League vẫn là môn thể thao điện tử phổ biến nhất thế giới sau khi phá kỷ lục năm 2023

Mùa giải 2023 của thể thao điện tử đã qua từ lâu và chưa phải lúc nhìn lại những tựa game đã thu hút được sự chú ý của người xem.

Năm 2023 có hàng chục sự kiện esports lớn trong lịch khi các trò chơi như Liên minh huyền thoại, Valorant, Overwatch 2 và Rocket League tổ chức các giải đấu trên khắp thế giới.

Thật không may, năm nay cũng chứng kiến ​​tình trạng sa thải hàng loạt và doanh thu do lĩnh vực thể thao điện tử không tránh khỏi và thậm chí có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi sự sụp đổ của lĩnh vực công nghệ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Điều đó đã không ngăn cản các nhà xuất bản và nhà tổ chức giải đấu lớn tổ chức các sự kiện esports đắt tiền và được sản xuất cao để người hâm mộ thưởng thức và Bảng xếp hạng Esports đã tiết lộ những trò chơi được xem nhiều nhất năm 2023.

League là môn thể thao điện tử được xem nhiều nhất năm 2023

Môn thể thao điện tử được xem nhiều nhất năm 2023 là Liên Minh Huyền Thoại. Việc xuất khẩu đã chứng kiến ​​lượng người xem tổng thể giảm nhẹ nhưng đã lập kỷ lục về lượng người xem với trận Chung kết Thế giới 2023, khiến đây trở thành sự kiện thể thao điện tử được xem nhiều nhất, theo Esports Chart.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Giải đấu đạt đỉnh điểm với 6,4 triệu người xem. Chỉ Mobile Legends: Bang Bang mới đạt gần đến con số đó, mang về 5,07 triệu người xem cao nhất cho một trong những trận đấu tại Giải vô địch thế giới M5.

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Colin Young-Wolff/Trò chơi bạo loạn

Giai đoạn khởi động Thế giới 2023.

Các môn thể thao điện tử được xem nhiều nhất trong năm nay bao gồm Counter-Strike ở vị trí số 1. 3, Dota 2 ở vị trí số 1 4 và Valorant ở vị trí No. 5.

Tất cả năm môn thể thao điện tử đều được coi là thuộc nhóm thể thao điện tử hàng đầu về mặt cạnh tranh và mức độ tương tác với khán giả, mặc dù Mobile Legends dẫn đầu nhiều hơn với Khán giả phương Đông.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Counter-Strike và Dota 2 là hai tựa game truyền thống thường luôn đứng đầu về lượt xem, trong khi Valorant là một môn thể thao điện tử mới hơn được Riot Games đẩy lên đầu bảng xếp hạng. Riot cũng cho biết, với lượng khán giả Trung Quốc dành cho thể thao điện tử đang ngày càng gia tăng, nó có tiềm năng thu hút hàng triệu người xem, mang lại nhiều giá trị hơn cho chương trình phát sóng.

Với sự khởi đầu thuận lợi của Liên minh huyền thoại vào năm 2024, thể thao điện tử dường như một lần nữa sẵn sàng dẫn đầu ngành về lượng người xem.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *