Ngôi sao LCK Clid bị HLE loại bỏ sau khi bị đình chỉ do những thông điệp tục tĩu

Hanwha Life Esports đã chấm dứt hợp đồng với người đi rừng Kim ‘Clid’ Tae-min sau khi nhà vô địch LCK hai lần bị lôi kéo vào vụ bê bối quấy rối tình dục.

Đội LCK đã thông báo về sự ra đi của Clid trong cuộc gọi với các phóng viên vào ngày 21 tháng 9, theo hãng tin Naver của Hàn Quốc, xác nhận rằng người đi rừng 24 tuổi không còn gắn bó với tổ chức.

Tin tức này xuất hiện chỉ vài tuần sau khi LCK đình chỉ Clid trong 12 tháng sau cuộc điều tra về nhiều cáo buộc được mô tả là quấy rối tình dục đối với tuyển thủ này vào mùa hè.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Vào tháng 6, một số phụ nữ đã cáo buộc Clid gửi cho họ những tin nhắn tục tĩu qua Kakao Talk (một ứng dụng nhắn tin của Hàn Quốc) và Facebook. Một trong số họ cho rằng anh ta vẫn còn là trẻ vị thành niên vào thời điểm xảy ra sự kiện năm 2022.

Hanwha Life Esports đáp lại những cáo buộc bằng cách đình chỉ Clid khỏi đội và thay thế anh ta bằng Jo ‘Grizzly’ Seung-hoon. HLE tiếp tục kết thúc Giải mùa hè ở vị trí thứ tư và Vòng chung kết khu vực LCK ở vị trí thứ ba, bỏ lỡ một suất tham dự Thế giới 2023.

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Trò chơi bạo loạn

HLE chấm dứt hợp đồng với Clid sau khi anh bị đình chỉ thi đấu LoL

Kết quả điều tra của LCK chỉ được công bố vào ngày 4/9. Theo phát hiện của liên đoàn, có những trường hợp rõ ràng là phụ nữ không chấp nhận hành vi của Clid và bày tỏ sự không đồng tình. Ngoài ra, LCK cho biết việc đưa ra những tuyên bố về tình dục với trẻ vị thành niên “là không thể chấp nhận được trong bất kỳ trường hợp nào”.

Clid, người có hợp đồng với HLE đến ngày 20 tháng 11, thực sự bị cấm tham gia tất cả các hoạt động thể thao điện tử LoL trong 12 tháng vì lệnh cấm cũng áp dụng cho các giải đấu từ các khu vực khác.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Ngoài ra, Ủy ban Bình đẳng Esports Hàn Quốc đã cấm anh ta trong 18 tháng, đồng nghĩa với việc người đi rừng sẽ phải chuyển sang khu vực khác nếu anh ta dự định trở lại thi đấu vào năm 2025.

Clid vẫn chưa phản hồi về kết quả điều tra hay tiết lộ kế hoạch tương lai của mình. Cầu thủ 24 tuổi này từng được coi là một trong những người đi rừng xuất sắc nhất thế giới, lọt vào vòng playoffs của 3 chức vô địch thế giới liên tiếp (2019-2021) khi còn ở T1 và Gen.G.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *