Người chơi Overwatch 2 cầu xin UI cũ quay lại sau “những thay đổi nghiêm trọng”

Giao diện người dùng của Overwatch 2 không phải là thứ thường xuyên bị chỉ trích. Tuy nhiên, bản cập nhật ngày 11 tháng 7 đã thực hiện một số thay đổi mạnh mẽ đối với giao diện người dùng và người chơi phải vật lộn để hiểu tại sao.

Overwatch 2 Season 5 được cho là không phải là phần bổ sung tuyệt vời nhất. Sự kiện Thế vận hội Mùa hè 2023 đã giúp thúc đẩy nó, đặc biệt là trước Phần 6. Tuy nhiên, chính bản cập nhật ngày 11 tháng 7 bị loại bỏ gần đây đã trở thành tâm điểm chú ý vào thời điểm đó.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nerf Discord Orb Zenyatta khiến người chơi đặt câu hỏi cho các nhà phát triển. Ngoài ra, những người hâm mộ Askar 76 đã tích cực gây choáng váng cho cộng đồng. Ngoài các buff và nerf Hero, giao diện người dùng của Overwatch 2 cũng đã được cập nhật. Phản ứng ban đầu không phải là tích cực.

Những thay đổi về giao diện người dùng của Overwatch 2 là “sự giảm sức mạnh toàn cầu lớn nhất”

Người dùng Overwatch 2 Reddit TechTaxi đã chỉ ra cho cơ sở người chơi hai thay đổi lớn được thực hiện đối với giao diện người dùng của trò chơi. Đầu tiên, dấu phẩy đã bị xóa khỏi bảng điểm chính. Ví dụ: trong chỉ số Thiệt hại, nếu một người chơi đã gây ra 1.467 sát thương, trước đây sẽ có dấu phẩy và hiện dấu phẩy đã bị xóa – nghĩa là giờ đây nó sẽ ghi 1467 thay vào đó.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Đó là một chỉnh sửa nhỏ nhưng đã gây ra các vấn đề lớn về thị giác cho người chơi. “Việc loại bỏ dấu phẩy khỏi màn hình bảng điểm thật trớ trêu là việc giảm sức mạnh toàn cầu lớn nhất mà họ có thể gây ra cho cơ sở người chơi,” bình luận hàng đầu tuyên bố và một người dùng khác nói: “Đây là một sự thay đổi khủng khiếp.”

Một số thành phần giao diện người dùng đã bị xóa trong bản vá mới nhất, chẳng hạn như văn bản phần thưởng XP trong lựa chọn vai trò và dấu phẩy trong menu tab thống kê của u/TechTaxi trong Overwatch

Nó không chỉ không được lòng người chơi mà còn ảnh hưởng đến sự thích thú của họ. “Tôi đã từng gặp khó khăn khi đọc những con số lớn mà không có dấu phẩy”, một người dùng phàn nàn và một người khác nói: “Ở đây cũng vậy! Đầu óc tôi trống rỗng và tôi phải tập trung hết sức để xem số đó là gì.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù không mấy hiệu quả, nhưng một thay đổi UI khác của Overwatch 2 mà Blizzard đã khiến XP lo lắng. Nó chỉ là thứ yếu, nhưng trò chơi không còn cho bạn biết bạn có thể nhận được bao nhiêu Battle Pass XP khi chọn từng vai trò.

“Tốt vì họ không muốn bạn biết bạn nhận được 100 XP thưởng hay 500 XP thưởng. Họ có thể biến nó thành 1 và 99% người chơi sẽ không biết,” một người chơi OW2 cho biết.

Những thay đổi về giao diện người dùng thực sự không phù hợp với cộng đồng. Vì nó ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận của người chơi, chúng tôi có thể tưởng tượng đây là điều mà các nhà phát triển cần xem xét càng sớm càng tốt. Nhóm gần đây cũng đã phải bắt tay vào giải thích cách hệ thống “On Fire” mới hoạt động trong trò chơi.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *