LS gọi việc loại bỏ LCS là “thất bại hoàn toàn” khi Summer Split chuẩn bị bắt đầu

Nhân vật cộng đồng LoL Nick ‘LS’ De Cesare đã tuyên bố rằng Hiệp hội người chơi LCS (LCSPA) đã không đạt được bất kỳ bước đột phá lớn nào trong các cuộc đàm phán với Riot Games.

Riot Games và LCSPA đã thông báo rằng giải đấu LCS sẽ tiếp tục vào ngày 14 tháng 6 sau một cuộc giằng co khiến Giải Mùa Hè gặp rủi ro.

Hai bên đã công bố một loạt các điều khoản đã được thống nhất trong quá trình đàm phán, khác biệt đáng kể so với danh sách các yêu cầu do LCSPA đưa ra ngay sau khi các tuyển thủ bỏ phiếu ủng hộ việc loại bỏ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Ngay từ đầu, rõ ràng là LCSPA đã không có nhiều đòn bẩy trong nỗ lực của mình đối với những thứ như hệ thống thăng cấp kiểu Valorant và nhóm doanh thu 300.000 đô la cho mỗi đội Challengers League (NACL). Trong một tuyên bố, Naz Aletaha, Giám đốc LoL Esports toàn cầu của Riot Games, đã lần lượt bác bỏ những tuyên bố đó, khiến các hiệp hội của người chơi có rất ít cơ hội để điều động.

LCSPA thậm chí còn bị đặt vào một tình thế mong manh hơn sau khi tuyển thủ ngôi sao Peter ‘Doublelift’ Peng tiết lộ rằng anh ấy sẵn sàng từ bỏ để ngăn chặn việc Giải mùa hè bị hủy bỏ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Đối với LS, Riot Games vừa “phá đảo” việc gỡ bỏ.

“Đây là một thất bại hoàn toàn,” anh ấy nói trong luồng của mình. “Bất cứ ai nói rằng đây là một thành công hay điều này là tốt, tôi không biết làm thế nào bạn có thể đi đến kết luận đó. Họ đã bị tiêu diệt.

“Đây là yêu cầu của họ. Họ không nhận được gì trong số này. Không có gì xảy ra. Theo nghĩa đen, không có gì xảy ra.

Người sáng tạo nội dung nổi tiếng tiếp tục tiết lộ rằng một số điều khoản được Riot và LCSPA tiết lộ liên quan đến việc bảo vệ người chơi “đã tồn tại” trong hợp đồng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Nhiều cầu thủ đã có trợ cấp thôi việc, đôi khi lên đến hai tháng, đôi khi nhiều hơn,” anh nói.

“Chuyện về bảo hiểm y tế cho những người không phải là công dân Mỹ, đây là điều xảy ra khi các cầu thủ Hàn Quốc đến và họ không được chăm sóc sức khỏe cho đến sáu hoặc tám tuần sau. Đây là điều đã xảy ra, ít nhất là vào năm ngoái. Đó là một cái gì đó, nhưng đó dường như không phải là điều của Riot. Đây có vẻ như là một việc của nhóm, điều mà LCSPA cần phải làm với đội.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Họ đã bị Riot chặn hoàn toàn. Tôi cho rằng Riot sẽ giữ vững lập trường của họ và người chơi cuối cùng sẽ nhượng bộ.”

Lịch thi đấu mùa hè bận rộn sẽ ảnh hưởng đến cấp độ LCS

Do sự chậm trễ hai tuần, mùa giải thông thường của Summer Split sẽ kéo dài sáu tuần, với ngày thi đấu thứ ba được giới thiệu vào thứ Tư.

LS lập luận rằng lịch thi đấu chặt chẽ này chắc chắn sẽ dẫn đến trình độ chơi thấp hơn và meta trở nên cũ kỹ vì các đội sẽ không có nhiều thời gian để đổi mới.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Điều này cũng có nghĩa là họ sẽ có một ngày nghỉ và ba ngày đấu tập,” LS giải thích. “Các đội LCS, từ một vài cuộc trò chuyện mà tôi đã có, không có nhiều trận đấu tập, điều đó bây giờ cũng có nghĩa là chất lượng thi đấu ở Bắc Mỹ, tôi nghĩ, sẽ giảm sút.

“Ngoài ra, tôi nghĩ rằng meta sẽ rất không ổn định vì cô đọng rất nhiều trò chơi này trong một khoảng thời gian ngắn có nghĩa là chúng sẽ được chơi trên cùng một bản vá và các đội sẽ không chạy đua với nhau. Điều này rất có vấn đề.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Riot Games sẽ công bố toàn bộ lịch trình cho LCS Mùa Hè sau đó vào ngày 9 tháng 6. Sự chia rẽ sẽ lên đến đỉnh điểm trong Giải đấu LCS, diễn ra vào ngày 19-20 tháng 8 tại Trung tâm Prudential ở Newark, New Jersey.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *