Người chơi Overwatch 2 vẫn không hài lòng với bảng xếp hạng: “Không có gì giống như một cuộc chiến công bằng”

Một người chơi Overwatch 2 bị mất vị trí chỉ sau một trận thua đã làm dấy lên cuộc thảo luận về sự thất vọng của cộng đồng đối với hệ thống xếp hạng.

Hệ thống xếp hạng của OW2 vẫn là một chủ đề thảo luận kể từ khi FPS ra mắt vào cuối năm ngoái. Hệ thống xoay quanh Xếp hạng Kỹ năng của người chơi, ban đầu được trao sau khi người chơi hoàn thành Trận đấu Xếp hạng của họ.

Kể từ đó, trò chơi xếp hạng người dùng dựa trên số trận thắng và thua của họ trong các trận đấu cạnh tranh. Nó có vẻ đủ đơn giản, nhưng nhiều người tin rằng hệ thống vẫn lưu trữ các vấn đề khiến trải nghiệm không công bằng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mai mối thường nhận được những lời chỉ trích từ những người chơi tận tâm. Tuy nhiên, cũng không nhiều người hài lòng về phép toán đằng sau việc xếp hạng.

Người dùng Overwatch 2 nhắc lại hệ thống xếp hạng “khủng khiếp” như thế nào

Redditor mymsoup2 gần đây đã chia sẻ một đoạn clip chơi trò chơi cho thấy “tại sao hệ thống xếp hạng hiện tại lại tệ” trong OW2.

Video cho thấy người chơi bị tụt hạng, từ Bạch kim 4 xuống Bạch kim 5 mặc dù có năm trận thắng và một trận thua.

Tại sao hệ thống xếp hạng hiện tại quá tệ (5 thắng + 1 thua = tụt hạng) bởi u/mymsoup2 trong Overwatch

Các câu trả lời trong chủ đề cho thấy rằng những người chơi khác cũng gặp phải vấn đề tương tự, trong đó ít hơn một người sau chuỗi trận thắng tốt đã đưa họ trở lại bảng xếp hạng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong khi đó, những người khác cho rằng kết quả tương tự hoặc tốt hơn luôn đặt họ vào vị trí cũ mà không có sự cải thiện. “Trời ơi, tôi đã được xếp hạng bốn lần, và cả bốn đều có cùng thứ hạng, tôi không thể tốt hơn hay tệ hơn, có vẻ như lol,” một người viết. “Tôi không thể vượt qua 5 dps đồng cho dù tôi chơi tốt đến đâu,” một người khác trả lời.

Tất nhiên, người chơi cũng tiếp tục bày tỏ sự thất vọng với tính năng mai mối của Overwatch 2. Có người nói về hệ thống mai mối, “Vấn đề khác là việc mai mối cho dù có bao nhiêu người ở đây cố gắng từ chối nó, thì nó cũng hỏng.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trước những lo ngại liên tục về mai mối, một người chơi khác nói thêm: “Mỗi trận đấu là bạn bị giẫm đạp hoặc bạn đánh đội địch. Không có gì giống như một cuộc chiến công bằng.

Thật không may cho một số người, có vẻ như Blizzard hiện không có kế hoạch đại tu hệ thống xếp hạng trong Overwatch 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *