LCK công bố quy định về lương cho mùa giải 2024 trong bối cảnh giải đấu gặp khó khăn về tài chính

LCK đã thông báo rằng các quy tắc tài chính mới sẽ được đưa ra, bao gồm cả giới hạn lương của người chơi, vào mùa giải 2024.

Kể từ năm 2021, các báo cáo đã lan truyền rằng các đội LCK đã thúc đẩy việc thực hiện giới hạn lương, mặc dù đội lớn nhất của LCK, T1, phản đối điều đó.

Tuy nhiên vào ngày 13 tháng 4, trong một báo cáo của Inven, tất cả mười đội LCK được cho là đã đạt được thỏa thuận thực hiện giới hạn tiền lương trong bối cảnh chi phí tiền lương trong giải đấu ngày càng vượt quá tầm kiểm soát.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Một số tổ chức lớn nhất của LCK như T1 đã báo cáo khoản lỗ hoạt động vượt quá 12,6 triệu USD theo cuộc kiểm toán của SK Telecom năm 2022. Và Giám đốc điều hành Gen.G Arnold Hur gần đây đã bày tỏ lo ngại về tương lai của giải đấu nếu tình hình tài chính của họ không được cải thiện.

Bây giờ bắt đầu từ ngày 19 tháng 7, LCK đã chính thức công bố chính sách mới của nó về chi tiêu theo nhóm nhằm mục đích điều chỉnh tiền lương của nhóm ở một “mức phù hợp”.

Được gọi là Quy định tài chính thể thao (SFR), nó “là một hệ thống đặt ra giới hạn về số tiền lương hàng năm mà các đội trả cho các cầu thủ và trả một số tiền nhất định khi vượt quá.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Liên đoàn giải thích lựa chọn khiến các đội phải trả thêm chi phí nếu họ vượt quá giới hạn, “thay vì trực tiếp kiểm soát các đội vượt quá giới hạn, LCK đã thiết lập một hệ thống để tiếp tục đầu tư vào người chơi và duy trì khả năng cạnh tranh bằng cách trả số tiền vượt quá và phân phối số tiền đó cho các đội khác.”

Đối với cách thức hoạt động của SFR, sẽ có giới hạn chi tiêu và mức chi tiêu được khuyến nghị.

Giới hạn chi tiêu được thiết lập có tính đến thu nhập của 10 đội LCK. Giới hạn cho mỗi đội sẽ được xác định từ tổng của năm cầu thủ được trả lương cao nhất trong một đội, điểm tham chiếu này sẽ được tính toán lại hai năm một lần. Điều này có nghĩa là không có giới hạn tiền lương cho cá nhân người chơi.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Colin Young-Wolff/Trò chơi bạo loạn

Những tuyển thủ như Faker của T1 sẽ chỉ thấy một nửa tiền lương của họ được tính vào giới hạn tổng thể của đội nhờ những màn trình diễn trong quá khứ của họ.

Do đó, mức chi được đề xuất là số tiền lương tối thiểu hàng năm mà đội bóng phải đầu tư cho cầu thủ. Nó được đặt ở mức 70% doanh thu mà LCK phân phối cho mỗi đội vào năm 2022.

Nếu các đội vượt quá giới hạn trên của họ, thuế sẽ được áp dụng. Khoản thuế đã nộp này sau đó sẽ được phân bổ cho các đội LCK trả lương cho tuyển thủ cao hơn giới hạn dưới hoặc thấp hơn giới hạn trên.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, có một nhược điểm đối với những tuyển thủ đã vô địch năm giải LCK trở lên hoặc vô địch ba giải đấu quốc tế trở lên như Giải đấu giữa mùa giải và CKTG. Chỉ 50% tiền lương hàng năm của họ sẽ được tính vào tổng số tiền của nhóm.

Ngoài ra, những người chơi đã gắn bó với đội từ ba năm trở lên sẽ được giảm giá 30% khi tính tổng giới hạn đội của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *