Nhà phát triển Ex-CoD gợi ý lời giải thích SBMM từ Activision có chứa các tuyên bố “nhảm nhí”.

Một cựu nhà phát triển Call of Duty đã gọi một số tuyên bố của công ty là “ngớ ngẩn” trong một bài đăng gần đây, nơi họ nói về quá trình mai mối và cụ thể hơn là mai mối dựa trên kỹ năng.

Vào ngày 29 tháng 1, nhóm Call of Duty đã phát hành một bài đăng blog dài giải thích hệ thống mai mối trong COD, nêu chi tiết tầm quan trọng của ping và khả năng kết nối, cùng với các yếu tố khác, khi xếp người chơi vào một trận đấu.

Tất nhiên, một điều chính mà hầu hết người chơi đang tìm kiếm là kỹ năng của người chơi ảnh hưởng như thế nào đến việc mai mối – tức là SBMM, với những người chơi có khả năng ngang nhau cạnh tranh với nhau chứ không phải là một tập hợp gồm những người chơi rất giỏi và những người chơi rất tệ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Lần đầu tiên, sau nhiều năm đặt câu hỏi, các nhà phát triển COD cuối cùng đã có câu trả lời, thừa nhận rằng kỹ năng và hiệu suất của người chơi thực sự là những biến số được xem xét trong quá trình mai mối.

Một phần quan trọng nổi bật của blog là như sau: “Call of Duty trước đây đã coi hiệu suất của người chơi trong số các yếu tố khác như một phần trong quá trình mai mối của chúng tôi. Công việc của chúng tôi trong lĩnh vực này bắt nguồn từ Call of Duty 4: Modern Warfare (2007).”

Với gợi ý rằng SBMM đã có mặt trong COD kể từ những ngày đầu tiên ra mắt, nhiều người chơi đang đặt câu hỏi về mức độ thay đổi của nó trong những năm qua — mặc dù một nhà phát triển cũ cho rằng nó hoàn toàn là “ngớ ngẩn”.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời một bài đăng về chủ đề này trên mạng xã hội, Brian Bright đã trả lời bằng hai biểu tượng cảm xúc, cho thấy rằng điều đó không hoàn toàn đúng.

Bright là cựu nhà thiết kế chính tại Infinity Ward, từng làm việc cho Call of Duty ở nhiều vai trò từ Modern Warfare 3 (2011) đến Modern Warfare 2019.

Bright không nói rõ hơn về nhận xét của mình, nhưng nhiều người coi đó là bằng chứng cho thấy SBMM không phải là một cơ chế trò chơi lâu đời như các nhà phát triển đề xuất.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Điều này chắc chắn đã có tác động lớn, với việc người chơi Call of Duty không biết nên tin ai trong tình huống này, nhưng rõ ràng là cho dù SBMM có hoạt động như thế nào trong quá khứ thì họ cũng sẽ không loại bỏ nó sớm. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *