Microsoft muốn đưa quảng cáo vào game Call of Duty trên di động và PC

Nếu giao dịch mua đang chờ xử lý được thực hiện, Microsoft đã công bố kế hoạch thêm quảng cáo vào các tựa game Blizzard trên PC và Mobile chơi miễn phí của Activision – bao gồm cả Call of Duty.

Năm 2022, Microsoft công bố kế hoạch mua Activision Blizzard với giá gần 70 tỷ USD. Thỏa thuận này gặp phải hai trở ngại lớn khi các cơ quan cạnh tranh và thị trường của Vương quốc Anh chặn các thủ tục tố tụng, và sau đó Ủy ban Thương mại Liên bang đã đưa ra lệnh ngăn chặn việc mua lại.

Tuy nhiên, Ủy ban Liên minh Châu Âu cuối cùng đã chấp thuận thỏa thuận này và Microsoft đã thắng kiện với CMA trong vụ kiện FTC tiếp tục. Thỏa thuận sáp nhập hết hạn vào ngày 18/7 nhưng hai bên đã đồng ý gia hạn thời hạn của thương vụ đến ngày 18/10.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Activision Blizzard có thể mất đi 3 tỷ USD mà không được nghỉ ngơi nếu thỏa thuận không được giải quyết. Nhưng nếu hai bên đạt được thỏa thuận, Microsoft sẽ đưa ra một kế hoạch táo bạo về quảng cáo trong các tựa game Call of Duty.

Kích hoạt

Quảng cáo trong COD Mobile chắc chắn sẽ làm phiền một số người chơi.

Microsoft tiết lộ kế hoạch thêm quảng cáo vào Call of Duty

Vào ngày 19 tháng 9, CharlieIntel báo cáo: “Kế hoạch của Microsoft dành cho Activision Blizzard cho biết công ty muốn mở rộng ‘quảng cáo’ sang các trò chơi di động và PC miễn phí.”

Điều này đặc biệt thú vị, vì văn bản trong phần ‘Quảng cáo’ đề cập đến PC, ngụ ý rằng quảng cáo có thể xuất hiện trong Warzone.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

CharlieIntel không biết nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này là gì, ông nói thêm: “Hiện tại, danh sách chỉ đề cập đến Call of Duty: Mobile, nhưng văn bản lại đề cập đến PC & Mobile.”

Giám đốc điều hành Xbox Spencer tiết lộ rằng Call of Duty sẽ không có mặt ngay lập tức trên Xbox Game Pass khi thỏa thuận Activision Blizzard kết thúc. PlayStation đã có quyền tiếp thị độc quyền với Call of Duty từ năm 2014 và phóng viên Jason Schreier của Bloomberg đã xác nhận thỏa thuận PlayStation chạy qua ít nhất Modern Warfare 3 vào năm 2023.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Vì vậy, mặc dù Microsoft đã hoàn tất việc mua lại Activision Blizzard nhưng vẫn chưa rõ liệu những thay đổi quảng cáo đó có có hiệu lực ngay lập tức hay không. Để biết thêm thông tin, hãy xem phạm vi bảo hiểm Modern Warfare 3 khác của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *