LCS đã công bố những thay đổi lớn đối với Challengers League giữa những tin đồn về lối thoát

LCS đã công bố những thay đổi đối với Giải đấu Thách thức Bắc Mỹ sau khi có báo cáo về việc các tổ chức trong giải đấu đang tìm cách rút lui khỏi danh sách tham gia các cuộc thi phát triển.

Challengers League đã trải qua nhiều lần lặp lại kể từ khi thành lập với tư cách là giải đấu trung chuyển cho LCS. Trước khi giải đấu được nhượng quyền, các đội có thể thi đấu trong Thách thức với hy vọng chiến đấu vượt qua các giải đấu thăng hạng để đủ điều kiện tham gia LCS.

Sau khi nhượng quyền thương mại, cuộc thi đã trở thành một giải đấu phát triển dành cho các đội LCS để đăng ký những tài năng sắp tới và cho họ chơi ở cấp độ cao với mức lương xứng đáng.

Sau đó, Riot Games cho phép các đội nghiệp dư và các đội đại học không thuộc quyền sở hữu kết hợp với các đội LCS Challengers trong các cuộc thi của bên thứ ba khác để tạo ra trải nghiệm giải đấu nghiệp dư thực sự.

Các đội LCS không còn phải gặp các đội Challengers League

tổ chức LCS Có chuyện gì vậy đã bỏ phiếu để lật ngược một quy tắc nói rằng các đội phải đưa ra danh sách các cầu thủ NA Challengers League, theo báo cáo vào ngày 6 tháng Năm. Vài ngày sau, LCS xác nhận rằng các đội đã yêu cầu xóa quy tắc và quy tắc này sẽ bị loại bỏ dần bắt đầu từ Giải mùa hè.

Thay đổi được thực hiện để “mở ra sự linh hoạt hơn về hoạt động và tài chính” cho các đội trong giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ.

Trong thông báo, giải đấu cho biết họ vẫn cam kết có một hệ thống phát triển tài năng ở Bắc Mỹ và sẽ tiếp tục vận hành Challengers League trong tương lai.

Với việc tổ chức LCS rời giải đấu hạng hai, Riot Games sẽ triển khai hệ thống thăng hạng và loại bỏ trong cuộc thi. Trước đây, các đội sẽ chiến đấu trong các giải đấu khác để có cơ hội tham dự NACL với những Người thách đấu LCS đang chờ họ đến trong giải đấu, giờ đây tất cả các đội sẽ ở trên cùng một sân chơi.

Thông báo cũng tiết lộ rằng họ sẽ làm cho giải đấu trở nên “dễ tiếp cận hơn về mặt địa lý” bằng cách sử dụng máy chủ trò chơi ở Chicago, trái ngược với máy chủ Los Angeles được sử dụng bởi các đội chuyên nghiệp khi họ đặt trụ sở tại California. Riot cũng sẽ hỗ trợ tài chính cho các đội trong giải đấu với các cơ hội đăng ký Twitch và tích hợp phát sóng.

Có thể cho rằng tiết lộ lớn nhất trong thông báo về tương lai của giải đấu là lời trêu chọc về “sự cạnh tranh xuyên khu vực của nước Mỹ.” Không giống như các giải đấu khu vực EMEA, các hệ thống hạng hai ở Bắc và Nam Mỹ không tương tác hoặc thi đấu trong các giải đấu cùng nhau.

Mặc dù tuyên bố không cam kết về một giải đấu như EU Masters, nhưng nó nói rằng Riot “rất vui mừng được khám phá xem sự cạnh tranh xuyên khu vực sẽ như thế nào ở khu vực Châu Mỹ.”

Hiệp hội người chơi LCS phản ứng với những thay đổi của Challengers League

Hiệp hội người chơi LCS ban hành một tuyên bố sau khi Riot đưa tin, bày tỏ sự không hài lòng của người chơi với động thái này.

“Ba tuần trước, Riot tuyên bố sẽ xây dựng tương lai của thể thao ở cấp độ toàn cầu. Hôm nay, Riot đang để lại tương lai đó ở Bắc Mỹ. “Mặc dù tuyên bố hôm nay được đóng khung như một cam kết với NACL, nhưng thực tế là 70 cầu thủ, huấn luyện viên và quản lý sẽ mất việc chỉ sau một đêm”, tuyên bố của tổ chức cho biết.

Hiệp hội cũng cho biết Riot đã nói với người chơi rằng sẽ không có thay đổi nào đối với Challengers League gần đây nhất là một tuần trước và kêu gọi các thành viên cộng đồng yêu cầu Riot đảo ngược quyết định của mình.

Tuyên bố cũng nói rằng việc đóng khung động thái này như một cách để giúp các tổ chức linh hoạt hơn về tài chính là không trung thực, đồng thời tuyên bố rằng chi phí tiền lương trung bình hàng năm cho các đội NACL là “ít hơn 17%” so với chi phí tiền lương trung bình dựa trên các tổ chức Liên minh huyền thoại LCS. .

Tuyên bố cũng liệt kê các đề xuất liên kết cho Riot vào năm 2024, bao gồm thay đổi cách thanh toán cho các đội NACL, cho phép các chi nhánh chạy danh sách NACL, giới thiệu cơ hội chia sẻ doanh thu cho các đội LCS và thăng hạng/xuống hạng cùng với chia sẻ doanh thu cho các tổ chức bên ngoài đầu tư vào NACL .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *