Nhà phát triển Ex-Overwatch 2 chuyển sang sử dụng hạt nhân \u0026 tuyên bố Blizzard là “ác quỷ”

Cựu nhà phát triển Overwatch 2 đã phản ứng dữ dội và cáo buộc ban quản lý Blizzard “khủng bố” và thậm chí còn cho anh ta quảng cáo sai sự thật, gọi công ty là “ác quỷ” trong quá trình này.

Blizzard đã có một năm vừa qua khó khăn, phải giải quyết việc mua lại Microsoft và sa thải hàng loạt sau đó, tất cả những điều này mặc dù vẫn tung ra các bản phát hành mới quan trọng như Diablo 4 và tiếp tục hỗ trợ Overwatch 2 dưới dạng dịch vụ trực tiếp.

Giờ đây, khi mọi chuyện đã lắng xuống sau đợt sa thải mới nhất, cựu nhà phát triển Overwatch 2, cựu Nghệ sĩ VFX chính Chris Sayers, đã phát hành câu chuyện của họ, chia sẻ thông tin chi tiết về 13 tháng họ làm việc tại công ty.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Từ những cáo buộc có mối thù với ban quản lý, cho đến bị cho là “sự ngược đãi”, thậm chí có lúc “bùng cháy” với “quảng cáo giả”, chủ đề này chắc chắn không thể kìm lại được.

Nhà phát triển Ex-Overwatch 2 đưa ra cáo buộc nặng nề chống lại Blizzard

Sayers, hiện là nghệ sĩ VFX chính của Anchor Point Studios, một nhóm phát triển trực thuộc NetEase, đã đăng một chủ đề dài và gay gắt về thời gian làm việc cho Blizzard. Trong nhiệm kỳ của mình, ông tuyên bố mình đang làm “công việc của 4 người cùng một lúc”, với việc ban lãnh đạo đưa ra những lời hứa mà họ được cho là “không có ý định giữ lời”.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sayer viết: “Vào tháng 7 năm 2023, tôi được Lãnh đạo Nghệ thuật và nhà xuất bản mời tham dự một cuộc họp để nói với tôi rằng họ quan tâm đến việc thăng chức cho tôi lên vị trí Nghệ sĩ VFX Trưởng nhóm trong nhóm mỹ phẩm”. Theo LinkedIn, anh ấy đã phục vụ với tư cách là Nghệ sĩ VFX cấp cao trong 9 tháng ở giai đoạn này.

“Trước khi chấp nhận, tôi nhấn mạnh rằng tất cả chúng tôi đều có cùng quan điểm về vai trò đầy đủ, đó là những gì tôi sẽ làm và cả những gì sẽ đi kèm với” sự thăng tiến. Tăng lương, thay đổi chức danh và xác nhận tất cả những chi tiết đó trước khi đi xa hơn.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Ông giải thích, vai trò mới của Sayers liên quan đến việc trở thành người quản lý trực tiếp của ba người và quản lý toàn bộ quy trình VFX thuê ngoài của họ, cùng với các trách nhiệm bổ sung khác.

Tuy nhiên, trong tuần đầu tiên, anh ta tuyên bố mình đã phải sa thải nhân viên mới vì anh ta không quay lại văn phòng. Điều này được cho là do họ là người chăm sóc cha mẹ và đang chờ chỗ ở y tế cho họ.

Sayers sau đó tuyên bố rằng phản ứng của Blizzard trước hoàn cảnh khó khăn của nhân viên là: “Có [laughing] chúng tôi sẽ không làm điều đó đối với một học sinh nhỏ tuổi.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sau khi các công nhân bị sa thải, Sayers được cho là đã trực tiếp đảm nhận khối lượng công việc của họ. Giữa lúc đó, Blizzard bị cáo buộc đã từ chối thuê thực tập sinh dưới quyền anh ta, điều đó có nghĩa là anh ta cũng phải gánh vác khối lượng công việc của họ.

Về việc tăng lương của Sayers, anh ấy giải thích, “Một tháng đã trôi qua và giờ tôi đã gửi email hoặc tin nhắn Slack hàng ngày để tìm hiểu xem điều gì đang xảy ra với việc tăng lương và thay đổi chức danh.” Tuy nhiên, theo tuyên bố của ông, ông được thông báo phải đợi đến tháng 8 năm 2023.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sayers nói: “Sau đó, tôi phát hiện ra rằng vì tôi kiếm được ít hơn 50% so với mọi Nghệ sĩ VFX chính khác tại Blizzard, tương tự như vậy, với tư cách là một Lead, tôi kiếm được ít hơn tất cả những người mà tôi quản lý”. “Tôi được biết đó là vì tôi đang ở Anh và lương của tôi dựa trên giá trị thị trường chứ không phải giá trị của tôi.

Sayers tuyên bố rằng phản hồi của Blizzard HR đối với khiếu nại của anh ấy là: “Tại sao chúng tôi lại trả cho bạn nhiều hơn số tiền chúng tôi phải trả? Điều đó không có ý nghĩa kinh doanh.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sau nhiều tuần bị quản lý quấy rầy, Sayers khẳng định bộ phận nhân sự vẫn từ chối công nhận sự thăng tiến của cô cho đến khi cô buộc phải nộp đơn khiếu nại chính thức. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất cuộc điều tra khiếu nại, người ta quyết định rằng HR “không làm gì sai”, ngay sau khi ông nộp đơn xin từ chức.

Tuy nhiên, sau khi đưa ra thông báo, HR đã đặt ra điều khoản không cạnh tranh trong 3 tháng đối với Sayers, ông tuyên bố. “Sau đó nhân sự nói với tôi rằng vì vai trò Trưởng phòng của tôi, tôi đã thu được những kiến ​​thức không thể giải thích được và có thể khiến tôi gặp rủi ro khi làm việc ở nơi khác!!! Vì vậy, họ đã kích hoạt Điều khoản không cạnh tranh cấm tôi làm việc ở BẤT CỨ ĐÂU NÀO trong 3 THÁNG!!!!”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trong ba tháng dường như anh ấy không thể làm việc, Sayers khẳng định anh ấy không được Blizzard trả tiền. Câu trả lời của bộ phận nhân sự đáng lẽ phải là “Chà, lẽ ra bạn không nên ký hợp đồng.”

Sayers kết thúc chủ đề bằng cách nói: “Tôi không biết điều đó có nghĩa là gì, nhưng tôi phải trút bỏ nó ra khỏi lồng ngực. Blizzard có mọi cơ hội để làm điều đúng đắn nhưng họ vẫn tiếp tục thất bại.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Để trả lời sâu hơn trong chủ đề ban đầu của mình, Sayers sẽ tiếp tục gắn mác công ty là “khó chịu và vô ích mọi lúc.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *