OWL cung cấp thông tin cập nhật về tình hình giải đấu sau vòng loại trực tiếp

OWL đã đưa ra một tuyên bố trên mạng xã hội về tình trạng của giải đấu sau khi kết thúc vòng loại trực tiếp năm 2023.

Overwatch League có thể kết thúc trong năm nay sau khi kết thúc mùa giải 2023. Giải đấu được đồn đại sẽ phát triển nhanh chóng do những tranh cãi xung quanh Activision Blizzard, việc công ty được Microsoft mua lại, việc sa thải bộ phận thể thao điện tử của công ty, lượng khán giả lớn và các tuyên bố điều hành về giải đấu thể thao điện tử.

Activision Blizzard tiết lộ trong báo cáo thu nhập hàng quý năm 2023 rằng các đội OWL sẽ bỏ phiếu về một thỏa thuận điều hành mới sau khi kết thúc mùa giải 2023. Thỏa thuận mới này sẽ cho phép các đội rút khỏi giải đấu và nhận được khoản thanh toán 6 triệu đô la khi họ rời giải. Theo báo cáo từ GGRecon, để giải đấu tiếp tục hoạt động theo thỏa thuận mới, 2/3 số đội hiện tại sẽ phải bỏ phiếu để ở lại.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, các tổ chức thể thao điện tử có thể được khuyến khích nhận thanh toán và từ bỏ hoàn toàn Overwatch. Nhiều báo cáo khác nhau đã trình bày chi tiết về việc các tổ chức trong OWL đã không thanh toán đầy đủ các khoản thanh toán nhượng quyền ban đầu của họ như thế nào và cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng đến ngành thể thao điện tử thường được gọi là ‘mùa đông thể thao điện tử’.

Mùa giải 2023 đã kết thúc vào cuối tuần trước, với việc Florida Mayhem có khả năng nâng cao chiếc cúp cuối cùng của Overwatch League bằng cách đánh bại Houston Outlaws 4-0 trong trận Chung kết.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

OWL cung cấp thông tin cập nhật về tương lai của giải đấu thông qua mạng xã hội

Một ngày sau khi mùa giải 2023 kết thúc, liên đoàn đã đưa ra một tuyên bố về tương lai của giải đấu trên mạng xã hội.

“Sau khi mùa giải giải đấu Overwatch 2023 kết thúc, chúng tôi sẽ tập trung vào việc xây dựng tầm nhìn của mình về một chương trình thể thao điện tử được hồi sinh. Chúng tôi mong được chia sẻ nhiều hơn với bạn khi các chi tiết được hoàn thiện”, liên đoàn cho biết.

Esports Overwatch dường như vẫn tiếp tục tồn tại, có thể có những thay đổi lớn. Liên đoàn được cho là đang đàm phán với các nhà tổ chức giải đấu bên thứ ba, chẳng hạn như ESL FACEIT Group, về tương lai của thể thao điện tử Overwatch và có khả năng tổ chức một vòng giải đấu ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, cuộc thảo luận vẫn đang ở giai đoạn đầu vì cuộc bỏ phiếu về tương lai của OWL vẫn chưa diễn ra.

Người hâm mộ thể thao điện tử nên biết về tương lai của Overwatch trong những tháng tới khi các quyết định cấp cao được đưa ra về giải đấu và sự cạnh tranh của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *