Riot phản hồi các báo cáo về các sự kiện của Liên đoàn tại Esports World Cup ở Ả Rập Saudi

Riot Games đã trả lời các báo cáo rằng Esports World Cup sẽ bổ sung một giải đấu Liên Minh Huyền Thoại vào đội hình của mình.

Riot Games kiểm soát chặt chẽ thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại. Giải đấu quốc nội hàng đầu trên toàn thế giới đã được nhượng quyền vào cuối những năm 2010 và không có đội nào từ giải đấu đó tham gia các sự kiện của bên thứ ba kể từ đó.

Theo báo cáo từ Jacob Wolf, điều đó sắp thay đổi khi Riot đang đàm phán với Esports World Cup để bổ sung Liên Minh vào đội hình của mình. Sự kiện trị giá 45 triệu USD này là giải đấu đa môn thể thao được chính phủ Ả Rập Saudi hỗ trợ thay thế cho Gamers8.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Phiên bản Gamers8 năm 2023 chứng kiến ​​một số tổ chức thể thao điện tử cử nhiều đội của họ tham gia các tựa game từ CS:GO, Rocket League đến DOTA 2. Tuy nhiên, Liên minh huyền thoại và Valorant, tựa thể thao điện tử của Riot, rõ ràng đã vắng mặt trong cuộc thi.

Riot đã trả lời báo cáo từ Wolf, nói rằng Esports World Cup chỉ là một trong những sự kiện mà nhà phát triển quan tâm đến việc gia nhập đội ngũ chuyên nghiệp của mình.

Các giải đấu thể thao điện tử có lẽ sẽ có nhiều sự kiện hơn cả Esports World Cup

Trong một tuyên bố cung cấp cho Wolf, Riot cho biết họ đang thảo luận với “các nhà tổ chức giải đấu khác nhau, bao gồm cả Esports World Cup, về việc cung cấp giấy phép chính thức cho các sự kiện của bên thứ ba để đưa vào hệ sinh thái chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại”.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Riot tiếp tục tuyên bố rằng họ bắt đầu xem xét bổ sung các sự kiện của bên thứ ba sau khi chứng kiến ​​sự thành công của Đại hội thể thao châu Á, nơi chứng kiến ​​các đội chuyên nghiệp từ Hàn Quốc, Trung Quốc và các nơi khác chiến đấu vì vinh quang quốc tế.

Người chơi trò chơi 8

Gamers8 có các tổ chức esports từ khắp nơi trên thế giới.

Riot nói với Wolf: “Chúng tôi đang tích cực khám phá cơ hội này, bao gồm cả việc liệu và khi nào nó có thể phù hợp với lịch năm 2024, nhưng vẫn chưa có gì được xác nhận vào thời điểm này”.

Người hâm mộ thể thao điện tử đã không chứng kiến ​​các đội từ LCS, LEC, LPL hay LCK thi đấu với nhau bên ngoài hệ sinh thái Riot trong nhiều năm. Một số đã tổ chức các trận đấu triển lãm với nhau, nhưng các nhà điều hành bên thứ ba như ESL, BLAST và IEM đã không tổ chức các giải đấu Liên minh trong một thời gian.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Người hâm mộ sẽ phải chờ xem Riot có dự định gì khi Esports World Cup khai mạc vào mùa hè. Tuy nhiên, nhà phát triển đã cho biết trong tuyên bố của mình rằng “chưa có gì được xác nhận vào thời điểm này” cho mùa giải 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *