LG và Alliance bảo vệ EA khi mọi người rời Apex Legends: “Họ không đáng phải chịu mọi sức nóng”

Giám đốc điều hành của Alliance và người đứng đầu Luminosity đã lên tiếng bảo vệ EA, sau khi một số tổ chức rời Apex Legends cho rằng việc công ty thiếu đầu tư vào bối cảnh cạnh tranh là lý do chính khiến họ phải rút lui.

NRG đã rút khỏi Apex Legends esports vào ngày 15 tháng 9 và tổ chức này cùng với những người chơi cũ của họ chủ yếu chỉ ra EA và Respawn cũng như việc họ thiếu đầu tư vào lĩnh vực esports là lý do chính để rời đi.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Jaime Cohenca, Giám đốc trò chơi tại NRG Esports, cho biết trên mạng xã hội: “Chúng tôi cảm thấy EA/Respawn chưa làm đủ để hỗ trợ các tổ chức và đưa ra lời kêu gọi khó khăn để lùi lại một bước”.

NRG là một trong số nhiều tổ chức esports được thành lập đã rời khỏi Apex Legends esports gần đây. Team Liquid, Cloud9 và G2 Esports đều đã rời khỏi esports trong năm qua, mặc dù họ không trực tiếp nhắm vào EA trên đường rời đi.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

CEO của Alliance bảo vệ EA khỏi việc xử lý esports Apex Legends

Các tổ chức vẫn thuộc ALGS đã lên tiếng bảo vệ EA và cách họ xử lý Apex Legends trên mạng xã hội sau khi những bình luận của NRG gây ra phản ứng dữ dội của người hâm mộ đối với công ty.

Giám đốc điều hành Alliance Jonathan Berg cho biết ông hiểu rằng việc điều hành một tổ chức là điều khó khăn, nhưng không phải chỉ vì EA mà nhóm phải rời Apex.

“EA không phải là nhà phát triển trò chơi tệ nhất hiện nay và họ không xứng đáng nhận được sức nóng mà họ đang nhận được tại Apex atm. Tôi ước gì họ đã làm được nhiều hơn cho tổ chức nói chung nhưng họ thực sự đầu tư nhiều hơn vào thể thao điện tử mỗi năm,” Berg nói.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Người đứng đầu Luminsoty cũng cho biết ông hài lòng với cách EA và Respawn xử lý esports của họ cho đến nay.

“Tôi đoán là tôi sẽ đưa ra quan điểm ngược lại với dòng thời gian hiện tại của mình, chúng tôi rất hài lòng với sự liên lạc và cung cấp của EA và Respawn cho đến nay, Luminosity cam kết 100% ở lại ALGS trong Năm 4 (và hy vọng hơn thế nữa), ” Alex Gonzalez, người đứng đầu Luminosity cho biết trên mạng xã hội.

FURIA Esports cũng đã phát hành bản cập nhật về tương lai của họ trong Apex Legends, gợi ý rằng họ sẽ tiếp tục cạnh tranh trong lĩnh vực thể thao điện tử.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Việc loại bỏ NRG và nhiều tổ chức thể thao điện tử khác diễn ra sau các báo cáo về việc EA và Respawn từ chối cho phép các đội ALGS kiếm thu nhập trong trò chơi từ các mặt hàng mỹ phẩm. Được biết, một số người đã cùng nhau gửi thư cho EA kèm theo các đề xuất về tiền mỹ phẩm trong trò chơi sau một số cuộc thảo luận và đề xuất trước đó từ các nhà phát triển. EA ngay lập tức kết thúc mọi cuộc đàm phán về vấn đề này sau khi bức thư được gửi đi.

Trong số 14 tổ chức liên quan đến bức thư, cho đến nay chỉ có 5 tổ chức rời khỏi esports.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *