T1 là cánh cửa xoay vòng của các huấn luyện viên LMHT kể từ khi kkOma rời đi

Với việc Bengi rời T1 giữa chừng Giải mùa hè, người hâm mộ đã chỉ ra rằng đội đã thay đổi huấn luyện viên trưởng như thế nào kể từ khi kkOma rời tổ chức.

Đội Liên minh huyền thoại T1 hiện đang trải qua một trong những cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử của đội, với việc cả đội phải trải qua chuỗi trận khốn khổ khi tuyển thủ ngôi sao Lee ‘Faker’ Sang-hyeok bình phục chấn thương cánh tay.

Vào ngày 8 tháng 7, T1 đã thông báo về sự ra đi của huấn luyện viên trưởng Bae ‘Bengi’ Seong-woong trong một động thái thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ. Người đàn ông 29 tuổi, từng ba lần vô địch thế giới với SK Telecom T1 trong sự nghiệp thi đấu của mình, đã từ chức ngay trước trận đấu LCK của đội với Gen.G, nơi T1 một lần nữa thể hiện phong độ phờ phạc.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Theo T1, Im ‘Tom’ Jae-hyeon đã đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng tạm thời trong phần còn lại của mùa giải, mặc dù tại thời điểm này vẫn chưa rõ liệu tổ chức có tìm cách bổ sung nhân viên hậu trường hay không, đặc biệt nếu đội đủ điều kiện tham gia. Giải vô địch thế giới.

Và như người dùng Reddit ‘Derk08’ đã chỉ ra, Tom là huấn luyện viên trưởng thứ sáu tiếp quản T1 kể từ khi huấn luyện viên huyền thoại Kim ‘kkOma’ Jeong-gyun rời tổ chức vào cuối năm 2019.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Huấn luyện viên trưởng của T1 kể từ kkOma

  • Kim ‘Kim’ Jung-su (tháng 11 năm 2019 – tháng 9 năm 2020)
  • Yang ‘Daeny’ Dae-in (tháng 11 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021)
  • Son ‘Stardust’ Seok-hee (tháng 7 năm 2021 – tháng 11 năm 2021)
  • Choi ‘Polt’ Seong-hun (tháng 12 năm 2021 đến tháng 9 năm 2022)
  • Bae ‘Bengi’ Seong-woong (tháng 9 năm 2022 đến tháng 7 năm 2023)
  • Im ‘Tom’ Jae-hyeon (tháng 7 năm 2023-??)

Trong thời gian điều hành SK Telecom T1, kkOma đã dẫn dắt đội giành được 10 chức vô địch LCK, 3 chức vô địch Thế giới và 2 chức vô địch Giải đấu giữa mùa giải. Anh ấy rời tổ chức vào cuối mùa giải 2019 để tiếp tục sự nghiệp huấn luyện của mình tại LPL với ViCi Gaming.

Khoảng trống lớn do sự ra đi của kkOma đã được lấp đầy bởi Kim ‘Kim’ Jung-su, người đã vô địch CKTG 2018 cùng Invictus Gaming. Anh ấy rời T1 sau chưa đầy một năm sau khi đội không đủ điều kiện tham dự CKTG 2020.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Yang ‘Daeny’ Dae-in, người thay thế Kim, đã được ra mắt sau 5 tuần kể từ LCK Mùa hè 2021, với Son ‘Stardust’ Seok-hee rời đi vào cuối mùa giải sau 4 tháng làm huấn luyện viên trưởng tạm thời.

Tổng giám đốc T1 Choi ‘Polt’ Seong-hun chuyển sang vị trí huấn luyện viên trưởng vào tháng 12 năm 2021 và đáng chú ý là đã dẫn dắt đội đến với giải Mùa xuân 18-0 hoàn hảo. Nhưng ngay trước CKTG, anh ấy đã trở lại vai trò cũ của mình, với việc Bengi đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng tạm thời.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Colin Young-Wolff/Trò chơi bạo loạn

Bengi rời T1 sau chưa đầy một năm phụ trách đội

Sự bất ổn trong huấn luyện đã trở thành tiêu chuẩn tại T1 kể từ khi kkOma rời đi khi tổ chức tiếp tục hành trình tìm kiếm danh hiệu Thế giới lần thứ tư.

Sau trận thua DRX và Gen.G vào tuần trước, đội đã tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng LCK Mùa hè. Faker sẽ không trở lại trước trận đấu với Hanwha Life Esports vào ngày 21 tháng 7, điều đó có nghĩa là anh ấy sẽ bỏ lỡ ít nhất hai trận giao tranh đồng đội tiếp theo, với Nongshim RedForce (14 tháng 7) và Dplus (16 tháng 7).

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Màn trình diễn đáng ngạc nhiên của T1 khi Faker vắng mặt càng củng cố quan niệm rằng người đi đường giữa mới là huấn luyện viên thực sự của đội, điều dường như đã mất đi nếu không có cú đấm của tuyển thủ ngôi sao.

Về phần kkOma, sau khi trải qua một trải nghiệm đáng thất vọng với Vici Gaming, anh ấy đã dẫn dắt DAWMON Gaming đến với trận chung kết của CKTG 2021. Anh ấy đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội Liên minh huyền thoại Hàn Quốc cho Đại hội thể thao châu Á 2022, nơi anh ấy sẽ làm việc với Bộ ba T1 gồm Faker, Choi ‘Zeus’ Woo-je và Ryu ‘Keria’ Min-seok.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *