Người hâm mộ Liên đoàn lo sợ meta CKTG 2023 khi Statikk Shiv thống trị dù bị nerf 6 lần riêng biệt

Statikk Shiv đã có tác động mạnh mẽ đến meta Liên Minh Huyền Thoại. Khi người chơi biết tại sao một vật phẩm lại mạnh mẽ và cách sử dụng nó, meta sẽ bắt đầu hình thành xung quanh vật phẩm đó. Và, mặc dù 6 lần giảm sức mạnh khác nhau đã được áp dụng cho vật phẩm này trong nhiều bản vá, nhưng nó vẫn chiếm ưu thế.

Khi Dao điện Statikk lần đầu tiên được đưa trở lại Liên Minh Huyền Thoại ở phiên bản 13.10, nó không phải là một vật phẩm thú vị. Trên thực tế, nó thậm chí còn được tăng sức mạnh vào ngày 13.11 khi Riot cố gắng thu hút nhiều người chơi sử dụng nó hơn.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, khi nhiều người chơi biết đến vật phẩm này hơn, người ta sẽ thấy rõ sức mạnh của nó. Người đi đường giữa đang xây dựng nó, các ADC đang xây dựng nó, những người đi đường trên đang xây dựng nó, ngay cả những nhà vô địch không lên trang bị AD theo truyền thống như LeBlanc cũng đang sử dụng nó.

Ngay cả khi tỷ lệ AP của vật phẩm bị giảm sức mạnh, ngay cả khi sát thương lính của nó bị giảm sức mạnh nhiều lần, vật phẩm này vẫn chiếm ưu thế. kết hợp với Hullbreaker. Người chơi LMHT lo sợ vật phẩm và tướng nào tận dụng được nó sẽ quyết định CKTG 2023.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Statikk Shiv xác định meta Liên Minh khi bước vào CKTG 2023

Lúc đầu, Statikk Shiv là một sự bổ sung thú vị cho Liên Minh Huyền Thoại. Những vị tướng bước ra từ meta trước đây đã được đánh dấu bằng khả năng lạm dụng khả năng dọn dẹp trang bị mạnh mẽ.

LeBlanc được cho là người chiến thắng lớn nhất khi Statikk Shiv của LeBlanc đã thống trị đường giữa trong một thời gian, đến mức các tướng cần phải được nhắm mục tiêu dựa trên các đợt giảm sức mạnh của Statikk Shiv hiện có.

Tuy nhiên, các cầu thủ đã thích nghi và bắt đầu chơi lấn lướt LeBlanc, khiến anh nhanh chóng bị ảnh hưởng bởi đội hình cân bằng. Và, ngay cả với tất cả những nỗ lực đó, lối lên đồ hàng đầu của AD Ahri đã xuất hiện để thay thế nó. Và cách xây dựng AD của Twisted Fate. vật phẩm vẫn được xây dựng trên ADC.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Chưa kể AD LeBlanc đỉnh cao có thể là một lựa chọn khả thi ngay cả sau khi bị giảm sức mạnh.

Để cung cấp thêm một chút bối cảnh cho phạm vi chỉ Statikk Shiv đã bị làm phiền bao nhiêu lần rồi, đây là toàn bộ lịch sử:

Bản vá 13.13 (28 tháng 6 năm 2023)

  • Tỷ lệ AP giảm từ 50% AP xuống 30% AP.
  • Sát thương lên lính không còn tăng theo 125% AP.

Bản vá 13.14 (19 tháng 7 năm 2023)

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

  • (đánh bóng) Tốc độ đánh tăng từ 25% lên 30%.
  • Sát thương của lính giảm xuống 250 − 350 (dựa trên cấp độ) từ 250 − 450 (dựa trên cấp độ).

Bản vá 13.17 (30 tháng 8 năm 2023)

  • Tỷ lệ AP giảm từ 30% AP xuống 15% AP.

Bản vá 13.18 (Ngày 13 tháng 9 năm 2023)

  • (đánh bóng) Sát thương tấn công tăng từ 45 lên 50.
  • Sát thương của lính giảm xuống 200 ở mọi cấp độ từ 250 − 350 (dựa trên cấp độ).

Bản vá 13.19 (27 tháng 9 năm 2023)

  • Sát thương lên lính giảm từ 200 xuống 150.

Và, ngay cả sau nhiều tháng bị giảm sức mạnh, người chơi vẫn kiên trì và tìm ra cách để tận dụng đường lên đồ linh hoạt và rõ ràng của vật phẩm. Statikk Shiv có mặt ở khắp mọi nơi và chưa có dấu hiệu nào cho thấy xu hướng này sẽ dừng lại trước CKTG 2023.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Bobqin là một trong những nhân vật chủ chốt theo dõi hiệu ứng nguyên khối toàn diện của Statikk Shiv trong Liên Minh Huyền Thoại và đã đăng một ảnh chụp màn hình từ một Công cụ tìm đường dẫn trận đấu chuyên nghiệp cho thấy Shiv được xây dựng dựa trên bốn tướng riêng biệt.

Tất cả những gì đã nói, thật khó để nói meta của CKTG 2023 sẽ như thế nào. Ví dụ, Heimerdinger/Ashe không phải là lựa chọn/tạm dừng xứng đáng đầu tiên trong bản dự thảo khi bắt đầu CKTG 2022, nhưng chắc chắn nó sẽ tốt ở giai đoạn cuối. Những người chơi hỗ trợ của Nhà vô địch thế giới Cho là ‘BeryL’ Geon-hee ưu tiên điều đó.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Ngoài ra, Statikk thông thường của Shiv cũng xây dựng sự lạm dụng Hullbreaker và Trinity Force. Đó là một phần của vấn đề khi nói đến một vài lựa chọn đang suy giảm chứ không phải là toàn bộ vấn đề.

Có vẻ như Statikk Shiv sẽ không công bố một meta như Lư hương nồng nhiệt tiếp theo, thứ được coi là, theo nhiều cách, đang hủy hoại CKTG 2017. Những điều không phải vậy cái đó xấu

Tuy nhiên, rất có khả năng Statikk Shiv sẽ có sự hiện diện rộng rãi trong meta tại CKTG 2023 và thật khó để hào hứng với điều đó khi Shiv đã là mối đe dọa meta trong bao lâu.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *