Overwatch 2 lên đường đến Steam khi Blizzard bắt đầu chuyển tựa game mang tính biểu tượng sang nền tảng của Valve

Trong một bước đi táo bạo mới của Blizzard, Overwatch 2 được coi là tựa game đầu tiên trong số một số tựa game được chọn thực hiện bước chuyển từ trình khởi chạy Battle.net của studio sang nền tảng Steam của Valve trên PC.

Kể từ khi thành lập vào cuối những năm 1990, Battle.net đã trở thành ngôi nhà chung cho các tựa game Blizzard trên PC. Không thành vấn đề nếu bạn đang khám phá một hầm ngục khủng khiếp trong Diablo, một căn cứ kẻ thù Zerg vội vã trong StarCraft hay thần tượng Leeroy Jenkins trong khi bang hội WoW của bạn lập chiến lược trong một cuộc đột kích, tất cả đều diễn ra trên Battle.net.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mọi tựa game Blizzard kể từ đó, bao gồm cả những bổ sung gần đây hơn như Hearthstone, Heroes of the Storm và Overwatch, đều được cung cấp độc quyền trên PC thông qua trình khởi chạy Battle.net. Mặc dù xu hướng cuối cùng đã được thiết lập để thay đổi.

Như đã thông báo trong một bài đăng trên blog ngày 19 tháng 7, Blizzard đã bước sang một trang mới. Studio được yêu thích hiện đã sẵn sàng xoay vòng và hỗ trợ một nhóm chọn lọc các tựa game phổ biến nhất trên Steam, với Overwatch 2 vượt qua lần đầu tiên vào ngày 10 tháng 8.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
bão tuyết

Các tựa game Blizzard luôn gọi Battle.net là nhà trên PC, nhưng điều đó sắp thay đổi.

“Khi chúng tôi phát triển, ngành công nghiệp cũng vậy,” Blizzard cho biết trong một thông báo gần đây. “Trò chơi không còn chỉ dành cho một số cộng đồng nhất định như khi Battle.net ra mắt hơn hai thập kỷ trước, trò chơi dành cho tất cả mọi người.”

Do đó, nhóm đang làm việc để “phá vỡ các rào cản” bằng cách cho phép một số nhượng quyền thương mại chính của họ phát triển trên các mặt tiền cửa hàng khác thay vì chỉ Battle.net.

Mọi chuyện bắt đầu vào cuối năm nay khi Overwatch 2 bị khóa phát hành trên Steam vào ngày 10 tháng 8, trùng với thời điểm phát hành bom tấn Season 6: Invasion, đánh dấu sự ra mắt của các anh hùng mới, ra mắt nội dung PVE và cũng đi kèm với chế độ trò chơi cốt lõi mới, Flashpoint.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Như bạn có thể mong đợi, phiên bản Overwatch 2 trên Steam này sẽ hỗ trợ tất cả các phụ kiện thông thường. Thành tích trên Steam, danh sách bạn bè trên Steam và đương nhiên là chức năng mời hoặc tham gia cùng bạn bè trực tiếp thông qua Steam, tất cả sẽ có khi game bắn súng anh hùng nhảy vọt thành công vào tháng tới.

Lưu ý duy nhất, giống như mọi nền tảng khác, người chơi Overwatch 2 vẫn cần kết nối với tài khoản Battle.net. Điều này đảm bảo chức năng chéo của tiến trình, theo dõi tất cả tiến trình của bạn trong một không gian chuyên dụng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Trình khởi chạy Battle.netbão tuyết

Hãy yên tâm, Battle.net vẫn sẽ được hỗ trợ trong tương lai cho những người chơi chọn ở lại.

Chủ tịch Blizzard Mike Ybarra cho biết trong một bài đăng trên blog: “Mặc dù Battle.net vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi hiện tại và trong tương lai, nhưng chúng tôi đã nghe nói rằng người chơi muốn có tùy chọn Steam cho lựa chọn trò chơi của chúng tôi”.

“Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Valve để biến điều đó thành hiện thực.”

“Người chơi cũng như nhà phát triển sẽ được hưởng lợi từ việc Overwatch 2 đến với Steam,” Chủ tịch Valve Gabe Newell nói thêm. “Người chơi sẽ có một nền tảng khác, nơi họ có thể chơi các trò chơi yêu thích sử dụng khả năng của Steam và các nhà phát triển sẽ được hưởng lợi từ tác động của việc có một đội ngũ tài năng tại Blizzard giúp chúng tôi phát triển các tính năng và chức năng mà chúng tôi hỗ trợ cho Overwatch 2.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tại thời điểm viết bài, vẫn chưa rõ động thái mới này có ý nghĩa gì về mặt hỗ trợ mod. Với chế độ Workshop hiện có trong Overwatch 2 hiện nay, hỗ trợ chế độ bên ngoài thông qua Steam có thể bị hạn chế, nhưng chúng tôi sẽ phải chờ xác nhận về điều đó.

bão tuyết

Với thành công phá kỷ lục của Diablo 4, có lẽ đây sẽ là sản phẩm tiếp theo có nhiều khả năng nhất trên Steam sau Overwatch 2.

Hiện tại, bản phát hành bị khóa vào ngày 10 tháng 8 của Overwatch 2 trên Steam đánh dấu bước đầu tiên mang tính lịch sử của Blizzard trên PC, mặc dù cần nhắc lại rằng đây chỉ là bước đầu tiên.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Blizzard xác nhận trong một bài đăng trên blog: “Một số trò chơi khác” cũng sẽ được đưa lên Steam “khi thời điểm thích hợp”. Hiện tại tiêu đề thực sự có thể là gì vẫn là phỏng đoán của bất kỳ ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *