Trận chung kết Liên minh huyền thoại MSI 2023 chứng kiến ​​lượng người xem trận chung kết thấp nhất kể từ năm 2018

Chương trình mời giữa mùa giải của Liên minh huyền thoại chứng kiến ​​các trận chung kết chính của nó có lượng người xem thấp nhất cho giải đấu kể từ năm 2018.

Giải đấu mời giữa mùa của Liên minh huyền thoại đã đến và đi. Trong suốt giải đấu, nhiều đội đã chiến đấu để giành quyền tối cao, với cả hai đội Trung Quốc đều tiến vào trận chung kết.

Các đối thủ Trung Quốc JDG và BLG đã đối đầu với nhau trong trận chung kết, JDG cuối cùng đã hạ gục BLG trong chiến thắng 3-1, mang về giải đấu.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Sau khi mọi chuyện lắng xuống, người chơi nhận ra rằng lượng người tham dự trận chung kết MSI 2023 tương đối thấp. Một số cuộc điều tra đã dẫn đến việc phát hiện ra rằng lượng khán giả của trận chung kết MSI 2023 là thấp nhất trong nhiều năm, chỉ đánh bại lượng khán giả của năm 2018.

Trận chung kết MSI 2023 là trận chung kết được xem ít nhất kể từ MSI 2018, với chỉ 1,1 triệu người xem Đứng đầu mọi bảng xếp hạng Esport bởi u/clg_wrath2 trong leagueoflegends

MSI 2023 thu hút ít người xem nhất cho một trận chung kết kể từ năm 2018

Theo một bài đăng trên Reddit, trận chung kết MSI 2023 có lượng người xem cao nhất là 1,1 triệu theo Esports Chart. Đây là một sự sụt giảm đáng kể so với các sự kiện mời giữa Mùa giải trước đó, vốn chứng kiến ​​các trận chung kết thu hút lần lượt 2,2 triệu và 1,8 triệu người xem vào năm 2022 và 2021.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trận đấu được xem nhiều nhất của MSI 2023 diễn ra vào Ngày thứ 9, với việc JDG đối đầu với T1 trong khuôn khổ giải đấu, nơi JDG đã có thể giành chiến thắng 3-2 trước đội tuyển Hàn Quốc.

Một Redditor lưu ý rằng lý do khiến lượng người xem thấp hơn bình thường là do sự cạnh tranh cũ của các đội, nơi JDG luôn hạ gục BLG, dẫn đến ít sự cường điệu hơn cho các trận chung kết.

Nhận xét của u/aamgdp từ cuộc thảo luận Chung kết MSI 2023 là trận chung kết tổng được xem ít nhất kể từ MSI 2018, Chỉ với 1,1 triệu người xem Đứng đầu mọi bảng xếp hạng Esport trong liên minh huyền thoại

Điều đáng chú ý là Bảng xếp hạng Esports không tính đến người xem Trung Quốc, điều này có thể dễ dàng miêu tả các con số theo hướng tích cực hơn. Tuy nhiên, theo một Bình luận trên Twitterthậm chí lượng người xem của Trung Quốc đối với trận chung kết còn thấp hơn, với các trận đấu được xem nhiều nhất của họ là giữa LCK và LPL.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Không chắc liệu điều này có ý nghĩa gì đối với toàn bộ thể thao điện tử Liên đoàn hay không, với những khán giả trông khỏe mạnh trong suốt giải đấu. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu đây có thể là dấu hiệu của điều gì khác hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *