Huyền thoại LCS Dyrus tuyên bố TSM chưa bao giờ trả lương cho anh ấy

Cựu tuyển thủ đường trên của TSM Marcus ‘Dyrus’ Hill tiết lộ trong AMA rằng anh không nhận lương từ tổ chức LCS khi thi đấu cho đội.

Dyrus được coi là tuyển thủ huyền thoại của làng thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ. Cựu tuyển thủ đường trên của TSM được biết đến với phong thái trầm lặng và sự hiện diện ổn định ở đường trên.

Anh gia nhập tổ chức thể thao điện tử vào năm 2012 và gắn bó với đội trong những ngày đầu thi đấu chuyên nghiệp cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2015. Với TSM, Dyrus đã tham dự bốn giải đấu quốc tế lớn của Riot Games và giúp củng cố sự thống trị ban đầu của đội ở Bắc Mỹ. vùng đất.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sau khi rời TSM, Dyrus trở thành một streamer toàn thời gian, mặc dù anh đã trở lại nổi bật trong giới chuyên môn như trận đấu với Delta Fox ở giải Challenger Series Bắc Mỹ 2017 hay trận đấu triển lãm cổ điển mùa hè LCS 2020.

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2024, cựu tuyển thủ TSM đã đưa ra các câu hỏi trong một buổi AMA trên mạng xã hội và đưa ra những tuyên bố gây sốc về các thỏa thuận tài chính của anh ấy với tổ chức thể thao điện tử.

Huyền thoại TSM tuyên bố không nhận lương trong thời gian thi đấu tại LCS

Streamer này đã trả lời hàng loạt câu hỏi về thời gian thi đấu cho TSM và những người đồng đội yêu thích của anh ấy, nhưng câu hỏi nổi bật nhất là mức lương của anh ấy với đội.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Một người dùng mạng xã hội đã hỏi cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Liga về mức lương cao nhất của anh ấy khi còn thi đấu cho TSM.

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

“Tôi không nhận lương, tất cả đều từ việc phát trực tuyến”, Dyrus trả lời.

Dyrus đã nghỉ thi đấu chuyên nghiệp trước khi LCS trở thành một giải đấu nhượng quyền vào năm 2018 và trong những ngày đầu, thể thao điện tử chuyên nghiệp đã rất may mắn khi được trả tiền. Tuy nhiên, League được cho là một trong những môn thể thao điện tử hàng đầu và đã bán hết vé cho các sân vận động tổ chức giải vô địch thế giới khi kết thúc sự nghiệp.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cũng cần lưu ý rằng đây là thời điểm mà việc phát trực tuyến của game thủ chuyên nghiệp trở nên phổ biến hơn và các game thủ dễ dàng kiếm tiền từ việc phát trực tuyến hơn. Giờ đây, dòng người chơi chuyên nghiệp ít phổ biến hơn ngoài một số trường hợp phụ.

Huyền thoại TSM không nói rõ hơn về mối quan hệ tài chính của anh với tổ chức này trong thời gian anh còn là tuyển thủ.

Trong bối cảnh hiện tại của LCS và thể thao điện tử do Riot điều hành, người chơi có yêu cầu về mức lương tối thiểu do nhà phát triển đặt ra mà các đội trong giải đấu chuyên nghiệp của họ phải trả. Tiền từ việc phát trực tuyến và tài trợ được thương lượng trong hợp đồng của họ và một nhóm như Dyrus tuyên bố rằng anh ấy gần như chưa từng nghe đến trong thời hiện đại.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *