Ruler tiết lộ anh từng cân nhắc giải nghệ trước khi nhận được lời đề nghị từ JDG: “Tôi quá giỏi để từ bỏ”

Dexerto đã trò chuyện với Ruler sau loạt trận rất gần của anh ấy với T1 tại MSI 2023 để trò chuyện với anh ấy về việc chuyển sang JDG đã diễn ra như thế nào, liệu anh ấy có nghĩ mình là ADC giỏi nhất thế giới hay không, sự khác biệt giữa “trong trò chơi” Người cai trị và tính cách của anh ấy, và suy nghĩ của anh ấy về việc nghỉ hưu.

Mặc dù đã nhiều năm trôi qua kể từ khi Park ‘Ruler’ Jae-hyuk giành được danh hiệu Thế giới duy nhất của mình vào năm 2017, anh ấy vẫn giữ vương miện của riêng mình với tư cách là xạ thủ xuất sắc nhất LCK. Trong khi các đối thủ cạnh tranh của nó có những khoảnh khắc quan trọng trong nước, Ruler đã giữ mình ở vị trí cao nhất hoặc gần như đứng đầu trong nhiều năm trong mắt người chơi, người hâm mộ và nhà phân tích trong khi các ADC khác đến rồi đi.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, cho đến mùa Hè 2022, anh chưa từng giành được danh hiệu quốc nội nào. CKTG 2017 là nơi đầu tiên duy nhất anh ấy có tên. Mặc dù anh ấy được coi là một trong những cầu thủ giỏi nhất ở vai trò đó, nhưng cách anh ấy kết thúc giải đấu chưa bao giờ là lý tưởng. Ngay cả kết thúc của anh ấy với GenG vào năm 2022 cũng thật đáng thất vọng, với việc đội bị loại trước T1 mặc dù họ đã đánh bại họ vài tuần trước đó.

Điều đó giúp chúng tôi có ngày hôm nay. Ruler không chỉ giành được danh hiệu LPL trong mùa giải đầu tiên thi đấu tại Trung Quốc, mà anh ấy còn mang màn trình diễn vững chắc đó đến thẳng MSI 2023.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, bất chấp thành công gần đây của anh ấy với cá nhân và với đội của mình, Ruler đã có tâm trạng hơi nội tâm khi anh ấy đánh bại T1. Anh ấy cũng tiết lộ rằng anh ấy đã từng nghĩ đến việc giải nghệ tại một thời điểm, một suy nghĩ mà anh ấy đã loại bỏ kể từ đó với niềm tin mới vào trò chơi của chính mình.

Tìm ra ai là Chúa “trong trò chơi”.

Đối với những ai đã xem Ruler thi đấu nhưng chưa có cơ hội ngồi nói chuyện với anh ấy, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng anh ấy là người ăn nói nhỏ nhẹ, khiêm tốn và hơi nhút nhát. Anh luôn biết ơn những người ủng hộ mình.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Có lẽ một chút Mà còn đôi khi biết ơn.

Đùa sang một bên, rõ ràng là King đánh giá cao vị trí của anh ấy và những người đã đưa anh ấy đến đó. Ngay cả trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi với anh ấy, anh ấy đã dành thời gian để cảm ơn riêng chúng tôi và những người đã tham gia sắp xếp cuộc phỏng vấn trước khi rời đi. Đó thực sự là những điều nhỏ nhặt nổi bật và Người cai trị nổi bật vì tất cả những lý do chính đáng.

Tuy nhiên, tính cách của anh ấy, theo nhiều cách, khác với hầu hết những người chơi hạng nặng khác có mức độ thành công tương tự. Những tuyển thủ như Uzi, Doublelift, Bin và Knight là những tuyển thủ biết rằng họ đang đứng đầu thế giới với tư cách là những đối thủ cạnh tranh và họ không ngại lên tiếng vì sự cạnh tranh.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Các đối thủ cạnh tranh mạnh không để gọi đối thủ của họ là tuyệt vời, nhưng họ có quyền làm như vậy. Mặt khác, Ruler khá ít nói, ít nói và sống nội tâm.

Từ trò chơi, đó là.

Người xếp hàng biết cách bật máy sưởi khi cần.

“Tôi cảm thấy như mình có hai bản ngã khác nhau: Một là Overlord trong game và một là Overlord ngoài đời thực.” Nhà vua giải thích. “Ông trùm trong game nói nhiều, rất hung hăng và hướng ngoại. Ngoài đời, tôi là người hướng nội hơn.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Khi tham gia một trận đấu, tính cách của Ruler thay đổi chóng mặt. Anh ấy có một sự hiện diện đủ lớn để trở thành một nhà lãnh đạo và gánh đội của mình, nhưng anh ấy chỉ khiến đội của mình bị đàn áp cho đến khi anh ấy cần. Và, mặc dù anh ấy không nghĩ rằng quá trình chuyển đổi này đã trực tiếp cải thiện trò chơi của mình, nhưng có nhiều cách mà việc trở thành một người giao tiếp tích cực đã giúp anh ấy.

Rào cản ngôn ngữ với sự hỗ trợ của anh ấy, Lou ‘Missing’ Yun-Feng, là một cuộc đấu tranh mà anh ấy phải vượt qua, và thực tế là anh ấy hướng ngoại nhiều hơn khi đầu óc tập trung vào trò chơi chắc chắn giúp anh ấy vượt qua những thử thách khác như ngôn ngữ rào cản hiện diện trên JDG.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Ruler và Missing là một trong những combo đường dưới mạnh nhất thế giới

“Cố gắng hòa thuận với Missing… Tôi chỉ nói được tiếng Hàn. Đó là áp lực lớn nhất mà tôi có. Nhưng bây giờ tôi cũng có thể hiểu được một chút, và tôi cũng nói được một chút tiếng Trung. Nó sẽ tốt hơn.”

Ý tưởng rằng giao tiếp là thứ mà Ruler vẫn đang thực hiện khi JDG có vẻ rất hòa hợp chắc chắn sẽ khiến một số đội khác sợ hãi, nhưng Ruler dường như đang điều chỉnh tốt để thi đấu tại LPL. Theo anh ấy, việc chuyển đến LPL đã được anh ấy nghĩ đến từ lâu.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Tôi đã phải suy nghĩ rất lâu trước khi quyết định chuyển đến LPL. Nhưng tôi luôn tò mò về phong cách, tuyển thủ và môi trường của LPL. Tôi đã nhận được cơ hội này từ JDG với những thành viên tuyệt vời trong nhóm như vậy, vì vậy tôi quyết định chuyển đi.”

Tất cả mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp cho Vua của tất cả mọi thứ được coi là. Anh ấy đã được chọn vào danh sách JDG, một trong số ít những “siêu đội” gần đây đã chi rất nhiều tiền cho những cầu thủ tên tuổi và đã được đền đáp. Họ thành công khi những người chi tiêu lớn khác như Top Esports không làm được trong nước.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, cuộc trò chuyện của Dexerto với Ruler đã khiến anh ấy suy ngẫm về sự nghiệp lẫy lừng của mình. Anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đã có lúc cân nhắc việc giải nghệ nhưng cuối cùng lại muốn thúc đẩy bản thân trở nên tốt hơn.

JDG Ruler nói rằng anh ấy “quá tốt để dừng lại”

Cuộc trò chuyện của Dexerto với Ruler về sự nghiệp của anh ấy bắt đầu bằng việc nhắc lại cuộc phỏng vấn của chúng tôi với Zhao ‘Elk’ Jia-Hao vài ngày trước đó. Elk đã nói về việc anh ấy đã theo dõi Ruler từ băng ghế dự bị như thế nào trước khi anh ấy thành công vang dội ở LPL, và chúng tôi muốn hỏi Ruler về đặc quyền hơi độc đáo khi được chơi cùng với những tuyển thủ mà anh ấy đã truyền cảm hứng trực tiếp.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Thật kỳ lạ khi những cầu thủ lớn lên ngưỡng mộ tôi giờ lại chơi với tôi. Tôi chỉ nghĩ, ‘Hừm… Mình chơi lâu quá à?’ Tôi cảm thấy rất biết ơn vì mọi người ấn tượng và bị ảnh hưởng bởi lối chơi của tôi.”

Liner ăn mừng cùng Knight MSI 2023Colin Young-Wolff/Trò chơi bạo loạn

King ăn mừng chiến thắng trước T1 với Knight

Điều này dẫn đến chủ đề Overlord cảm thấy thế nào về việc được xếp hạng là một trong những người chơi ADC vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy không chỉ có thành tích xuất sắc của cá nhân, mà anh ấy còn mang thành tích đó trong suốt phần tốt hơn của một thập kỷ. Anh ấy vẫn không chắc mình cảm thấy thế nào về ý tưởng rằng anh ấy có thể được coi là người vĩ đại nhất mọi thời đại trong vai trò đó tùy thuộc vào cách anh ấy làm trong năm nay.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Tôi rất vui vì được khen ngợi và nỗ lực của mình đã được đền đáp, nhưng đồng thời, tôi cũng tò mò… Chẳng hạn như, tôi có giỏi đến thế không?”

Sau đó, chúng ta chuyển sang tuyên bố của Ruler về việc liệu anh ấy có chơi quá lâu hay không và đưa ra chủ đề giải nghệ. Đáng ngạc nhiên, có một điểm mà anh ấy đã cân nhắc.

“Nó đã vượt qua tâm trí của tôi. Tôi nghĩ rằng có lẽ tôi sẽ chơi thêm một hoặc hai năm nữa rồi dừng lại. Nhưng đồng thời, tôi chỉ nghĩ, ‘Tôi quá tốt để dừng lại.’ (cười) Vì vậy, tôi tiếp tục.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bên cạnh những tuyển thủ như Faker, Ruler là một trong số ít những người đã vượt qua thử thách của thời gian và tích cực chống lại quan điểm cho rằng những tuyển thủ lớn tuổi hơn không thể duy trì phong độ cao. Mặc dù anh ấy có thể đã cân nhắc việc nghỉ hưu tại một thời điểm, nhưng Ruler nói rằng anh ấy ở đây để ở lại.

Khi được hỏi liệu anh ấy có lời nhắn hay lời khuyên nào dành cho Lee ‘Gumayusi’ Min-hyeong sau chiến thắng trước T1 không, Ruler nói: “Anh ấy là một tuyển thủ tuyệt vời. Thay vì cho anh ấy lời khuyên, tôi thà lấy một số từ anh ấy.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Kẻ thống trị và Gumayusi MSI 2023Colin Young-Wolff/Trò chơi bạo loạn

Ruler nói rằng anh ấy hoàn toàn mong đợi sẽ có một trận tái đấu với T1 trong trận Chung kết, và mặc dù rất ngạc nhiên về việc Delight đã chơi tốt như thế nào với tư cách là hỗ trợ mới của GenG, nhưng anh ấy không mong đợi họ vượt qua được T1. Rõ ràng, đội cũ của anh ấy không có cơ hội chống lại BLG.

Đối với kết quả trận đấu giữa BLG và T1, Ruler đã sẵn sàng cho trận tái đấu. Đối đầu với BLG, anh ấy cần lặp lại chiến thắng tại LPL Mùa xuân của họ. Đối đầu với T1, anh ấy sẽ phải đuổi theo chiến thắng gần đây và rất mong manh của họ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Dù sao thì JDG cũng sẽ có một thách thức lớn phía trước, nhưng đó là một thách thức mà các Overlords đã sẵn sàng đối mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *