Người sáng lập OG FaZe Clan sẽ trở lại với tư cách là GameSquare mua tổ chức với Banks là Giám đốc điều hành

Các thành viên sáng lập FaZe Clan Banks, Temperrr và Apex sẽ trở lại và lãnh đạo tổ chức, vì các công ty nắm giữ GameSquare đã đồng ý tiếp quản tổ chức thể thao điện tử nổi tiếng này.

Vào ngày 20 tháng 10, GameSquare thông báo rằng họ đã ký một “thỏa thuận dứt khoát” theo đó công ty sẽ mua lại FaZe Clan trong một “giao dịch toàn bộ cổ phiếu”.

FaZe Clan ra mắt công chúng vào năm 2022, nhưng khoảng thời gian ngắn ngủi của họ trên Nasdaq không hề suôn sẻ, cuối cùng họ không thể giữ giá cổ phiếu trên 1 USD – số tiền cần thiết để duy trì niêm yết trên sàn giao dịch.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Điều quan trọng là việc mua lại GameSquare sẽ đưa các thành viên sáng lập của FaZe trở lại các vị trí lãnh đạo, cụ thể là:

  • Richard “FaZe Banks” Bengtson trở thành Giám đốc điều hành của FaZe Clan, công ty sẽ hoạt động như một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn và là bộ phận độc lập của GameSquare
  • Thomas “FaZe Temperrr” Oliveira trở thành Chủ tịch của FaZe Clan
  • Yousef “FaZe Apex” Abdelfattah trở thành COO của FaZe Clan

Christoph Pachler, Giám đốc điều hành tạm thời của FaZe Clan cho biết: “Việc hợp tác với GameSquare sẽ tạo ra những cơ hội thú vị và quy mô lớn hơn tại các thị trường mới nổi dành cho văn hóa trò chơi và giới trẻ”. “Sức mạnh của thương hiệu FaZe và cơ sở hạ tầng của GameSquare là sự kết hợp mạnh mẽ sẽ cho phép các cổ đông của FaZe được hưởng lợi từ tiềm năng tạo ra giá trị lâu dài của công ty kết hợp.”

Giám đốc điều hành lâu năm của FaZe Clan, Lee Trink, đã bị miễn nhiệm vào tháng 9, được cho là một phần của thỏa thuận đang diễn ra.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Instagram: ngân hàng

FaZe Banks là một trong những người sáng lập tổ chức và sẽ trở lại với tư cách là Giám đốc điều hành.

GameSquare đã mua FaZe Clan

GameSquare cũng là chủ sở hữu của thương hiệu esports đối thủ Complexity Gaming, cũng như Code Red Esports, một công ty tài năng.

Justin Kenna, Giám đốc điều hành của GameSquare cho biết: “Cộng đồng chơi game đại diện cho một trong những phân khúc lớn nhất và hấp dẫn nhất của nền kinh tế chú ý”.

“Việc mua lại một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực trò chơi là minh họa hoàn hảo về cách chúng tôi đang xây dựng cơ sở hạ tầng mạnh mẽ với quy mô rộng mà chúng tôi có thể sử dụng để tận dụng toàn bộ nguồn tài nguyên trong hệ sinh thái GameSquare. Chúng tôi cũng vui mừng chào đón sự trở lại của những người sáng lập FaZe Clan và người hâm mộ của họ, một trong những cộng đồng gắn kết nhất trên internet.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nói về những người sáng lập, một trong những lời chỉ trích chính về hướng đi của FaZe trong những năm gần đây là thiếu sự tham gia của các thành viên sáng lập ban đầu và chủ sở hữu trước đó.

Bank sẽ trở lại với vị trí lãnh đạo là CEO. “Tôi tin tưởng rằng với việc Tommy, Apex và tôi trở lại phụ trách thương hiệu, FaZe Clan sẽ trở lại những năm tháng huy hoàng của nó,”

“Chúng tôi lớn lên trên internet và hiểu thương hiệu này hơn bất kỳ ai. Chúng tôi rất biết ơn vì đã tìm được đối tác ở GameSquare, người nhìn thấy giá trị ở chúng tôi và có thể giúp thực hiện tầm nhìn của chúng tôi. Chúng ta sẽ sản xuất trước, bàn bạc sau ”.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 4 năm 2023, phải được sự chấp thuận của các cổ đông của FaZe Clan và GameSquare.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *