LEC giới thiệu giới hạn lương và thuế xa xỉ cho mùa giải 2024

Riot Games đã thông báo rằng LEC đang đưa ra các quy tắc tài chính nghiêm ngặt cho mùa giải esports 2024.

Khi mùa giải 2024 vẫn còn gần hai tháng nữa mới bắt đầu, Riot Games đã thông báo rằng họ sẽ đưa ra một bộ quy tắc tài chính mới, được gọi là Quy tắc tài chính thể thao (SFR), trong LEC, giải đấu Liên minh huyền thoại hàng đầu Châu Âu.

Riot giải thích, các quy tắc mới nhằm mục đích tạo ra một “môi trường tài chính bền vững” cho tất cả các bên liên quan – người chơi, các đội và chính giải đấu – đồng thời bảo vệ không gian khỏi “các hoạt động chi tiêu không bền vững”. Riot cũng hy vọng hệ thống mới sẽ san bằng sân chơi ở LEC, giải đấu chỉ có bốn người chiến thắng khác nhau kể từ khi thành lập vào năm 2019. Một đội, G2 Esports, đã giành được 2/3 số chức vô địch được cung cấp trong giải đấu.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Maximilian Peter Schmidt, Giám đốc Liên minh huyền thoại Esports, EMEA cho biết: “Trong bối cảnh kinh tế hiện tại, chúng tôi nỗ lực hơn bao giờ hết để tạo ra một tương lai bền vững cho người chơi, các đội và hệ sinh thái LoL Esports của chúng tôi ở EMEA nói chung”.

“SFR LEC, sẽ có hiệu lực từ đầu Mùa giải 2024, là một trong những cách chúng tôi tiếp tục hướng tới các mục tiêu bền vững tài chính dài hạn của mình. Bằng cách này, chúng tôi mong muốn khuyến khích các đội vận hành một hoạt động kinh doanh bền vững hơn để mang lại sự đảm bảo việc làm cho người chơi và đảm bảo chúng tôi phục vụ người hâm mộ của mình trong nhiều thập kỷ tới.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Giới hạn lương của LEC sẽ hoạt động như thế nào?

Các quy tắc tài chính mới bao gồm hai ngưỡng và các đội được khuyến khích chi tiêu trong phạm vi đó. Ngưỡng chi tiêu thấp hơn, được gọi là Mức SFR, bằng 50% ngưỡng chi tiêu cao hơn, được gọi là Ngưỡng SFR.

SFR chỉ tính đến mức lương của 5 cầu thủ được trả lương cao nhất trong danh sách.

Ngưỡng trên, về cơ bản được mô tả trong các môn thể thao truyền thống là giới hạn lương mềm, được tính toán dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Điều này bao gồm “Mức lương của người chơi LEC, Quỹ doanh thu giải đấu năm hiện tại và dự báo, dữ liệu tài chính của đội – chẳng hạn như doanh thu và chi phí – và các chỉ số thị trường khác”, theo Riot Games.

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Giới hạn chi tiêu cho mùa giải 2024 chưa được Riot Games tiết lộ, nhưng theo báo cáo của Blix.gg, được đặt ở mức 2 triệu euro.

Các đội vượt quá ngưỡng tối đa sẽ phải chịu thuế xa xỉ, được gọi là ‘Phí SFR’, được xác định bằng tỷ lệ phần trăm mà họ vượt quá giới hạn (100% mức vượt quá nếu tổng lương vượt quá 150% SFR và 50 phần trăm số tiền vượt quá nếu số tiền đó thấp hơn 150 phần trăm SFR).

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Mọi khoản tiền thuế xa xỉ mà Riot thu được sẽ được phân bổ như sau:

  • 50 phần trăm sẽ thuộc về các đội tuân thủ hệ thống SFR.
  • 50 phần trăm sẽ được phân phối cho hệ sinh thái cấp hai EMEA LoL Esports

Với hệ thống tài chính mới này, LEC cùng với LPL và LCK thực hiện giới hạn lương, khiến LCS trở thành khu vực lớn duy nhất không có quy định như vậy.

Nhưng nếu không có thỏa thuận thương lượng tập thể xác định các điều khoản và điều kiện làm việc cho người chơi thì giới hạn lương không thể được thực hiện ở LCS. Và để điều đó xảy ra, một liên minh người chơi cần phải được thành lập và điều này không thể xảy ra nếu không có sự tham gia của Riot Games, Phil Aram, Giám đốc điều hành của Hiệp hội người chơi LCS Bắc Mỹ, cho biết gần đây.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Đầu năm nay, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận với Activision Blizzard về những cáo buộc rằng các đội Overwatch League và Call of Duty League bị đánh thuế nếu họ chi tiêu nhiều hơn giới hạn do Activision đặt ra. Bloomberg đưa tin giới hạn này “giảm lương của các cầu thủ chuyên nghiệp một cách bất hợp pháp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *