Nhà phát triển Overwatch tuyên bố Bobby Kotick đã phá hoại buổi ra mắt Steam của OW2

Một nhà phát triển Overwatch đã đưa ra lý giải về việc họ tin rằng Bobby Kotick đã phá hoại việc ra mắt OW2 trên Steam bằng cách không trợ giúp thêm cho việc kiểm duyệt các bài đăng độc hại, trong khi một người khác cho rằng anh ta đã hoàn toàn “hủy hoại trò chơi của chúng tôi”.

Khi Overwatch 2 ra mắt trên Steam, nó ngay lập tức nhận được rất nhiều đánh giá, khiến nó trở thành trò chơi Steam bị đánh giá tệ nhất mọi thời đại.

Mặc dù giám đốc của Overwatch đã giải quyết vấn đề ném bom bình luận và thừa nhận lý do ném bom bình luận, cụ thể là các nhiệm vụ anh hùng PvE bị hủy bỏ, nhưng đây không phải là thời điểm dễ dàng để trở thành nhà phát triển Overwatch.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Và khi Bobby Kotick từ chức Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, các game thủ đã ăn mừng và các nhà phát triển đã phá vỡ sự im lặng về trải nghiệm của họ khi làm việc dưới sự quản lý của Kotick.

Nhà phát triển Overwatch tiết lộ việc ra mắt Steam đã bị Bobby Kotick phá hoại

Theo các nhà phát triển dự định phát hành OW2 trên Steam, họ không nhận được bất kỳ trợ giúp bổ sung nào để đối phó với làn sóng thông điệp độc hại mà việc ra mắt mang lại.

Như Giám đốc cộng đồng Overwatch Andy Belford tiết lộ, ông khẳng định Bobby đã phớt lờ những lo ngại của nhóm Blizzard về việc quá trình ra mắt trò chơi trên Steam sẽ diễn ra như thế nào.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Belford viết: “Khi chúng tôi lên kế hoạch ra mắt OW2 trên Steam, nhóm của tôi đã cảnh báo (trước một tháng) rằng chúng tôi sẽ được xem xét. “Chúng tôi đã yêu cầu thêm thông tin, thêm chi tiết và nhiều nguồn lực hơn để giúp chúng tôi giải quyết dòng người dự kiến, nhưng tất cả đều bị từ chối.”

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Anh ấy tiếp tục, “Việc kiểm duyệt Steam được giao cho nhóm cộng đồng (không phải chức năng cộng đồng tại Blizzard), mặc dù tôi từ chối để các thành viên trong nhóm của mình tiếp xúc với nội dung/bài đăng độc hại ở mức độ đó.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Khi được hỏi ai là người quyết định ra mắt trên Steam mà không cần trợ giúp thêm: Bobby.

Belford tiếp tục chỉ trích khả năng lãnh đạo Kotick của Activision Blizzard, “s*** chảy xuôi dòng, thường đổ bộ vào những cá nhân được trả lương thấp nhất và làm việc quá sức nhất. Ban quản lý quá bận rộn để phản ứng với những mệnh lệnh và quyết định vô lý.”

Vào cuối ngày, trải nghiệm của người chơi/nhân viên không có ý nghĩa gì đối với ban lãnh đạo C-Suite và điều hành. Tất cả đều liên quan đến cuộc gọi thu nhập của quý đó.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Một cựu nhà phát triển khác tại Activision đã tuyên bố thẳng thừng rằng “Bobby đã làm cho trò chơi của chúng tôi trở nên tồi tệ hơn” và tuyên bố rằng họ đã dẫn đầu cáo buộc yêu cầu anh ấy từ chức trong những năm trước, đồng thời bổ sung thêm một tuyên bố khác rằng anh ấy không phải là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ.

Bobby Kotick vẫn chưa bình luận thêm về vấn đề này hoặc giải quyết bất kỳ cáo buộc mới nào chống lại anh ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *