Nhà phát triển Liên minh Phreak tuyên bố các chuyên gia “đọc ghi chú vá lỗi kém” sau đợt giảm sức mạnh của Kai’Sa

Cách lên đồ cấu rỉa AP của Kai’Sa đã thống trị mọi cấp độ chơi trong Liên Minh Huyền Thoại. Tầm xa và tầm ngắn của W của anh ta đã khiến nhiều người chơi thất vọng khi đối đầu với anh ta, và phản ứng của Phreak đã khiến cộng đồng phải vò đầu bứt tai.

Liên minh huyền thoại là một trò chơi thay đổi. Với hơn 160 tướng để lựa chọn và hàng tá tùy chọn chi tiết cho từng tướng, việc tìm ra thứ gì sẽ thống trị meta trước một phiên bản mới là gần như không thể.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhóm cân bằng đã phải làm việc chăm chỉ với bản vá mới, cố gắng giữ cho trò chơi cân bằng bằng cách giảm sức mạnh của các tướng mạnh và trang bị trong khi thổi bay những tướng khác chơi không tốt.

Tuy nhiên, sau một số bản cập nhật diễn ra ở hoặc gần đầu meta, người chơi đã yêu cầu giảm sức mạnh của Kai’Sa, khi thấy W của anh ta tái tạo lại trên đòn đánh thay đổi từ 77% thành 75% đã khiến người chơi thắc mắc tại sao phần mạnh nhất trong bộ kỹ năng của Kai’Sa lại bị một cú tát vào cổ tay trong bản vá LMHT 13.15. Trong khi đó, lời giải thích của nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại và cựu tuyển thủ LCS Phreak chỉ đổ thêm dầu vào lửa.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Kai’Sa bị giảm sức mạnh “2%” khiến người chơi Liên Minh Huyền Thoại nghi ngờ

Kai’Sa đã có một vài vai trò trong meta Liên Minh Huyền Thoại trong suốt lịch sử thi đấu của trò chơi. Khả năng cơ động cao và khả năng cận chiến khiến anh ta trở thành một sát thủ hơn bất kỳ tướng nào khác ở vai trò ADC, khiến những người chơi Kai’Sa mạnh sẽ rất thú vị khi xem họ đối đầu với đối thủ của mình.

Tuy nhiên, cách lên đồ cấu rỉa AP mới nổi của Kai’Sa cho thấy anh ta đảm nhận vai trò hoàn toàn ngược lại. Giữa sức mạnh Statikk của Shiv, tỷ lệ AP mạnh mẽ và sát thương tầm xa của W, anh ta là một mối đe dọa tuyệt đối ở mọi nơi từ cấp thấp đến chuyên nghiệp.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Người chơi đã kêu gọi giảm sức mạnh tướng, và trong khi đợt giảm sức mạnh đang đến trong phiên bản 13.15, cộng đồng không hài lòng vì W của anh ta không bị ảnh hưởng. Trong tất cả những điều anh ấy làm tốt, Kai’Sa rõ ràng là bị chèn ép gây ra phản ứng công khai nhất.

Tất cả mọi người từ những người chơi LMHT thông thường, người sáng tạo nội dung và thậm chí tuyển thủ chuyên nghiệp như Victor ‘Flakked’ Tortosa G2 đã lên tiếng để nói về sự thay đổi này. Nhiều bình luận tỏ ra mỉa mai, với những người chơi nói đùa về việc Kai’Sa “buồn” như thế nào và nói rằng “cuối cùng sức mạnh phép thuật của Kai’Sa cũng biến mất”.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Phreak tuyên bố các chuyên gia “đọc ghi chú vá kém”

Phreak đã phản hồi và giải thích lý do đằng sau việc giảm sức mạnh này.

Nhận xét của u/PhreakRiot từ cuộc thảo luận Kai’Sa nerfs bởi Spideraxe trong leagueoflegends

“Q thay đổi: phân biệt cấu trúc. Nếu AP của Kai’Sa có Q yếu, nó sẽ khiến lối lên đồ có nút yếu hơn. Thay đổi W: giảm cơ hội loại bỏ thêm 5 ngăn xếp huyết tương trên khắp bản đồ. Hãy nhớ rằng điều này giống như giảm 8% CD hơn, giống như thay đổi 6 thành 6,5.”

Phreak sau đó giải thích rằng Kai’Sa không cần giảm sức mạnh lớn mà chỉ cần thay đổi nhỏ ở mắt, và anh ấy đã chỉ trích người chơi trong các bình luận sau đây.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Người chơi rất tệ trong việc đọc các ghi chú vá lỗi và hiểu chúng. Lòng tốt bao gồm. Chúng tôi có thể sẽ gửi một đợt giảm sức mạnh khác vì nhận thức là thực tế.

Phroxzon, nhà thiết kế chính trong nhóm cân bằng Summoner’s Rift, theo sau là nói về việc nerf thêm đó là gì: 30HP lấy từ Kai’Sa ở cấp độ 1.

Mặc dù có khả năng loạt đợt giảm sức mạnh nhỏ và đột ngột này có thể đạt được tỷ lệ thắng của Kai’Sa ở các cấp độ chơi thông thường, nhưng vẫn còn phải xem nó ảnh hưởng như thế nào đến lối chơi chuyên nghiệp.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

CaptainFlowers đã lên tiếng chống lại nhà vô địch, tuyên bố rằng anh ta nên bị “giảm sức mạnh” bởi CKTG 2023 để thay đổi meta. Tuy nhiên, anh ấy kêu gọi người hâm mộ của mình đừng làm phiền đội cân bằng và nói rằng anh ấy chỉ đang “trút bỏ sự thất vọng của mình” với meta chuyên nghiệp hiện tại.

Đúng là có một số cái gọi là “con số vàng” khi nói đến LMHT, những chỉnh sửa nhỏ có thể đẩy một nhân vật ra khỏi meta hoàn toàn hoặc loại bỏ hoàn toàn meta, và liệu đợt giảm sức mạnh khiêm tốn này có giúp Kai’Sa có vị thế tốt hơn hay không vẫn còn phải chờ xem.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *