Người hâm mộ League lo lắng cho tương lai của LEC khi phần lớn nhân sự bị sa thải

Giữa đợt sa thải gần đây của Riot, nhân viên của LEC đã bị ảnh hưởng nặng nề. Đó là thời điểm mà người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu châu Âu lo lắng rằng việc sản xuất sẽ không thể cạnh tranh cho trận đấu tiếp theo sắp tới.

LEC (trước đây là EULCS) từ lâu đã là giải đấu LoL lớn nhất ở châu Âu, nơi đào tạo ra một số tài năng xuất sắc nhất thế giới và là đội phương Tây duy nhất giành chiến thắng trong một sự kiện quốc tế sau Giải vô địch thế giới đầu tiên.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Với việc KCorp gia nhập giải đấu vào năm 2024, lượng người tham dự đã đạt một số mức cao kỷ lục. Bất chấp điều đó, Riot đã chọn cách sa thải nhiều nhân viên LEC của họ trong những đợt sa thải gần đây, khiến nhiều người lo ngại rằng việc sản xuất sẽ không được tiến hành.

Mọi vị trí từ kỹ sư hệ thống đến quan sát viên, tiếp thị, truyền thông xã hội, quản lý nhân tài, v.v. đều bị tấn công. Bản thân Sjokz đã cảnh báo rằng hoạt động sản xuất có thể “trần trụi” vào cuối tuần này, và mọi dấu hiệu đều chỉ ra thảm họa đối với LEC.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Hoạt động sản xuất của LEC bị ảnh hưởng do Riot ngừng hoạt động trên diện rộng

Tweet đầu tiên của Sjokz gây ra nhiều lo ngại trong cộng đồng, với lời cảnh báo của ông rằng một số lượng lớn người bị sa thải đang làm việc trong lĩnh vực sản xuất LEC.

Tuy nhiên, toàn bộ phạm vi ngừng hoạt động vẫn chưa được làm rõ cho đến khi danh sách do người dùng Twitter btwbluwu tổng hợp cho thấy số người bị ảnh hưởng.

Danh sách này bao gồm những người đã thông báo trên mạng xã hội hoặc đã liên hệ với anh ấy để xác nhận tình trạng việc làm của họ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

MonteCristo đã biên soạn một danh sách tất cả các nhân viên LEC bị ảnh hưởng và cho thấy LEC đã mất tất cả các kỹ sư hệ thống và phát sóng. Các đội phát sóng dựa vào tất cả trừ một người quan sát, theo khẳng định của Monte.

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Vì LEC đang gặp một số vấn đề về sản xuất tại studio mới của họ với sự kiện có đầy đủ nhân sự, nên thật khó để nói điều gì sẽ xảy ra với nhiều người đã hỗ trợ sản xuất không còn làm việc cho Riot nữa.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Ngoài ra, nhiều nhóm nội dung tạo ra các tiểu phẩm về tài năng và cầu thủ cũng đã bị loại. Phần lớn điều khiến LEC nổi bật so với các giải đấu khác đều đến từ đội ngũ sản xuất video của họ.

Oliver Wolff/Trò chơi bạo loạn

French League Breakers và cộng đồng Chips bình luận về tình huốngtuyên bố rằng Riot đã phản bác lại lý do chấm dứt hợp đồng đã nêu của họ ngay từ đầu.

“Riot nên đầu tư vào thể thao điện tử chứ không phải cắt giảm ồ ạt các kỹ năng của LEC. Nó không liên quan gì đến thông cáo báo chí của họ”, Chips nói.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Để so sánh, đây là đoạn trích từ bản cập nhật của Riot về mục tiêu của họ khi ngừng hoạt động và những gì họ dự định tập trung vào:

“Cho dù đó là bài hát nổi tiếng tiếp theo của K/DA, câu chuyện diễn ra trong Arcane, cường độ của TFT Open, sự thú vị của trận đấu 5 Thế giới duy nhất hay bầu không khí sôi động của VAL Champs, trọng tâm của chúng tôi là chất lượng, tác động và trải nghiệm thống nhất cho người chơi trên toàn thế giới.”

Tại thời điểm viết bài, LEC vẫn được lên kế hoạch phát sóng từ ngày 27-29 tháng 1 trở đi, nhưng vẫn còn phải xem liệu chương trình có thực sự đạt được các tiêu chuẩn cơ bản hay không.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *