Microsoft sa thải gần như toàn bộ nhân viên sản xuất esports sau CDL Major

Microsoft đã sa thải hàng nghìn nhân viên của Activision Blizzard và nhiều người nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra, tuy nhiên, công ty đã quyết định sa thải nhóm phát sóng thể thao điện tử của mình chỉ một ngày sau CDL Major.

Microsoft đã sa thải gần 2.000 nhân viên ngay từ đầu năm nhờ sáp nhập với Activision Blizzard. Toàn bộ ngành công nghiệp game đã bị rung chuyển bởi tình trạng sa thải nhân viên trong suốt năm 2023 và 2024, với việc các công ty như Riot Games cũng sa thải một lượng lớn lực lượng lao động của họ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhiều người cho rằng cơn đổ máu từ Microsoft đã chấm dứt, tuy nhiên, có vẻ như công ty này chỉ đang chờ thời điểm thích hợp để sa thải phần lớn nhân sự trong bộ phận thể thao điện tử.

Nhiều nhà quan sát, nhân viên hậu trường và thậm chí cả những nhân vật nổi tiếng của Overwatch và Call of Duty League đã thông báo vào ngày 30 tháng 1 rằng họ đã bị sa thải khỏi công ty. Tin tức này xuất hiện chỉ vài ngày sau CDL Major 1 ở Boston.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Microsoft cắt giảm bộ phận esports

Tin tức về việc sa thải cũng xuất hiện chỉ một ngày sau khi Johanna Faries, ủy viên CDL trước đây và cuối cùng là Tổng Giám đốc của Call of Duty, được thăng chức lên Chủ tịch Blizzard.

Scott Parkin, cựu giám đốc cấp cao về hoạt động thể thao điện tử tại Activision Blizzard cho biết: “Họ đã làm vậy, họ thực sự đã làm vậy. Họ để chúng tôi làm việc với điều đó trong đầu và sa thải chúng tôi vào ngày nghỉ đầu tiên. Việc thiếu lễ phép thông thường chỉ là một trò đùa”. việc anh ấy bị đuổi khỏi công ty đó.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhiều nhà quan sát, một số người vừa trở về sau khi làm CDL Major, cũng thông báo rằng họ đã bị ảnh hưởng bởi việc sa thải bộ phận thể thao điện tử.

“Sáng nay, một nhóm bạn bè và đồng nghiệp của tôi, những người đã làm việc toàn thời gian với Blizz và cung cấp cho bạn các chương trình phát sóng OWL + CDL trong vài năm qua đã bị sa thải. Toàn bộ đội của tôi đã biến mất. Tôi rất đau lòng”, Jessica DiPaola, giám đốc đồng hồ OWL, nói trên mạng xã hội.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Công ty cũng đã giới thiệu một số tài năng trực tuyến nổi tiếng hơn của mình từ Overwatch League như Matt Morello và Soe Gschwind.

Soe nói: “Giấc mơ được làm việc ở đó đã trở thành hiện thực và tôi rất buồn vì thời gian của mình bị cắt ngắn”.

Việc sa thải không có nhiều bất ngờ đối với Overwatch khi giải đấu do Blizzard điều hành đã tan rã vào năm 2023. Tuy nhiên, một mạch mới đã xuất hiện thay thế nó và dự kiến ​​​​sẽ kéo dài đến năm 2024.

Mặt khác, CDL dường như đang phát triển mạnh cho đến nay và không phải đối mặt với nhiều kịch tính như các đội rời giải đấu hoặc giải đấu sụp đổ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sự cắt giảm này cũng là một thống kê khác trong một danh sách dài các lần sa thải không chỉ liên quan đến trò chơi mà còn cả môn thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *