LCS tiếp tục cắt giảm chi phí khi Riot loại bỏ roadshow Cuối Xuân 2024

Riot Games đã thông báo rằng sẽ không có buổi giới thiệu nào cho Vòng chung kết mùa xuân 2024 do công ty cắt giảm nhân lực sau đợt sa thải hàng loạt đối với bộ phận trò chơi và thể thao của mình.

LCS đang trải qua những thay đổi lớn vào năm 2024 nhờ có ủy viên mới, các hạn chế về lịch trình và tài chính. Giải đấu đã gặp khó khăn trong những năm gần đây với lượng khán giả và thành công quốc tế. LCS cũng sẽ xuất hiện từ việc loại bỏ người chơi vào năm 2023 và ảnh hưởng của việc giảm bớt sự phát triển của giải đấu.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Riot Games cũng vừa trải qua một làn sóng sa thải lớn khi hơn 10% lực lượng lao động của công ty đã bị sa thải ở tất cả các bộ phận của mình, bao gồm cả thể thao điện tử. Việc cắt giảm đã ảnh hưởng trực tiếp đến các chương trình phát sóng LCS và LEC khi người hâm mộ có thể thấy quá trình sản xuất tuyệt vời như thế nào.

Trong một động thái tiết kiệm chi phí khác, Riot Games đã thông báo rằng Vòng chung kết mùa xuân sẽ không tổ chức roadshow và thay vào đó sẽ diễn ra tại trường quay Los Angeles.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Vòng chung kết LCS Mùa Xuân sẽ được diễn ra tại cùng địa điểm với mùa giải thông thường

Carlos ‘Caco’ Antunes, Giám đốc mới được bổ nhiệm của Liên minh huyền thoại Esports Châu Mỹ, đã nói với người hâm mộ trong một bản cập nhật rằng LCS và LLA sẽ giảm số lượng buổi roadshow vào năm 2024. Ông cho biết người hâm mộ có thể mong đợi Fan Fests tương tự như các buổi roadshow trước đây, nhưng các sự kiện sẽ được diễn ra tại Riot Games Arena.

“Việc xem xét khoản đầu tư của chúng tôi không chỉ là xem xét LCS và chúng tôi đang làm theo các bước của các giải đấu khu vực khác trong việc điều chỉnh số lượng buổi roadshow. Khi quyết định cách phân bổ số tiền đầu tư của chúng tôi trong suốt mùa giải, mục tiêu của chúng tôi là ưu tiên những gì sẽ có tác động nhiều nhất đến người hâm mộ và người chơi,” Caco nói.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Anh ấy cũng cho biết rằng các buổi roadshow sẽ được tổ chức cho Vòng chung kết Mùa hè và sẽ sớm có thêm thông tin.

Người hâm mộ LCS và Liên Minh Huyền Thoại ở Bắc Mỹ không đón nhận tin tức này một cách tích cực. Một số lưu ý rằng lẽ ra mọi người phải thấy điều này xảy ra vì đã có mặt tại Vòng chung kết mùa xuân năm ngoái.

Những người hâm mộ khác rất buồn khi thấy những sự kiện mà họ có thể đến để gặp gỡ bạn bè và những người hâm mộ khác của giải đấu sẽ biến mất sau khi giải đấu diễn ra.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Chuyến đi đến Chung kết LCS là điểm nổi bật trong năm ngoái của tôi. Tôi thực sự nóng lòng được gặp lại mọi người trong Mùa xuân cuối cùng năm nay,” một người hâm mộ trên mạng xã hội cho biết.

Động thái này cũng sẽ đưa LCS sánh ngang với các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn khác như LEC cũng không lớn bằng năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *