Nguồn: Call of Duty League ký thỏa thuận độc quyền mới với YouTube bắt đầu từ mùa giải tới

Theo các nguồn tin của Dexerto, Call of Duty League đang ký một thỏa thuận mới để các trận đấu được phát trực tuyến độc quyền trên YouTube, bắt đầu từ mùa giải 2023/24.

Trong suốt mùa Modern Warfare II, các trận đấu của Call of Duty League được phát trực tuyến trên Twitch và YouTube. Ban đầu, các trận đấu chỉ được tổ chức trên Twitch trước khi Liên đoàn quyết định phát sóng trên cả hai nền tảng nhằm nỗ lực tối đa hóa lượng người xem.

Điều này xảy ra sau khoảng thời gian ba năm độc quyền với YouTube, sau đó Liên đoàn không thể hoàn tất thỏa thuận với một trong hai nền tảng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Kể từ đó, CDL đã đạt được lượng người xem kỷ lục, đạt mức cao nhất là hơn 330 nghìn người xem trong Major 3, được hỗ trợ bởi các video đồng phát từ các nhân vật COD hàng đầu, chẳng hạn như Thomas ‘ZooMaa’ Paparatto và Seth ‘Scump’ Abner.

Giờ đây, bất chấp phản ứng dữ dội đối với các báo cáo trước đây của chúng tôi rằng một thỏa thuận YouTube đang được đàm phán, từ người hâm mộ, người chơi và giám đốc điều hành nhượng quyền thương mại, chúng tôi được thông báo rằng thỏa thuận này đã hoàn tất.

Theo các nguồn tin của chúng tôi, Call of Duty League sẽ được phát sóng độc quyền trên YouTube trong hai năm, bắt đầu từ mùa Modern Warfare III vào năm 2023/24.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
cuộc gọi của nhiệm vụ giải đấu

Call of Duty League đã được phát trực tuyến trên cả YouTube và Twitch trong mùa giải này.

Tại sao ưu đãi độc quyền của YouTube?

Điều này đặc biệt quan trọng sau khi Activision đồng ý “loại bỏ mọi khoản phí gia nhập chưa thanh toán” cho đội Overwatch League Toronto Defiant (cũng sở hữu đội Toronto Ultra CDL).

Điều này được báo cáo mở rộng cho tất cả các đội Overwatch League, mặc dù điều đó chưa được công bố tại thời điểm viết bài. Cũng có thông tin cho rằng, sau khi tất cả những điều này kết thúc, nhóm CDL có thể yêu cầu loại thỏa thuận tương tự, miễn phí gia nhập chưa thanh toán của họ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Các đội đã không thanh toán phí tham gia theo thỏa thuận kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu vào năm 2020, do đó, không có khả năng các đội sẽ trả nhiều như các đội Overwatch League ban đầu đã làm, nhưng các khoản phí chưa thanh toán có thể được giảm hoặc miễn hoàn toàn .

Với việc Activision Blizzard từ bỏ hơn 100 triệu đô la phí tham gia, thỏa thuận với YouTube trở thành một điều cần thiết để công ty lấy lại doanh thu bị mất đó.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Làm thế nào về một bữa tiệc xem CDL?

methodz và bắt đầu phát trực tuyến với logo của giải đấu nhiệm vụCall of Duty League/Twitch: Methodz

Các bữa tiệc theo dõi Scump và Methodz rất phổ biến.

Một câu hỏi lớn đặt ra là điều gì đã xảy ra với những người theo dõi nói trên. Chỉ riêng các luồng với Scump đã thu hút được nhiều người xem hơn kênh Twitch Call of Duty chính thức trong các trận đấu và bữa tiệc theo dõi The Flank do ZooMaa tổ chức cũng rất nổi tiếng. Vẫn còn câu hỏi là những nhân vật hàng đầu này, những người đã thu hút hàng nghìn người xem đến với sản phẩm, sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu họ không thể phát trực tiếp các trận đấu cùng nhau một cách hiệu quả.

Các chi tiết chính xác của thỏa thuận độc quyền vẫn chưa được biết, mặc dù các báo cáo tại thời điểm thỏa thuận ban đầu đã trích dẫn mức định giá 160 triệu đô la trong ba năm để YouTube phát trực tuyến cả OWL và CDL.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mọi thứ vẫn có thể thay đổi từ bây giờ đến đầu mùa giải tới, đặc biệt là với cuộc gặp giữa chủ sở hữu nhượng quyền của Activision và CDL trong Giải vô địch Cuối tuần ở Vegas, nhưng nhiều nguồn tin đã xác nhận với chúng tôi rằng độc quyền YouTube đang diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *