Toast Disguised đang tung ra Patreon vì nhóm DSG sẽ có giá 1 triệu đô la vào năm 2023

Streamer Disguised Toast đã ra mắt Patreon để giúp hỗ trợ đội esports của mình, vốn đang trên đà tiêu tốn 1 triệu đô la trong năm đầu tiên.

Trong một bản cập nhật video, người sáng tạo nội dung nổi tiếng đã đưa ra một bản cập nhật về dự án buổi sáng của anh ấy, bắt đầu vào tháng 1 với việc ký hợp đồng với đội nam Valorant.

Quyết định nhúng chân vào lĩnh vực thể thao điện tử của Disguised Toast đã được cộng đồng ca ngợi, đặc biệt là khi nó diễn ra trong thời kỳ đen tối của ngành, được gọi là “mùa đông thể thao điện tử”. Một số công ty buộc phải sa thải nhân viên và giảm hoạt động, thậm chí một số công ty phải đóng cửa do gặp khó khăn về tài chính.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nhưng trong khi Disguised là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho bối cảnh thể thao điện tử, dự án đã đòi hỏi nỗ lực và kinh phí cá nhân đáng kể của Toast, dự kiến ​​sẽ chi 1 triệu đô la vào năm 2023 và đã phải vật lộn để tìm các nhà tài trợ sẵn sàng giúp giảm bớt gánh nặng tài chính.

“Các thương hiệu không muốn tham gia esports vì họ quá mệt mỏi với việc kiếm tiền,” anh ấy nói trong video mới nhất của mình. “Chúng tôi đã tiếp cận thương hiệu nước tăng lực nổi tiếng này hiện đang tài trợ cho một tổ chức thể thao điện tử nổi tiếng khác.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Chúng tôi đến gặp họ và nói, ‘Này, chúng tôi nhận thấy bạn đang ở trong không gian thể thao điện tử. Chúng tôi rất thích nếu bạn hợp tác với chúng tôi. Đây là số của chúng tôi. Số YouTube của chúng tôi cũng tăng gấp đôi. Mức độ tương tác trên Twitter của chúng tôi tốt hơn gấp mười lần và chúng tôi chỉ muốn một nửa số tiền. Chúng ta có thể làm gì không?’

“Họ nói, ‘Xin lỗi, chúng tôi sẽ rời khỏi môn thể thao này. Lý do duy nhất tại sao chúng tôi chỉ tài trợ cho đội này là vì hợp đồng sẽ hết hạn vào năm tới và sau đó chúng tôi sẽ rời khỏi đây vì họ đã không thực hiện những gì họ đã hứa.’

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Đó là toàn bộ câu chuyện. Các thương hiệu sợ thể thao điện tử vì họ đầu tư hàng triệu đô la vào đó và họ không nhận được lợi nhuận rõ ràng.”

Disguised Toast tiếp tục vẽ nên một bức tranh ảm đạm về thể thao điện tử Bắc Mỹ. “Tất cả bọn họ [organizations] hoặc mất khả năng thanh toán hoặc phá sản. Và ý tôi là tất cả chúng. Một số người sẽ cố gắng tranh luận và nói, ‘Này, chúng tôi vẫn ổn. Chúng tôi nhìn tốt. Mọi thứ ở đây thật tuyệt’.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Hãy tin tôi khi tôi nói: Mọi người đều mất rất nhiều tiền. Nhiều người đã bị sa thải. Hiện tại không ai được an toàn.”

Disguised Toast ra mắt DSG Patreon

Thành viên OfflineTV nói thêm rằng, để giúp tài trợ cho đội thể thao điện tử của mình, anh ấy đã hợp tác với “nhiều nhà tài trợ nhất mà tôi từng đảm nhận trong sự nghiệp của mình.”

“Mỗi nhà tài trợ [means] có thể trả lương cho một cầu thủ khác trong tháng,” anh nói. “Nó giữ cho DSG hoạt động và cho tôi nhiều thời gian hơn trong khi tôi tìm ra cách để mọi thứ hoạt động.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Ngoài ra, trong nỗ lực giúp cân bằng sổ sách của đội, Toast đã ra mắt Patreon để mang đến cho người hâm mộ cơ hội hỗ trợ dự án chỉ với 5 đô la một tháng, với tất cả số tiền sẽ “trực tiếp cho người chơi và nhân viên.”

Các thành viên đã đăng ký sẽ có thể tham gia Discord, công ty của Disguised và nhận nội dung độc quyền từ Toast, bao gồm cả quyền truy cập vào tài chính của công ty.

“Nếu bạn thực sự muốn biết về sự phân chia của tiền bạc, thì đó là điều tôi sẽ cung cấp,” anh ấy nói. “Nếu chúng tôi yêu cầu sự ủng hộ của người hâm mộ, thì điều rất quan trọng đối với chúng tôi là phải minh bạch về cách chi tiêu số tiền đó. Chúng ta phải chịu trách nhiệm về tài chính.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Bạn sẽ thấy trong bảng cân đối kế toán rằng chúng tôi trả cho các cầu thủ của mình một số tiền tương đối thấp.”

Disguised Toast hiện chỉ hỗ trợ các đội Liên minh huyền thoại thi đấu tại NACL, giải đấu Liên minh huyền thoại phát triển thấp hơn LCS một bậc.

Tuần trước, người sáng tạo đã chia tay đội Valorant của mình sau khi bị loại khỏi Challengers League, với việc tổ chức đang đánh giá lại tương lai của anh ấy tại hiện trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *