Overwatch League đang bị chỉ trích vì hỗn hợp hạt giống Midseason Madness “thô lỗ”.

Overwatch League đã bị sa thải vì sự hỗn hợp trong việc gieo hạt cho Midseason Madness. Liên đoàn đổ lỗi cho “lỗi hành chính” về lỗi này.

Grey Zhang, Giám đốc Hàng Châu Spark, đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 6 tháng 6 bày tỏ sự không hài lòng với việc lựa chọn Midseason Madness và tiết lộ rằng nó đã vi phạm hợp đồng mà Overwatch League đã ký trước mùa giải Mùa xuân.

Theo luật của Liên đoàn, Hangzhou Spark phải có hạt giống số hai trong giải đấu với tư cách là người chiến thắng trong Bảng 1 Vòng loại trực tiếp Đông Xuân.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, khi Overwatch League công bố các trận đấu cho Midseason Madness, hạt giống số hai thay vào đó đã thuộc về Seoul Infernal, đội chiến thắng trong Khung 2, vì đội có thành tích chung cuộc tốt hơn.

Với tư cách là hạt giống hàng đầu của khu vực phía Đông, Seoul Infernal sẽ tạm biệt vòng đầu tiên ở Midseason Madness. Mặt khác, Hangzhou Spark sẽ phải đối đầu với Florida Mayhem ở vòng mở màn của vòng loại trực tiếp.

“Thật không thể tin được rằng điều này sẽ không xảy ra ở bất kỳ giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp hàng đầu nào trên thế giới,” Zhang nói. “Điều này không chỉ đi ngược lại tinh thần của hợp đồng mà còn là một thách thức đối với tính hợp pháp.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Sau khi Văn phòng Liên đoàn chấp nhận lời thách đấu của chúng tôi, không liên lạc kỹ lưỡng với chúng tôi, họ vẫn chọn thông báo về việc sắp xếp hạt giống, điều mà chúng tôi thấy là thiếu tôn trọng.”

Overwatch League xin lỗi vì trộn lẫn hạt giống

Bên trong bài đăng trên TwitterNgười đứng đầu Overwatch League Sean Miller đã thừa nhận sai sót mà ông đổ lỗi cho “lỗi hành chính khi các quy tắc gieo hạt được truyền đạt và phân phát cho các đội.”

“Chúng tôi luôn có ý định chọn đội có thành tích tốt nhất trong Giai đoạn mùa xuân là lựa chọn đầu tiên và chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với các đội bị ảnh hưởng – cả Seoul Infernal và Hangzhou Spark – và xin lỗi vì bất kỳ sự nhầm lẫn nào mà điều này có thể gây ra. ” Miller nói.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Với việc Hangzhou Spark và Seoul Infernal đã trải qua các bảng khác nhau, không có cách nào rõ ràng để biết đội nào tốt hơn. Với việc không có trận đấu hạt giống giữa hai đội, nhiều người tin rằng Overwatch League chỉ nên tuân theo quy tắc.

“Không có cách nào để xác định hạt giống APAC cao hơn là rất tốt khi bạn có các bảng đấu riêng biệt và chỉ có hai đội từ APAC vượt qua được”, một người dùng Reddit viết. “Điều đó đang được nói, Liên đoàn đã sai khi đi ngược lại những gì họ đã ký hợp đồng với các đội.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Rõ ràng việc làm cho tính đủ điều kiện trở nên phức tạp không cần thiết có một số hậu quả tiêu cực”, một người dùng khác viết. “Ai có thể thấy điều này sắp xảy ra?”

Hàng Châu Spark có thể có hành động pháp lý chống lại OWL nhưng sẽ không tẩy chay Midseason Madness

Để bù đắp cho sai lầm, Miller đã thông báo rằng Liên đoàn sẽ tăng tổng giải thưởng Midseason Madness từ 900.000 đô la lên 1,08 triệu đô la – một quyết định không làm giảm bớt sự thất vọng của Spark.

“Chúng tôi cũng bị xúc phạm bởi việc tăng tiền thưởng cho Midseason Madness mà họ đã đề cập, điều này có vẻ như là một sự xúc phạm đối với một đội đã đầu tư rất nhiều và đang tích cực cạnh tranh trong Overwatch League,” Zhang nói.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Người đứng đầu Hàng Châu Spark nói thêm rằng nhóm có quyền “sử dụng các biện pháp pháp lý và/hoặc trọng tài để giải quyết vụ việc này”, nhưng ông loại trừ khả năng tẩy chay sự kiện như một hình thức phản đối.

Midseason Madness sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 6 tại Goyang, Hàn Quốc và sẽ có bốn đội từ khu vực phương Tây và hai đội từ khu vực phía Đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *