LCS Mùa Hè 2023 mở màn với lượng người xem thấp kỷ lục

LCS Mùa Hè 2023 hiện đang diễn ra và ngày khai mạc chia bảng không phải là tin vui đối với giải đấu Bắc Mỹ.

Sau hai tuần trì hoãn do cuộc bỏ phiếu kết thúc, mùa giải LCS cuối cùng đã bắt đầu lại vào ngày 14 tháng 6. Cloud9 và Golden Guardians, hai đội lọt vào chung kết Giải mùa xuân, đã đối đầu nhau trong trận mở màn, một trận đấu kéo dài 26 phút thuộc về nhà đương kim vô địch LCS.

Ngay cả khi tính đến việc đồng phát trực tuyến, trận khai mạc có lượng người xem cao nhất rất thấp, chỉ 83.000 người, theo công ty dữ liệu Esports Charts, họ nói thêm rằng đây là lần đầu tiên một trận khai mạc mùa hè LCS không vượt qua được 100.000 người xem đồng thời.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Khi so sánh với phần mở màn Mùa hè năm ngoái, giữa Cloud9 và Evil Geniuses, lượng người xem cao nhất giảm gần 30% một cách đáng kinh ngạc.

Kể từ năm 2021, lượng người xem LCS đã giảm từ mùa Xuân sang mùa Hè. Nhưng ngay cả với lời cảnh báo đó, nhiều người vẫn ngạc nhiên khi chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh so với ngày khai mạc giải mùa xuân.

Hệ mét LCS mùa xuân 2023 LCS mùa hè 2023
xem đỉnh 178,784 82,874
Lượt xem trung bình 127,406 64,727
Đã xem hàng giờ 775,050 332,422
thời gian phát sóng 6giờ 5phút 5giờ 10phút

Trên mạng xã hội, một số người hâm mộ đã thừa nhận rằng họ không nhận ra rằng giải LCS Mùa Hè đã bắt đầu. Ban đầu, các trận đấu chỉ được lên lịch diễn ra vào các ngày Thứ Năm và Thứ Sáu (ngoại trừ hai Tuần lễ Siêu cấp) trước khi Riot Games giới thiệu ngày thi đấu thứ ba cho mùa Hè do sự chậm trễ hai tuần.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Những người khác nói rằng meta hiện tại đang khiến người hâm mộ mất hứng thú với trò chơi và sự suy giảm tương tự cũng có thể xảy ra ở LEC, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Châu Âu.

Chỉ có thời gian mới có thể trả lời liệu lượng người xem LCS có tăng lên hay không khi mùa giải tiếp tục diễn ra và người hâm mộ đã quen với lịch thi đấu dày đặc mới, nhưng những dấu hiệu ban đầu rất đáng báo động, đặc biệt là sau trận chung kết LCS Mùa xuân 2023 là trận đấu quyết định chức vô địch ít được xem nhất trong giải đấu. lịch sử.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *