Riot xóa hai chuyên gia LoL về cáo buộc dàn xếp trận đấu do không đủ bằng chứng

Hai tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số sau một trận đấu ở Ultraliga, nhưng Riot Games đã xóa họ sau một cuộc điều tra.

Hai cầu thủ bị nghi ngờ dàn xếp trận đấu hoặc giao dịch giành chiến thắng như cộng đồng đã thấy, trong một trận đấu ở một trong các Giải đấu khu vực Châu Âu. Cuộc thi Ultraliga giữa Iron Wolves và Team ESCA có sự góp mặt của hai tuyển thủ, theo clip đăng lên Reddit, họ không cố gắng giành chiến thắng trong trận đấu đó.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trận đấu kết thúc với việc Iron Wolves giành chiến thắng, tuy nhiên, người đi đường giữa và người đi rừng của đội đã thể hiện một số hành vi kỳ quặc như chiến đấu mà không có kỹ năng và không chiếm được mục tiêu.

Liên đoàn đã thông báo ngay sau trận đấu rằng họ sẽ xem xét các hành vi vi phạm tính liêm chính trong cạnh tranh trong trận đấu cùng với Riot Games. Iron Wolves sau đó đã đưa ra một tuyên bố gọi những gì các cầu thủ đã làm là “không chuyên nghiệp”.

Các cầu thủ League được xóa bỏ hành vi sai trái

Hai tuyển thủ Wen ‘kylin’ Zheng và Shuai ‘0din’ Wang, đã được Riot Games xóa bỏ các cáo buộc vào ngày 31 tháng 1 trong một tuyên bố do giải đấu Ba Lan đưa ra.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Một phần tuyên bố cho biết: “Cuộc điều tra… không đưa ra đủ bằng chứng để biện minh cho các thủ tục kỷ luật tiếp theo”.

Đăng ký để Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Các cầu thủ đã bị treo giò hai trận sau những cáo buộc và Iron Wolves đã ký hợp đồng với hai người thay thế họ.

Hai tuyển thủ Trung Quốc sẽ có thể thi đấu trở lại trong trận đấu tiếp theo của đội vào ngày 6 tháng 2, nếu Iron Wolves muốn họ trở lại đấu trường. Mặt khác, người hâm mộ League không tin vào sự vô tội của họ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Đây là trận đấu dàn xếp trắng trợn nhất từ ​​trước đến nay, bất cứ ai từng chơi Liên Minh Huyền Thoại đều có thể thấy điều đó”, một người dùng mạng xã hội bình luận.

Vụ việc này chỉ là một trong hàng loạt vụ bê bối dàn xếp tỉ số ở các giải đấu thể thao điện tử cấp thấp hơn. Riot đã đình chỉ nhiều người trên toàn thế giới trong vài năm qua vì ném trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *