Nhà phát triển Modern Warfare 2 giải quyết phản ứng dữ dội về bản đồ Santa Sena Border Crossing: “Chúng tôi đang cố gắng hết sức”

Không có gì bí mật khi Bản đồ băng qua biên giới Santa Sena của Modern Warfare 2 không hoàn toàn phù hợp với một phần lớn cộng đồng Call of Duty. Khi nói chuyện với Infinity Ward, chúng tôi đã hiểu rõ hơn về mục tiêu thiết kế cho bản đồ cụ thể này cùng với phản ứng của họ trước phản ứng dữ dội.

Khi Modern Warfare 2 (phần thứ hai) lên kệ vào cuối năm ngoái, nó đã làm như vậy với tổng cộng 10 bản đồ nhiều người chơi tiêu chuẩn. Mặc dù một bản đã được đăng do những lo ngại về pháp lý và bản kia đã bị tách ngay sau bản Beta, nhưng phần lớn cuộc thảo luận ban đầu tập trung vào một trong những bản đồ mới này nói riêng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Santa Sena Border Crossing bắt đầu sự nghiệp của mình với một biển chỉ trích, một số đùa giỡn, một số không tử tế. Bố cục có cấu trúc hẹp khiến người chơi phải tranh giành nhau qua nhiều làn đường tắc nghẽn, với hàng chục phương tiện trống nối đuôi nhau. Một mặt, chúng cho phép những con đường khác nhau, nhưng mặt khác, chúng cũng dẫn đến sự thất vọng lớn. Rốt cuộc, chiếc xe này vẫn còn nguyên vẹn, có nghĩa là nó có thể phát nổ bất cứ lúc nào và phá hỏng một ngày của bạn.

Trong một số trường hợp cực đoan, những chiếc xe này thực sự giải tỏa sự thất vọng của họ đối với cơ sở người chơi theo cách hài hước nhất có thể.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Vậy chính xác quá trình suy nghĩ đằng sau bản đồ CoD gây tranh cãi này là gì? Các nhà phát triển tại Infinity Ward mong đợi điều gì? Và họ cảm thấy thế nào về phản ứng ban đầu khi anh ấy đến MW2? Giám đốc thiết kế nhiều người chơi Geoff Smith đã cho chúng tôi một số câu trả lời trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Smith giải thích: “Về bản đồ, chúng tôi cố gắng cân bằng giữa bản đồ trải nghiệm và bản đồ cạnh tranh hơn. Trong khi một số được thiết kế để phục vụ cho đám đông “đổ mồ hôi”, thì một số khác lại phục vụ cho đám đông thoải mái, thiên về trải nghiệm độc đáo hơn so với bố cục thân thiện với cạnh tranh truyền thống.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Không phải mọi thứ đều đổ mồ hôi, cân bằng. Một số nói ‘này, thật tuyệt khi chiến đấu vượt biên.’ Và tôi biết rằng bản đồ không phổ biến lắm trong một số nhóm nhất định, nhưng chúng tôi muốn giữ cho nó vui vẻ và thực sự gọn gàng khi di chuyển qua ô tô, chuyển kênh cho Sicario. Vì vậy, chúng tôi cố gắng giữ cho nó vui vẻ và bật nó lên, nhưng có sự cân bằng.

Các khái niệm như Santa Sena, Đường đua Crown và Thủy điện Zarqwa chỉ riêng từ MW2 đều có thể phù hợp với phân loại đó. Các bản đồ được xây dựng chủ yếu dựa trên những ý tưởng lớn và trải nghiệm mới, có thể là các điểm giao cắt biên giới, đường đua hoặc thiết kế nhiều lớp với các tuyến đường dưới nước.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Bạn biết đấy, cơ sở người dùng của chúng tôi rất lớn,” Smith tiếp tục. “Chúng tôi cố gắng cân bằng tốt nhất có thể. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải có bản đồ trải nghiệm thú vị này và rõ ràng là chúng tôi có đủ để CDL có không gian vui chơi của họ.”

Nói cụ thể về phản hồi Xuyên biên giới, như ví dụ rõ ràng nhất về thiết kế bản đồ ‘trải nghiệm’ này, Smith nói đùa rằng các nhà phát triển không “cố gắng phá hỏng niềm vui của mọi người trên mọi bản đồ. Tôi nghĩ chúng tôi cũng đã hướng tới việc giữ cho những chiếc xe đó không bị nổ tung tăng mọi lượt trong S&D khi nó trở nên hoàn toàn lỗi thời.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Chúng tôi chỉ đang thực hiện các điều chỉnh khi chúng tôi tiến hành, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng là phải có nhiều trải nghiệm. Không phải ai cũng thích một trận đấu đẫm mồ hôi, vì vậy chúng tôi cân bằng nó cho tất cả mọi người. Chúng tôi đang cố gắng hết sức.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *