LEC \u0026 LCS đang gặp vấn đề nghiêm trọng về sản xuất trong bối cảnh Riot ngừng hoạt động

Tác động của việc sa thải hàng loạt tại Riot Games liên quan đến các nhóm sản xuất đằng sau cả LCS & LEC ngay lập tức được cảm nhận trên cả hai chương trình phát sóng, trong đó LEC gặp nhiều vấn đề về sản xuất và cắt giảm phân đoạn trong khi LCS bị gián đoạn kéo dài.

Để thực hiện quá trình sản xuất, đặc biệt là phát trực tiếp, phải mất rất nhiều thời gian mới thành công. Số lượng bộ phận chuyển động liên quan đến các chương trình phát sóng thể thao điện tử như LCS và LEC là rất lớn và việc có một nhóm để khắc phục sự cố khi chúng phát sinh cũng quan trọng như nhóm được giao nhiệm vụ sắp xếp mọi thứ lại với nhau ngay từ đầu.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Với việc hầu hết nhóm phát sóng LEC và nhiều nhân viên LCS mất việc trong bối cảnh Riot quyết định sa thải 530 nhân viên, người hâm mộ của cả hai giải đấu lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến việc phát sóng như thế nào.

Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi cả hai vị trí này đều bị ảnh hưởng đáng kể do thiếu nhân sự.

Các chương trình phát sóng LEC & LCS bị ảnh hưởng do Riot ngừng hoạt động

Cả hai bài đăng đều mở đầu bằng những tin nhắn ngắn dành cho những người có công việc bị ảnh hưởng do việc sa thải của Riot, nhiều người trong số họ đã làm việc với công ty trong nhiều năm và đột ngột bị sa thải.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Đây là thông điệp từ những người vẫn đang làm việc trên LEC:

Và một thông điệp tương tự khác từ những người vẫn đang làm việc với LCS:

LEC là buổi phát sóng trực tiếp đầu tiên trong ngày và xét về mọi mặt, mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp với nội dung mà họ có thể đưa ra. Mặc dù có một số khoảnh khắc nội dung trên màn hình không xuất hiện như bình thường nhưng chương trình phát sóng hầu như không bị ảnh hưởng. Ít nhất, trên bề mặt.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Cảnh quay lớp phủ từ Tuần 1 của LEC với lớp phủ duy nhất bị thiếu trong Tuần 3 sau khi bị sa thải.

Nhiều tính năng độc quyền của LEC, chẳng hạn như lớp phủ hiển thị thời gian hồi chiêu đang hoạt động trong các trận giao tranh căng thẳng đã hoàn toàn biến mất, được thay thế bằng lớp phủ mặc định. Đó là một thiếu sót nhỏ nhưng đáng chú ý đã lấy đi một số tài sản sản xuất độc đáo khiến LEC trở nên nổi bật.

Ngoài ra, các phân đoạn trước và sau buổi chiếu đã bị cắt hoàn toàn và sẽ không tồn tại trong những ngày còn lại của tuần. Nhà sản xuất chương trình phát sóng điều hành của Triaged giải thích rằng quyết định này được đưa ra vì sức khỏe của các nhân viên LEC còn lại và mảng này sẽ quay trở lại trong tương lai.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Rất tiếc, LCS đã không diễn ra thành công, với ba kỳ nghỉ khác nhau khiến các đội phải mất một thời gian để tập hợp lại với nhau. Hai trong số những lần tạm dừng này chỉ được cho là do sự cố của người chơi, trong đó một người chơi gặp sự cố khi thay đổi cài đặt của họ và người còn lại là một đội cho rằng có sự cố mạng. Tuy nhiên, cuộc điều tra về cáo buộc này không mang lại kết quả gì.

Tuy nhiên, vấn đề thứ ba là vấn đề âm thanh và thời gian chờ tiếp theo mất gần 20 phút để giải quyết, khiến Người chơi có vẻ thất vọng và người hâm mộ cảm thấy mệt mỏi với tất cả những lần tạm dừng.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Có thể độ trễ này có thể xảy ra vào một ngày bình thường của các trận đấu LCS bất kể thời gian ngừng hoạt động, nhưng thực tế là có ít nhân viên hơn để khắc phục sự cố này có thể gây ra độ trễ dài hơn so với khi chương trình phát sóng được hỗ trợ đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *