Người chơi MW3 gây tranh cãi gian lận sau khi sử dụng macro tự động hoàn toàn

Một người chơi MW3 lợi dụng macro đã gây ra một cuộc tranh luận khác về việc liệu chiến thuật này có nên bị coi là gian lận hay không.

Hoạt động giống như một tập lệnh có thể lập trình, macro tạo thành các tổ hợp phím được xác định trước hoặc các đầu vào được gắn với một phím duy nhất mang lại lợi thế cho người chơi trong chiến đấu. Ví dụ, macro có thể tạo ra vũ khí bán tự động hoàn toàn tự động.

Chúng cũng không dành riêng cho chuột và bàn phím, người chơi sử dụng bộ điều khiển cũng có thể đạt được lợi thế không công bằng theo cách này.

Việc thảo luận liệu macro có bị coi là gian lận hay không đã diễn ra trong nhiều năm trong cộng đồng Call of Duty. Cuộc thảo luận đó gần đây đã được nêu lại một lần nữa nhờ một đoạn clip chơi trò chơi được lan truyền rộng rãi.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Người chơi MW3 tranh luận về đạo đức sử dụng macro

Tác giả ExoGhost đoạn video gameplay được chia sẻ gần đây về một trận đấu MW3, trong đó một người chơi đã buộc tội anh ta gian lận. Đáp lại bài đăng, một người dùng Twitter đã chỉ trích đoạn băng sử dụng vũ khí nổ bằng cách nào đó có thể bắn như một chiếc ô tô đầy đủ.

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Một người sáng tạo nội dung khác, ProReborn đã xác định vấn đề tương tự và viết, “Cho bạn biết: Việc sử dụng macro sẽ kích hoạt tính năng chặn bóng.”

PreReborn đã tuyên bố trong một bài đăng tiếp theo rằng nguồn gốc cho yêu cầu cấm bóng tối của anh ấy đến từ nho. Tuy nhiên, ông nói thêm, “không thể cho bạn biết có bao nhiêu tay súng bắn tỉa sử dụng macro YY và phàn nàn về việc chặn bóng.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Có một số tranh cãi về việc liệu điều này có áp dụng cho các video chơi trò chơi ExoGhost hay không. Rốt cuộc, anh chàng phát trực tuyến khẳng định anh ta có chức năng ‘bắn’ gắn với con lăn chuột. Nhiều người cho rằng, vì Activision cho phép nên kiểu dàn xếp này không bị coi là gian lận.

Dù vậy, có vẻ như những người chơi sử dụng macro để đạt được lợi thế chiến đấu không công bằng trong MW3 nên cẩn thận. Chiếc búa cấm đoán sớm muộn gì cũng có thể đánh vào họ.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *