Phỏng vấn: Cách Riot Forge tạo ra những câu chuyện từ bên ngoài rạn nứt

Chúng tôi đã phỏng vấn giám đốc sáng tạo của Riot Forge, Rowan Parker, để tìm hiểu tất cả những gì liên quan đến việc tạo ra không chỉ những câu chuyện mới cho một số nhân vật tiêu biểu nhất của Liên Minh Huyền Thoại, mà còn làm điều đó trong một trò chơi hoàn toàn nguyên bản.

Riot Games từ lâu đã là một trong những nhà phát triển trò chơi lớn nhất hiện có. Với những tựa game khổng lồ như Liên minh huyền thoại và Valorant thống trị ngành công nghiệp, Riot đã thống trị thị trường nhiều người chơi ở một số thể loại.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mọi chuyện bắt đầu với Liên Minh Huyền Thoại vào năm 2009, với việc công ty đang dần hoàn thiện danh mục của mình, với Liên Minh Huyền Thoại hiện có hơn 160 tướng có thể chơi được. Nhà vô địch này đã trở thành một nhân vật được người hâm mộ yêu thích, với nhiều người ngày càng gắn bó với khả năng, nghệ thuật và truyền thuyết của nhân vật. Rất may, Riot đã chúc phúc cho cộng đồng bằng việc giới thiệu Riot Forge, một nhánh xuất bản phối hợp với các studio độc lập để sản xuất các trò chơi xoay quanh vũ trụ LoL.

Dexerto đã có cơ hội nói chuyện với giám đốc sáng tạo của Riot Forge về mọi thứ kể chuyện thông qua trò chơi.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Trò chơi bạo loạn

Parker đã dành nhiều năm làm việc với chế độ chơi Liên đoàn trước khi chuyển sang Forge.

Bắt đầu làm việc với Riot cách đây gần một thập kỷ, Parker có nhiều kinh nghiệm về Liên Minh Huyền Thoại, trước đây từng đảm nhận vai trò thiết kế chính cho một loạt chế độ trò chơi. Đồng thời, anh ấy cũng đã giúp thành lập sáng kiến ​​Riot Forge vào năm 2018.

Parker giải thích: “Chúng tôi đang làm việc với một studio bên ngoài để tạo ra một trò chơi với thế giới và các nhân vật của Liên Minh Huyền Thoại. “Cho đến nay, chúng tôi đã phát hành bốn trò chơi, chúng tôi sẽ có trò chơi thứ năm trong năm nay.”

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Khi ở trong đội Liên minh, Parker đã dành phần lớn thời gian của họ để khám phá trò chơi giả tưởng thay thế thông qua nhiều chế độ trò chơi của họ như Doom Bots và Star Guardians. Tuy nhiên, tình yêu của các nhà phát triển đối với cách kể chuyện và tường thuật trong trò chơi chỉ có thể đi xa trong danh sách phát này. Đương nhiên, nó đã thu hút anh ta về phía Forge.

“Cuối cùng, bạn biết đấy, sau nhiều năm làm việc đó trong Liên Minh Huyền Thoại, tôi muốn quay trở lại với việc kể chuyện. Thành thật mà nói, cá nhân tôi thích kể chuyện và tường thuật trong trò chơi.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Parker hiểu rằng Liên minh bị giới hạn bởi công cụ của nó, vì vậy Forge sẽ là cơ hội hoàn hảo để tạo ra trải nghiệm và trò chơi lớn hơn với sự trợ giúp của một studio độc lập mới.

“Bạn biết đấy, sẽ có giới hạn đối với những gì cuối cùng chúng ta có thể làm trong công cụ Liên minh huyền thoại cho chế độ đó vào thời điểm đó. Một phần của việc thành lập Forge rất thú vị đối với tôi vì điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ có thể tạo ra những trò chơi và trải nghiệm lớn hơn nữa với studio độc lập này. Nhưng cũng hãy duỗi chân để kể chuyện và làm công việc kể chuyện, đồng thời thực sự thể hiện những khía cạnh khác nhau của những vị tướng mà chúng tôi không thể làm được trong Liên Minh Huyền Thoại.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Biểu ngữ lò rèn bạo loạnFacebook: Lò rèn bạo loạn

Riot Forge đã phát hành một số tựa game.

Khi đưa các khía cạnh khác nhau của một tướng vào một trò chơi mới, Parker luôn đảm bảo rõ ràng về danh tính và tưởng tượng thực sự của tướng đó.

“Điều đầu tiên cần làm là phải thực sự rõ ràng về mộng tưởng của nhà vô địch là gì? Bản sắc chiến đấu là gì? Hay ảo tưởng về khát vọng vô địch là gì? Và có một sự hiểu biết rất rõ ràng về điều đó từ góc độ thiết kế trò chơi và lối chơi cũng như từ quan điểm kỳ vọng của người chơi.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Rowan sử dụng Convergence được phát hành gần đây với sự tham gia của Ekko làm ví dụ về điều này. Một trò chơi tận dụng lợi thế của một trong những nhà vô địch phổ biến hơn của LoL nhưng giới thiệu anh ta hành động từ một “góc nền 2D cuộn bên” hoàn toàn mới, như Parker mô tả.

“Có hàng triệu người ngoài kia biết rất rõ về Ekko và họ có những kỳ vọng nhất định về cách Ekko cảm nhận và thi đấu trong trận chiến. Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng đảm bảo rằng chúng tôi đáp ứng được kỳ vọng của những người chơi hiểu rõ về vị tướng đó, đồng thời xây dựng bộ sức mạnh của anh ta và mở rộng nó.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Như đã nói, Forge không có khái niệm định sẵn nào về các nhân vật mà họ định sử dụng, bắt đầu từ một khung vẽ hoàn toàn trống để làm việc với studio phù hợp nhất với nhiệm vụ hiện tại.

“Tôi nghĩ đôi khi các hãng phim có thể mong đợi chúng tôi đưa ra ý tưởng cho họ và kiểu như ‘Này, bạn có thể xây dựng ý tưởng trò chơi này không?’ Nhưng đó không phải là cách nó hoạt động chút nào.

“Khi chúng tôi lần đầu tiên tiếp cận một studio vì họ sắp ra mắt một trò chơi tuyệt vời hoặc họ có một lịch sử phát triển trò chơi tuyệt vời, chúng tôi sẽ đặt ra nhiều câu hỏi hơn như, bạn muốn khám phá loại trò chơi nào? Hoặc những chủ đề và ghi chú câu chuyện nào là quan trọng đối với bạn với tư cách là một studio hoặc văn hóa studio của bạn?

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Một số hãng phim muốn kể những câu chuyện có chủ đề sinh thái mạnh mẽ hoặc có nhân vật nữ chính mạnh mẽ hoặc những điều họ đam mê và kết hợp điều đó vào trò chơi của họ. Và sau đó chúng ta có thể bắt đầu thảo luận, ‘Được rồi, bạn có biết sáu vị tướng này không, họ phù hợp với trò chơi mà bạn đang nói đến, hoặc khu vực này của thế giới Runeterra có thể phù hợp với loại môi trường mà bạn đang nói đến.’”

Riot Forge Hextech Mayhemlò rèn bạo loạn

Riot Forge thường đặt câu hỏi cho các studio về loại tựa game họ muốn tạo, thay vì ngược lại.

Ngoài ra, Parker cũng đề cập đến quyết định của Riot không tập trung vào một số nhân vật chỉ dựa trên mức độ phổ biến hiện có của họ. Mặc dù một nhà vô địch có thể đứng đầu bảng xếp hạng trong LoL, nhưng điều đó không đảm bảo rằng họ sẽ là người tiếp theo trong một dự án trò chơi độc lập thông qua Forge.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Chúng tôi không chỉ chọn nhân vật dựa trên sự nổi tiếng,” Rowan nói. “Chúng tôi đã chọn họ dựa trên việc ai sẽ là người tuyệt vời để kể một câu chuyện thú vị, ai sẽ là những nhân vật và nhà vô địch tuyệt vời để cùng phiêu lưu và, bạn biết đấy, tìm hiểu thêm về họ và có một câu chuyện thú vị chạm đến trái tim. Vì vậy, nó không chỉ là kiểm tra mức độ phổ biến.”

Parker đã tiết lộ rằng mặc dù chúng ta đã thấy rất nhiều nhà vô địch Liên minh huyền thoại trong những năm qua, với đội hình hiện đã ở mức ba chữ số, nhưng việc chúng ta thấy một số nhân vật gốc Runeterra xuất hiện nhờ danh hiệu độc lập này không hoàn toàn nằm ngoài bảng xếp hạng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Tôi nghĩ đó không phải là thứ mà bạn có ý định theo đuổi, nó quan trọng hơn nếu nó có ý nghĩa đối với câu chuyện hoặc nếu nó có ý nghĩa đối với trò chơi, thì đó là lúc chúng ta sẽ khám phá việc thực hiện nó.”

Mageseeker Sylas trong nơi ẩn náu của hắnlò rèn bạo loạn

Mageseeker giới thiệu các nhân vật bên ngoài Liên Minh Huyền Thoại.

Ngoài bản thân các nhân vật, thứ đã giúp bán chạy khi tựa game Forge khuyến khích người chơi LoL ghé thăm trải nghiệm mới này, các nhà phát triển dưới sự bảo trợ của Forge cũng nhận thức sâu sắc về thế giới Runeterra rộng lớn hơn bên ngoài họ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tựa game do độc lập dẫn đầu này không chỉ muốn chia sẻ cách tiếp cận mới về những nhà vô địch chính đang được chú ý tại bất kỳ thời điểm nào, mà cả vùng đất Runeterra mà họ sinh sống cũng vậy.

“Tôi nghĩ đối với những người chơi trò chơi và nhìn thấy môi trường cũng như không gian mà chúng tôi đã tạo ra… Tôi nghĩ chúng tôi đã làm khá tốt,” Parker cười nói. “Người chơi nói với chúng tôi rằng chúng tôi đang làm tốt công việc xây dựng và mở rộng thế giới.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Lấy Convergence làm ví dụ, chúng tôi phải tạo ra nhiều vùng ngoại ô và quận mới của Zaun để đưa vào trò chơi. Tôi nghĩ nhiều người chơi có thể không nhận ra rằng họ vẫn còn mới, đó là một dấu hiệu tốt vì điều đó có nghĩa là chúng tôi đã xác thực và chúng tôi đã cố gắng giữ cho nó giống như nó thực sự đúng với Zaun.

“Và khi chúng tôi trải qua nó, theo yêu cầu của trò chơi, chúng tôi điền vào khung vẽ trống và xây dựng các khu vực và vùng lãnh thổ và phần mới của thế giới. Và điều đó đôi khi cũng có nghĩa là tạo ra các nhân vật mới. Và bạn biết đấy, chỉ cần thêm vào môi trường.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Lễ hội hội tụTwitter: Lò rèn bạo loạn

Các khu vực trong Convergence được xây dựng đặc biệt để cư trú tại Zaun.

Cuối cùng, Parker vạch ra các mục tiêu lớn của đội với sáng kiến ​​Forge, nhắc lại rằng “Forge Games là một bức thư tình gửi đến cộng đồng kế thừa của chúng tôi và những người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại.

“Tôi nghĩ rằng đối với nhiều người có thể không nhất thiết muốn chơi trò chơi trực tuyến hoặc thích các trò chơi PVP siêu khó, trò chơi Forge là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho IP của chúng tôi. Chúng cũng là nơi duy nhất bạn có thể khám phá thế giới. Bạn, bạn không thể chạy loanh quanh ở Zaun ở bất cứ nơi nào khác ngoài Convergence. Bạn không thể đi và khám phá vùng nông thôn của Demacia ngoại trừ ở Mageseeker.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bản phát hành mới nhất của Riot Forge là Convergence vào tháng 5 năm 2023. Tựa game sắp tới của họ sẽ có Nunu và Willlump trong Bài hát của Nunu vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *