Một trận đấu toàn thắng trước Doublelift ở LCS khiến người chơi đặt câu hỏi về sự cân bằng của ADC

Team Liquid đã đánh rơi 3 chiêu cuối vào Doublelift trong một trận đấu LCS, giết chết nó gần như ngay lập tức mà không có nhiều khả năng phản đòn. Điều này một lần nữa đặt câu hỏi về sự cân bằng của các tướng ADC trong Liên Minh Huyền Thoại.

Cân bằng vai trò ADC là một nhiệm vụ rất khó khăn đối với các nhà phát triển đằng sau Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là khi nói đến những vị tướng có vấn đề như Zeri. Trong khi một số vật phẩm được làm lại, thay đổi bản đồ và meta hỗ trợ đã xuất hiện và biến mất kể từ đầu Phần 13, sự cân bằng vai trò luôn thay đổi vẫn là một chủ đề nóng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Và, thật không may, loại đó đi kèm với lãnh thổ. ADC có rất nhiều sát thương theo thiết kế, với nhược điểm chính là chúng có xu hướng thiếu các tùy chọn để giữ cho mình sống sót. Nếu ADC bị bỏ lại một mình, họ có thể tiếp quản trò chơi. Nếu họ tập trung, các tướng ADC có thể trông vô dụng.

Tuy nhiên, cái chết của Peter ‘Doublelift’ Peng trong một trận đấu LCS đã khiến cộng đồng một lần nữa tranh luận liệu vai trò này có đang ở một vị trí tốt hay không. Vì cái chết của anh ấy có thể khiến 100 Thieves phải trả giá bằng trận đấu với Team Liquid, mọi người đang tự hỏi liệu vai trò này có thực sự cân bằng hay không.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Cái chết trong trò chơi của Doublelift làm dấy lên cuộc thảo luận về sự cân bằng của LMHT

Khi nói đến các cuộc thảo luận về cân bằng ADC, bản thân những người đóng vai trò này thường cảm thấy rằng vai trò của họ quá yếu. Ngoài ra, những người không chơi ADC thường cảm thấy vai trò này quá mạnh.

Điều này có thể nói về bất kỳ vai trò nào trong Liên minh huyền thoại, nhưng chỉ có vậy đặc biệt đúng với ADC. Bản chất của vai trò là một kẻ gây sát thương tất cả hoặc không có gì khiến rất khó tìm được điểm trung gian, khiến những người chơi ăn và gánh cảm thấy “quá mạnh” để chơi và những người chơi tập trung vào vai trò cảm thấy yếu .

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, sau cái chết đáng tiếc của Doublelift trong ván đấu dưới tay của 3 người chơi tầm xa, ngay cả những người cảm thấy xạ thủ này quá mạnh cũng phải dao động một chút và cảm thấy tiếc cho xạ thủ kỳ cựu.

Người chơi đã lên Reddit, mỉa mai vị trí của Doublelift và nói rằng có một cách để anh ấy có thể chơi tốt hơn trong trò đùa.

“ Vị trí không tốt của ADC. Bạn nên ở trong đài phun nước cho đến khi khả năng được sử dụng.” một người chơi tuyên bố, với một người khác nói những điều như “Anh bạn cứ chơi an toàn”.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, những người khác hoàn toàn đồng ý với cách DL chết trong clip này và không quan tâm đến việc anh ta đã bị hạ gục.

“Tôi không biết có lẽ tôi không liên lạc được, nhưng nếu bạn sử dụng ba chiêu cuối gây sát thương cho một carry yếu ớt, miễn là bạn không chơi sai và đánh trúng mọi thứ, họ sẽ chết? Điều đó có gây tranh cãi không?”

Cuối cùng, thật khó để nói liệu ADC có phải là một vai trò cân bằng hay không. Nếu Doublelift có các công cụ để sống sót khi đánh 3 chiêu cuối như vậy, liệu 100 Thieves có thắng giao tranh không? Việc tiêu diệt ADC khó hơn hay họ có nhiều lựa chọn phòng thủ hơn so với Phép thuật triệu hồi và Galeforce?

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Thật khó để nói, nhưng việc Doublelift chết quá dễ dàng trong trận đấu này chắc chắn đã khơi lại cuộc thảo luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *