Người hâm mộ Apex Legends cáo buộc các nhà phát triển sử dụng nghệ thuật AI cho crossover FF7 Rebirth

MỘTNgười hâm mộ Pex Legends đã lên mạng xã hội để cáo buộc nhà phát triển trò chơi sử dụng nghệ thuật AI cho một số tài liệu quảng cáo trong sự kiện Final Fantasy 7 Rebirth.

Apex Legends đã tiết lộ sự kiện hợp tác với Final Fantasy 7 Rebirth trong lễ trao giải Video Game Awards 2023 vào ngày 7 tháng 12 năm 2023.

Với sự kiện dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 6 tháng 1 năm 2024, nhóm phát triển đã phát hành tài liệu quảng cáo để khiến người hâm mộ hào hứng về những gì sắp có trong cửa hàng.

Tuy nhiên, một số người hâm mộ cho rằng nhà phát triển đã sử dụng nghệ thuật AI trong một số tài liệu quảng cáo và đưa lên mạng xã hội để chỉ ra hành vi bị cáo buộc.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Người hâm mộ Apex Legends đang lên án cáo buộc sử dụng nghệ thuật AI trong sự hợp tác của FF7 Rebirth

Cuộc thảo luận về nghệ thuật AI bắt đầu khi Giám đốc nghệ thuật và nhà thiết kế Thorsten Denk bị buộc tội nhóm phát triển đã sử dụng AI để tạo nghệ thuật xen kẽ trong đoạn giới thiệu gần đây.

Trong một bài đăng trên X, Denk nói: “Apex Legends/EA sử dụng AI thay vì trả tiền cho các nghệ sĩ cho tác phẩm quảng cáo của họ thật đáng buồn. Chiếc hộp Pandora đã thực sự được mở và tôi cảm thấy như thể chúng ta đã cùng nhau quyết định hạ giá tâm hồn con người để kiếm lời.” .”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nghệ sĩ kỹ thuật số đã chia sẻ hai ảnh chụp màn hình nghệ thuật từ đoạn giới thiệu Apex Legends x FF7 Rebirth, có Valkyrie và Wattson. Trong bài đăng của mình, Denk đã khoanh tròn một số yếu tố của tác phẩm nghệ thuật để chứng minh việc sử dụng AI được cho là.

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Nhiều nghệ sĩ và thành viên của cộng đồng game thủ đã phản hồi dòng tweet đầu tiên bằng suy nghĩ của họ về tình huống này.

Nghệ sĩ cộng đồng Rainbow Six Siege nuôi dưỡng KOOBI nói“Tôi chưa bao giờ nghe nói về điều đó cho đến tận bây giờ 🙁 Đặc biệt thật xấu hổ khi bạn biết rằng họ đã từng làm việc với những nghệ sĩ tài năng như IFrAgMenTIx trong quá khứ.”

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trên thực tế, tài khoản chính thức của Apex Legends X đã chia sẻ tác phẩm do Fragment tạo ra vào ngày 5 tháng 1 năm 2024.

Việc sử dụng AI tiếp tục là chủ đề nóng trong ngành trò chơi điện tử, với những trò chơi như The Finals sử dụng AI trong quá trình phát triển.

Tại thời điểm viết bài, cả nhà phát triển Respawn Entertainment lẫn nhà xuất bản EA đều không thừa nhận tuyên bố này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *