Riot sẽ hủy giải LCS Mùa Hè 2023?

Khi giải đấu mùa hè 2023 bắt đầu trên khắp thế giới, vẫn còn những câu hỏi về giải đấu LoL hàng đầu của Bắc Mỹ. Riot Games sẽ hủy giải LCS Mùa hè?

Hệ sinh thái Liên minh huyền thoại Bắc Mỹ đã rơi vào tình trạng hỗn loạn hơn nữa kể từ khi có thông báo rằng Riot Games đã đồng ý loại bỏ nhiệm vụ bắt buộc các đội LCS phải sắp xếp đội hình trong Giải đấu thách thức (NACL).

Quyết định này đã gây sốc cho Hiệp hội người chơi LCS (LCSPA), với Giám đốc điều hành Phillip Aram nói rằng hiệp hội đã bị Riot “dối trá”. “Trong suốt quá trình năm nay, chúng tôi đã được nhiều người ở Riot cho biết rằng những thay đổi đang được xem xét cho năm 2024,” anh nói trong một cuộc phỏng vấn với Travis Gafford. “Và đó không phải là những gì đã xảy ra.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Thất vọng vì bị loại khỏi phòng ra quyết định và thấy đề xuất chuyển đổi của họ đối với NACL bị phớt lờ, LCSPA đã kêu gọi một cuộc bỏ phiếu rời đi, điều này đã được các tuyển thủ chấp thuận “áp đảo” vào ngày 29 tháng 5.

Chưa bao giờ LCSPA mâu thuẫn với Riot Games, ít nhất là không theo cách công khai như vậy. Với việc hai bên dường như cách xa nhau, tương lai của giải đấu Liên minh huyền thoại hàng đầu Bắc Mỹ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

LCS Mùa Hè 2023 có bị hủy không?

Naz Aletaha cuối cùng đã phá vỡ sự im lặng của Riot Games về việc xóa người chơi vào ngày 30 tháng 5. Trong một tuyên bố, Giám đốc LoL Esports toàn cầu cho biết giải đấu LCS Mùa hè đã bị trì hoãn trong hai tuần, ấn định ngày bắt đầu mới là ngày 15 tháng 6.

Điều này giúp Riot Games và LCSPA có thêm thời gian để hiểu những điều kiện cần thiết để LCS tiếp tục. Tuy nhiên, Aletaha giải thích rằng Riot sẽ không đồng ý đáp ứng các yêu cầu mà hiệp hội đưa ra.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Colin Young-Wolff/Trò chơi bạo loạn)

Riot Games sẽ hủy bỏ mùa giải LCS Mùa hè nếu giải đấu không bắt đầu vào ngày 15 tháng 6

Aletaha cho biết, nếu hai bên không thể đạt được thỏa thuận trước ngày 15 tháng 6, Riot Games sẵn sàng hủy bỏ việc chia tay LCS Mùa hè vì sự chậm trễ hơn nữa sẽ khiến nó không thể tổ chức “các cuộc thi hợp pháp”. Và nếu điều đó xảy ra, Bắc Mỹ cũng sẽ mất hết suất tham dự CKTG 2023.

Kể từ ngày 31 tháng 5, khả năng LCS Mùa Hè bị hủy bỏ vẫn chỉ là lý thuyết. LCSPA đã nói rằng họ sẽ tổ chức các cuộc thảo luận thường xuyên với các quan chức của Riot Games rằng họ hy vọng sẽ “dẫn đến hành động hợp tác có ý nghĩa để đưa người chơi của chúng tôi trở lại nơi họ muốn: cạnh tranh vì người hâm mộ trên sân khấu LCS.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Vài ngày tới có thể mang tính quyết định cho tương lai của Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *