NRG rời Apex Legends \u0026 đổ lỗi cho EA không hỗ trợ thể thao điện tử

NRG Esports đã tuyên bố rời khỏi Apex Legends esports, với lý do EA thiếu sự hỗ trợ cho môn thể thao và tổ chức này là lý do chính để rời đi.

Sau 5 năm tham gia Apex Legends, với sự tham gia của nhiều người phát trực tiếp và tuyển thủ chuyên nghiệp trong tổ chức, NRG đã quyết định rời khỏi thể thao điện tử. Công ty đã ra mắt người chơi trong đội ALGS của mình và loại bỏ nhiều người sáng tạo nội dung Apex Legends vào tháng trước.

Tổ chức này cho rằng việc EA và Respawn thiếu sự hỗ trợ cho thể thao điện tử cũng như các đội cạnh tranh trong đó là lý do chính dẫn đến việc rút lui.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Với việc ra mắt nhóm của chúng tôi, tôi cũng có thể xác nhận rằng NRG sẽ không đưa ra danh sách cho ALGS trong tương lai. Chúng tôi cảm thấy EA/Respawn chưa làm đủ để hỗ trợ tổ chức và đưa ra lời kêu gọi mạnh mẽ lùi lại một bước,” Jaime Cohenca, Giám đốc trò chơi tại NRG Esports, cho biết trên mạng xã hội.

Trong nhiệm kỳ của tổ chức trong danh hiệu Battle Royale, NRG không có danh hiệu S-Tier nào nhưng đã lọt vào top 15 trong nhiều sự kiện khác nhau với vị trí cao nhất là Vòng loại trực tiếp Split 1 năm 2023 ở vị trí thứ hai.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

NRG tham gia nhiều tổ chức esports khác nhau đã rời Apex Legends

NRG chỉ là tổ chức thể thao điện tử mới nhất ra đời từ Apex Legends. Cloud9, G2 Esports và Team Liquid đều đã rời khỏi esports trong năm nay khi ngành này tiếp tục phải đối mặt với các rào cản kinh tế và EA được cho là không cho các tổ chức cơ hội tạo doanh thu thông qua việc bán mỹ phẩm trong trò chơi.

Theo báo cáo từ Digiday, EA và Respawn đã tạm dừng kế hoạch chia sẻ doanh thu với các tổ chức để bán vật phẩm trong trò chơi với 20 đội khác nhau. EA bị cáo buộc đã đề nghị nhóm một khoản phí cấp phép 60.000 đô la và một số tổ chức được cho là đã gửi thư tới EA bày tỏ sự không hài lòng với đề xuất này và đưa ra các đề xuất phản đối nhưng công ty đã từ chối.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sau đó, nhiều tổ chức trong số đó đã loại bỏ đội ALGS của họ và từ bỏ danh hiệu cạnh tranh.

Người chơi NRG lâu năm Christopher ‘sweetdreams’ Sexton đã đưa ra tuyên bố trên mạng xã hội thông báo tổ chức sẽ rời khỏi môn thể thao này và cung cấp cho người hâm mộ thông tin cập nhật về danh sách. Anh ấy cho biết đội sẽ thi đấu vào Năm thứ 4 của ALGS, nhưng không hứa rằng bộ ba sẽ đoàn kết.

“NRG rời Apex chắc chắn là một khoảnh khắc buồn đối với thể thao điện tử, vì nó có thể báo trước những vấn đề tiếp theo, nhưng tôi rất vui khi tìm được một nơi mới để gọi là nhà và làm việc để xây dựng trò chơi này phát huy hết tiềm năng của nó,” Sweetdreams nói.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *