TSM sẽ rời LCS – đây là những điều cần biết

TSM đã thông báo rằng họ muốn sớm rời khỏi LCS. Đây là một người giải thích để phá vỡ những gì đang xảy ra.

Giám đốc điều hành TSM Andy ‘Reginald’ Dinh đã thông báo vào ngày 20 tháng 5 rằng tổ chức đã thực hiện bước đầu tiên để chuyển sang một khu vực cấp một khác trong Liên minh huyền thoại. Quyết định mà TSM đã làm việc “trong ba năm qua”, theo Dinh, sẽ đánh dấu sự kết thúc nhiệm kỳ dài của đội tại LCS.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Thông báo này là một đòn giáng khác vào Liên minh huyền thoại Bắc Mỹ, đặc biệt là khi nó đến ngay sau khi CLG sáp nhập với NRG. Khi CLG không còn nữa, TSM là tổ chức duy nhất đã thi đấu trong mọi giải LCS, từ những ngày trước khi nhượng quyền thương mại cho đến kỷ nguyên hiện đại.

Việc TSM cuối cùng chuyển đến một khu vực khác cũng khiến LCS không có đội chiến thắng nhất, mặc dù trong những năm gần đây, họ chỉ còn là cái bóng của sự thống trị trước đây mặc dù có một số tuyển thủ nổi tiếng (và đắt giá) trong những năm qua.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Ngân sách Liên minh huyền thoại của TSM đã bị cắt giảm trong 18 tháng qua, với việc đội chỉ lọt vào vòng loại trực tiếp một lần trong ba mùa giải gần nhất.

Đây là những điều cần biết.


 • Tại sao TSM rời LCS?
 • Khi nào TSM sẽ rời LCS?
 • Điều gì sẽ xảy ra với vị trí LCS của TSM?
 • TSM sẽ chuyển đến khu vực nào?
 • Di sản LCS của TSM

Tại sao TSM rời LCS?

Theo Reginald, lý do chính khiến TSM rời LCS là vì tham vọng giành chức vô địch thế giới trong dài hạn của tổ chức. Ông nói, để đạt được mục tiêu đó, điều quan trọng là phải cắm rễ ở nơi khác.

“Tôi tin rằng việc chuyển đến một khu vực khác sẽ khơi dậy khao khát làm bất cứ điều gì cần thiết của chúng tôi để giành chức vô địch thế giới,” anh nói.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

TSM đã tham dự mọi CKTG từ năm 2011 đến 2017 nhưng chỉ tham dự một trong bốn sự kiện gần đây nhất. Thành tích cao nhất của đội là tại Giải vô địch thế giới khai mạc, nơi đội đứng thứ ba. Kể từ đó, họ chỉ lọt vào vòng loại trực tiếp hai lần (2012 và 2014).

Kỷ lục vô địch thế giới TSM:

 • 2011: thứ 3
 • 2012: 5-8
 • 2013: 11-12
 • 2014: 5-8
 • 2015: 14-16
 • 2016: 9-12
 • 2017: 9-11
 • 2018: Không đủ điều kiện
 • 2019: Không đủ điều kiện
 • 2020: 13-16
 • 2021: Không đủ điều kiện
 • 2022: Không đủ điều kiện

Một lý do khác khiến TSM có thể đang tìm kiếm một khởi đầu mới cho bộ phận Liên minh huyền thoại của họ là việc mất nhà tài trợ FTX gần đây. Sàn giao dịch tiền điện tử đã đồng ý với một thỏa thuận về quyền đặt tên trong 10 năm, trị giá 210 triệu đô la với TSM chỉ đến năm 2021, nhưng tổ chức này đã buộc phải tạm dừng quan hệ đối tác vào tháng 11 năm 2022 sau khi FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Hoa Kỳ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Khi công bố mối quan hệ hợp tác với FTX, TSM gọi đây là thỏa thuận lớn nhất trong lịch sử của môn thể thao này. Không có gì đáng ngạc nhiên, công ty đã chịu một cú hích tài chính lớn từ sự sụp đổ của FTX, sa thải nhân viên và thu nhỏ chương trình thể thao điện tử của họ. Trong những tháng gần đây, một số nhân viên cấp cao đã rời công ty, bao gồm COO Walter Wang, Phó Giám đốc Điều hành Thể thao Điện tử Dominic Kallas và Tổng Giám đốc Liên minh Huyền thoại Yang ‘Glen’ Po-Jen.

Vào tháng 3, chỉ một tháng sau khi TSM rút khỏi Rainbow Six, Tạp chí Kinh doanh Thể thao đã báo cáo rằng tổ chức này đang cân nhắc việc bán các suất tham dự LCS và ngừng một số bộ phận thể thao điện tử của mình.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Khi nào TSM sẽ rời LCS?

Vẫn chưa rõ khi nào TSM sẽ nói lời tạm biệt với LCS, mặc dù điều đó sẽ không xảy ra trước cuối năm nay – điều này có thể khiến chuyến du đấu chia tay mùa hè của họ bị chia cắt.

TSM đã công bố đội hình của họ cho mùa giải mới, với Lee ‘Ruby’ Sol-min được ký hợp đồng làm người đi đường giữa mới nhất của đội và Seong ‘Reven’ Sang-hyeon được thuê làm huấn luyện viên trưởng mới.

Theo cựu huấn luyện viên trưởng Wong ‘Chawy’ Xing Lei, sau mùa giải mùa xuân mà TSM có ngân sách thấp nhất giải đấu, mùa giải khiến người hâm mộ không có lý do gì để hào hứng với triển vọng Mùa hè của đội. Họ được đánh giá là chỉ có một cơ hội bên ngoài để lọt vào vòng loại trực tiếp, nơi sẽ có tám đội hàng đầu của mùa giải thông thường.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

TSM sẽ bắt đầu chiến dịch LCS Mùa hè của họ vào ngày 1 tháng 6 trước Team Liquid.

Điều gì sẽ xảy ra với vị trí LCS của TSM?

Theo một báo cáo gần đây từ The New York Times, TSM đang tìm kiếm một khoản phí trong khoảng 20 triệu đô la cho vị trí LCS của họ. Các cuộc thảo luận với những người mua tiềm năng đã bắt đầu vào đầu tháng 5 và TSM đã thu hẹp danh sách “còn khoảng một chục tổ chức, chủ yếu trong giới truyền thông và thể thao truyền thống.”

Khoản phí mà TSM yêu cầu cao gấp đôi số tiền họ đã trả để ở lại LCS khi giải đấu chuyển sang mô hình nhượng quyền vào đầu năm 2018. Tuy nhiên, nó ít hơn nhiều so với 33 triệu đô la mà Evil Geniuses được cho là đã phải trả vào năm 2019 để có được Echo Khe của Fox.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

TSM sẽ chuyển đến khu vực nào?

Trong video thông báo của mình, Reginald nói rằng TSM sẽ chuyển sang một khu vực cấp một khác. Điều này có nghĩa là một trong LCK, LPL hoặc LEC.

Vào tháng 7 năm 2022, Dexerto tiết lộ rằng TSM đã khám phá khả năng rời LCS và tham gia LEC bằng cách giành lấy vị trí của Misfits.

Tuy nhiên, mọi thứ hiện đang hướng tới việc TSM đặt mục tiêu thi đấu tại LPL. theo nhà báo tự do Jacob Wolf, tin đồn về việc TSM quan tâm đến việc tham gia giải đấu Trung Quốc đã xuất hiện từ đầu tháng 11 năm 2022.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Trò chơi bạo loạn

Biểu ngữ TSM sẽ sớm là thứ bị bỏ lại ở LCS

Chuyển đến LPL là một đề xuất hấp dẫn, dựa trên cơ sở người chơi lớn và sức mạnh cạnh tranh của khu vực. Xét cho cùng, ba trong số năm Giải vô địch thế giới gần đây nhất — và bốn trong số năm Giải mời giữa mùa giải gần nhất — đều thuộc về các đội LPL. Trận chung kết MSI 2023 gần đây là cuộc đụng độ toàn LPL giữa JD Gaming và Bilibili Gaming.

Nếu TSM cuối cùng chuyển đến LPL, họ sẽ tiếp bước tổ chức Thụy Điển NIP, tổ chức đã mua lại tổ chức Victory Five vào tháng 8 năm 2021, mặc dù họ chỉ tham gia giải đấu vào mùa xuân năm 2023.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Di sản LCS của TSM

TSM vẫn là đội thành công nhất trong lịch sử LCS, với bảy danh hiệu, nhưng Cloud9 có thể đạt kỷ lục đó vào Mùa hè này nếu họ giành chiến thắng trong mùa giải sắp tới.

Mặc dù TSM chắc chắn đã để lại dấu ấn không thể phai mờ tại LCS và Liên minh huyền thoại Bắc Mỹ, nhưng nhiều người đã chỉ trích tổ chức này vì thiếu đầu tư trong những năm gần đây. Quyết định rời khỏi khu vực đang gặp khó khăn vào thời điểm quan trọng như vậy cũng đã để lại vị đắng trong miệng người hâm mộ Bắc Mỹ và những người đang cố gắng xây dựng lại LCS. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​​​cho rằng điều này sẽ tích cực về lâu dài vì nó sẽ mở ra cơ hội cho các tổ chức cam kết hơn với giải đấu.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Thành thật mà nói vào thời điểm này, tất cả những gì tôi có thể nói là… không sao đâu,” diễn viên LCS Isaac ‘Azael’ Cummings-Bentley cho biết.

Hai năm qua là một trong những chương khó khăn nhất trong lịch sử của TSM, không chỉ ở cấp độ LCS mà còn với tư cách là một tổ chức. Ngoài việc mất FTX với tư cách là đối tác danh hiệu, TSM còn phải đối mặt với cuộc điều tra về cáo buộc lạm dụng bằng lời nói và bắt nạt của Reginald cũng như biển thủ tài chính của cựu huấn luyện viên bị thất sủng Peter Zhang.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Chuyển đến một khu vực khác mang đến cho TSM cơ hội để làm sạch nó, nhưng nó cũng đi kèm với nguy cơ mất đi một lượng lớn người hâm mộ mà họ đã xây dựng trong nhiều năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *