Người hâm mộ OWL hoàn toàn bối rối trước thể thức Playoff 2023: “Bảng đấu tệ nhất từng được xây dựng”

Người hâm mộ Overwatch League hoàn toàn bối rối trước thể thức Playoff 2023 khi một bảng đấu mới đang được triển khai, với Hàng Châu Spark một lần nữa bị loại với tư cách là hạt giống số một.

Khi mùa giải thường lệ của Overwatch League 2023 kết thúc với kết quả của các đội đủ điều kiện Vòng Playoff, mọi sự chú ý của người hâm mộ OWL giờ đây đều đổ dồn vào Vòng Playoffs và Vòng chung kết lớn sắp tới ở Toronto.

Tuy nhiên, bước vào giải đấu, người hâm mộ lại càng bối rối trước thể thức khó hiểu hơn là tập trung vào cảnh tượng cuối năm của giải đấu.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Từ bảng đấu quá đông đúc một cách khó hiểu cho đến câu hỏi làm thế nào đội hạt giống số 1 của APAC được chọn, và vòng loại Seoul Infernal đầy khó hiểu, đây chắc chắn là một trận đấu thất bại.

Người hâm mộ Overwatch League bối rối trước thể thức Playoff 2023 mới

Sau khi đội thứ tám vượt qua vòng loại, bảng đấu được công bố với cộng đồng vào ngày 17 tháng 9. Mặc dù thể thức đã được tiết lộ khi thành phố đăng cai được công bố nhưng đây là lần đầu tiên nhiều người hâm mộ nhìn thấy bảng đấu.

Giải đấu sẽ chia tám đội thành hai nhóm bốn người. Sau đó, mỗi nhóm sẽ trải qua một bảng đấu loại trực tiếp kép với hai đội đứng đầu mỗi bảng được xếp vào các bảng riêng biệt.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sau đó, bốn đội đứng đầu sẽ được xếp vào vòng Chung kết, một vòng đấu loại trực tiếp. Từ đó, đội thắng sẽ được xác định, đội thua ở vòng đầu tiên sẽ tranh hạng ba. Có tất cả?

Thể thức mới khác với thể thức của năm trước vốn xếp tất cả các đội vào vòng loại trực tiếp kép.

Một người xem dưới bài đăng trên Twitter của OWL cho biết: “Nếu OWL sắp ra đi, nó sẽ ra đi với một trong những giải đấu tồi tệ nhất từng được xây dựng để cạnh tranh”. “Định dạng khung/lựa chọn này là tội ác chiến tranh”, một người khác bình luận.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Hàng Châu Spark lại từ chối lựa chọn đầu tiên của APAC

Điều khó hiểu không kém đối với người hâm mộ là việc lựa chọn đội APAC. Các hạt giống đầu tiên của miền Tây và miền Đông sẽ được phép chọn nhóm của họ trước giải đấu, giải đấu này được phát trực tiếp trên chương trình phát sóng OWL.

Tuy nhiên, người hâm mộ nhận thấy một vấn đề. Hàng Châu Spark, người đủ điều kiện làm hạt giống số một từ East Knockouts, đã không được trao hạt giống số một. Thay vào đó là Seoul địa ngục.

Seoul Infernal đứng đầu mùa giải APAC thông thường, đó là cách xác định lựa chọn, tuy nhiên, người ta không giải thích cho khán giả liệu lựa chọn đầu tiên từ APAC sẽ được quyết định bởi thành tích mùa giải thông thường của đội hay bởi East Knockout, hai giải đấu riêng biệt. các vị trí.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Điều này tạo nên sự bối rối, để khu vực Châu Á Thái Bình Dương có thể giành quyền trực tiếp vào vòng playoffs, hai đội đứng đầu sẽ phải đứng đầu bảng Eastern Knockout. Nếu dựa trên thành tích thường lệ của mùa giải, Dallas Fuel sẽ là hạt giống thứ hai, với Spark lọt vào Vòng khởi động.

Hàng Châu Spark, đội đứng đầu East Knockout, là hạt giống số hai. Seoul Infernal, đội đứng đầu mùa giải thường nhưng đứng thứ hai ở East Knockouts, là hạt giống số một. Và Dallas Fuel, đội về nhì trong mùa giải thường và vượt qua vòng Play-in, là hạt giống thứ ba.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Thành tích hạt giống số 1 của Spark không phải là lần đầu tiên họ bị hạ nhục ở Midseason Madness năm nay, khi bị loại trở thành hạt giống số 2 APAC thay vì số 1 như lẽ ra phải có.

Người hâm mộ OWL bối rối trước bản dự thảo của Seoul Infernal

Gây nhầm lẫn nhiều hơn là bản nháp của nhóm Infernal. The Infernals, trong khi soạn thảo, đã quyết định xếp London Spitfire vào một nhóm khác, dẫn đến việc họ được xếp vào nhóm với Houston Outlaws, Florida Mayhem và Dallas Fuel.

Họ lần lượt là á quân Midseason Madness 2023, hạt giống thứ ba của miền Tây đã loại họ khỏi Midseason Madness và là đội giành chiến thắng trong trận Chung kết 2022.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Điều này có nghĩa là Infernal đã cố tình tạo ra một nhóm khó hơn cho mình, trong khi đó, Atlanta Regin lại may mắn có được một nhóm được cho là dễ dàng hơn.

“Chết tiệt, sao ngươi lại mò mẫm mạnh thế này?” hỏi Bad Pachimari, người sáng tạo nội dung OWL. Với tài khoản Twitter của Spitfire cảm ơn Infernal, “Chúng tôi muốn cảm ơn Infernal vì đã giúp chúng tôi tránh được Houston và Florida.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *