Số lượng người chơi Apex Legends giảm gần 50% trên Steam trong năm nay

Dữ liệu Biểu đồ Steam cho thấy số lượng người chơi Apex Legends vào năm 2023 đã giảm 44% trên Steam.

Mặc dù nhà phát triển Respawn tung ra một số bản cập nhật nhưng Apex Legends vẫn chứng kiến ​​lượng người chơi giảm đáng kể trong 12 tháng qua.

Ngay cả trước khi máy chủ ngừng hoạt động trong thời gian ngắn vào tháng 7 năm 2023, Biểu đồ hơi nước cho thấy trò chơi chạm mức thấp mới trên PC lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2021. Những thay đổi về vị trí, mai mối không cân bằng và những lời phàn nàn phổ biến khác được coi là nguyên nhân đằng sau sự suy giảm.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, trong những tháng kể từ đó, Respawn đã phát hành các bản nâng cấp liên quan đến Giai đoạn và những thứ tương tự. Tuy nhiên, số lượng người chơi vẫn tiếp tục chuyến đi tàu lượn siêu tốc qua các đỉnh núi và thung lũng.

Số lượng người chơi Apex Legends đã giảm mạnh vào năm 2023

Tháng 2 năm 2023 chứng kiến ​​tựa game battle royale nổi tiếng tăng lượng người chơi Steam lên con số ấn tượng 30%, nâng số lượng người chơi trung bình lên hơn 257.000. Theo Biểu đồ Steam, Apex Legends đã không trở lại mức cao nhất trong vài tháng qua.

Như đã nói bởi tin tức Apex Legends trên Twitter/X, số lượng người chơi trò chơi trung bình trong tháng 12 đạt khoảng 143.000 – giảm 44%.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Đáp lại bài viết, người sáng tạo nội dung BirnoOCE cho rằng sự sụt giảm số lượng người chơi của Apex Legends là do hai yếu tố khác nhau: hạn hán nội dung và sự cạnh tranh từ các trò chơi khác.

Việc Valve ra mắt Counter-Strike 2 vài tháng trước dường như đã cắt giảm lượng người dùng của Apex. Điều tương tự cũng xảy ra với các bản phát hành mới hơn như The Finals, ra mắt vào ngày 7 tháng 12 và đã nằm trong số những trò chơi hàng đầu của Steam trong tháng.

Apex Legends không nên chỉ được tính đến. Nó vẫn nằm trong top 10 trên Steam, bất chấp những lời phàn nàn về việc mai mối, giá trang phục, lối chơi dàn dựng và lỗi âm thanh.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Hiện tại, những người cuồng Apex chỉ có thể hy vọng rằng Respawn sẽ xoay chuyển tình thế sau khi Phần 20 ra mắt vào năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *