Vụ lộn xộn hạt giống vòng Playoff của Overwatch League 2023 lại một lần nữa khiến người hâm mộ tức giận

Vụ lộn xộn hạt giống vòng Playoff của Overwatch League 2023 một lần nữa lại khiến người hâm mộ thêm hoang mang và tức giận.

Với việc mùa giải Overwatch League 2023 lên đến đỉnh điểm là Vòng loại trực tiếp và Vòng chung kết cuối năm, mọi con mắt đều đổ dồn vào tám đội cuối cùng. Tuy nhiên, giải đấu đang có khởi đầu khó khăn.

Sự nhầm lẫn nảy sinh khi cộng đồng có cái nhìn đầu tiên về các bảng đấu mới sau mùa giải, chia các đội thành hai nhóm, hai đội đứng đầu mỗi bảng đối đầu trong một bảng đấu loại trực tiếp. Bắt đầu từ khung loại trừ kép của năm trước.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Gây thêm hỗn loạn là việc gieo hạt giống cho các nhóm APAC. Seoul Infernal được trao hạt giống hàng đầu APAC, khiến Hàng Châu Spark, đội thực sự có màn trình diễn tốt nhất trong suốt vòng loại trực tiếp phía Đông, không được cân nhắc. Bây giờ, một làn sóng bối rối khác lại một lần nữa khuấy động nồi.

Lỗi gieo hạt Playoff của Overwatch League gây hỗn loạn

Ngoài việc gieo hạt ở khu vực APAC đáng nghi vấn, việc gieo hạt của phương Tây hiện cũng đang bị nghi vấn. Trong một báo cáo của GGRecon, họ chỉ ra rằng London Spitfire, đội phương Tây cuối cùng đủ điều kiện tham dự Vòng loại trực tiếp, là hạt giống thứ ba của phương Tây.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Việc xếp hạt giống Vòng loại trực tiếp này có nghĩa là Boston Ustanding và Houston Outlaws, những đội có lịch sử vượt trội hơn London trong suốt cả năm, đã được xếp hạt giống thấp hơn.

Như báo cáo của GGRecon giải thích, việc xếp hạt giống được xác định không phải bằng thành tích trong suốt mùa giải mà theo thứ tự các đội được chọn trong vòng dự thảo Playoff.

Điều này có nghĩa là vì Atlanta Reign và Seoul Infernal muốn tránh Florida Mayhem và London trước, nên hai đội dẫn trước họ lần lượt được chọn thứ ba và thứ tư.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Như huấn luyện viên trưởng của Florida Mayhem, Jordan “Gunba” Graham đã giải thích với GGRecon, việc xếp hạt giống rất quan trọng vì nó cho phép những người chơi có thứ hạng cao hơn chọn bản đồ đầu tiên trong chuỗi. Ông nói: “Việc gieo hạt ảnh hưởng đến quá trình lựa chọn bản đồ theo cách chưa từng được thực hiện trước đây.

Ưu điểm của nó còn vượt xa việc lựa chọn bản đồ trong trò chơi. Khu vực mà các đội có thể luyện tập được giới hạn ở bốn đội cùng một lúc. Tuy nhiên, theo Gunba, việc xếp hạt giống quyết định thời điểm các đội có thể tập luyện, điều đó có nghĩa là các đội được xếp hạt giống thấp hơn có thể có những trận đấu tập chất lượng thấp hơn.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Điều quan trọng là việc gieo hạt theo quá trình chọn lọc sẽ ảnh hưởng đến bạn [Players Practice Area]. Việc phân bổ PPA của chúng tôi có tất cả các đội NA giỏi trong đó và chúng tôi có thể tiêu diệt nó,” Gunba nói với GGRecon. “Điều khoản này bị ảnh hưởng bởi điều này [seeding] quyết định và điều đó không công bằng.”

Phản ứng của cộng đồng là một trong những sự gián đoạn. Huấn luyện viên Park của Cuộc nổi dậy Boston “KariV: Young-seo nói về việc lựa chọn, “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ cả năm để có thành tích tốt nhằm thu hút sự chú ý của người hâm mộ, nhưng tôi nghĩ điều đó không quan trọng đối với việc lựa chọn bản đồ ở giải đấu này.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Một người hâm mộ khác viết trên Twitter: “Thật sự điên rồ khi OWL quyết định sử dụng một số cách gieo hạt ngu ngốc thay vì phương pháp thông thường mà về cơ bản là mọi trận playoff. [competition] từng sử dụng Thật điên rồ khi mùa giải OWL này lại bị xử lý tệ đến thế.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *