Spam kênh thoại Overwatch 2 nhà phát triển nerf “Racist Reaper” sau khi phát sinh độc tính

Các nhà phát triển của Overwatch 2 đã lặng lẽ từ chối tương tác kênh giọng nói “Racist Reaper” sau khi những người chơi độc hại lạm dụng nó vì những lý do bất chính.

Game bắn súng anh hùng Overwatch 2 của Blizzard chủ yếu nói về các nhân vật sống trong đó. Từ Swiss Medic Mercy đến Junkrat cực kỳ điên rồ người Úc, có rất nhiều tác phẩm thể hiện tính cách và đặc điểm riêng của mỗi nhân vật. Và trong danh sách đó, không có nhân vật nào căng thẳng như Reaper cầm súng ngắn.

Giống như nhân vật của họ, Reapers tự hào về những câu thoại lồng tiếng sắc sảo, thường ca tụng về cách “Cái chết đi giữa bạn” và hơn thế nữa. Tuy nhiên, hai kênh thoại của Reaper đã thu hút sự chú ý của cộng đồng Overwatch 2 hơn bất kỳ kênh nào khác trong những tuần gần đây, cho phép người chơi về cơ bản có hành vi phân biệt chủng tộc mà không cần gõ bất cứ điều gì.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Kể từ đó, các nhà phát triển đã nhận thức được xu hướng này và hiện đã âm thầm áp dụng chiến lược này, ngăn cản người chơi có thể sử dụng lời thoại với nhau.

Trời ạ, tôi không thể tin được là họ đã giảm sức mạnh Racist Reaper
byu/slashth456 trong Overwatch

Ca khúc “Black’s my lucky color” của Reaper và vocal “I’ll see you in hell” của họ có thể được sử dụng kết hợp với nhau, tạo ra những phát ngôn gây tranh cãi.

Giọng nói từ lâu đã bị coi là một trò đùa phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, Blizzard cuối cùng đã thực hiện hành động đối với sự tương tác này, loại bỏ khả năng người chơi nói một dòng thoại khác ngay sau khi sử dụng dòng đầu tiên.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nerf này chỉ dành riêng cho sự kết hợp dòng giọng nói này, vì không có dòng giọng nói Reaper nào khác bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Điều này có nghĩa là Blizzard đã sử dụng tất cả các kênh lồng tiếng của anh hùng chỉ để giải quyết vấn đề này.

Các nhà phát triển cũng không đề cập đến việc họ đã thực hiện các thay đổi đối với tương tác này trong bất kỳ ghi chú bản vá nào gần đây, khiến thay đổi này hoàn toàn im lặng nhằm loại bỏ một cách hiệu quả tùy chọn khiến người chơi phân biệt chủng tộc trong trò chơi.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *