Huyền thoại LCS Doublelift tuyên bố giải nghệ vĩnh viễn trong bối cảnh đội hình năm 2024 không chắc chắn

Peter ‘Doublelift’ Peng đã tuyên bố giã từ Liên Minh Huyền Thoại sau hơn một thập kỷ kể từ khi ra mắt.

Doublelift là một trong số ít tuyển thủ Bắc Mỹ đã đứng đầu LCS trong gần như toàn bộ sự nghiệp của mình. ADC bắt đầu sự nghiệp của mình với CLG và chuyển sang thi đấu giữa TSM và Team Liquid và sẽ kết thúc thời gian thi đấu chuyên nghiệp với tư cách là thành viên của 100 Thieves.

Doublelift tuyên bố giải nghệ vào ngày 1 tháng 12 năm 2023, trong một cuộc phỏng vấn dài 14 phút về quyết định và toàn bộ sự nghiệp của anh ấy.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Game thủ này cho biết, lần này quyết định đóng bàn phím và chuột của anh là vĩnh viễn vì anh đã nghỉ thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp và quay trở lại trước đó.

“Lần này tôi thực sự sẽ nghỉ hưu,” anh nói trong video.

Doublelift tuyên bố giải nghệ vĩnh viễn

Doublelift trở lại thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2023 sau một thời gian gián đoạn sau giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại TSM 2020. Vào thời điểm đó, anh ấy nói rằng anh ấy rất muốn thi đấu trở lại và anh ấy sẽ giảm lương từ việc phát trực tuyến để trở lại chuyên nghiệp .

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Người chơi này đã nói lại trong tuyên bố giải nghệ của mình rằng anh ấy đã gặp khó khăn về mặt tài chính khi trở lại thi đấu chuyên nghiệp và nói rằng anh ấy sẽ kiếm được ít tiền hơn nếu cố gắng tiếp tục thi đấu vào năm tới.

“Năm tới, do tình hình xung quanh LCS và thể thao điện tử nói chung, đó là một sự hy sinh lớn hơn nhiều”, anh nói.

Doublelift cũng nói rằng vì đội đang cắt giảm chi tiêu nên họ sẽ không thể đưa ra một đội hình có cơ hội vô địch Thế giới, đó là mục tiêu chính của anh ấy với tư cách là một tuyển thủ.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Nó chỉ cắt giảm tất cả các khía cạnh quan trọng không có trong danh sách như nhân viên hỗ trợ, chỉ là nguồn lực để người chơi cải thiện và tiến bộ hơn. Và một trong những điều thực sự quan trọng khiến NA thậm chí còn giữ được sự chú ý trong cuộc trò chuyện là LCS tốt sẽ chi rất nhiều [of money] để chúng tôi có thể thu hút nhân tài từ các khu vực khác”, ông nói.

Anh ấy nói rằng anh ấy cũng đã đạt được mọi thứ mình muốn trong sự nghiệp của mình ngoài việc vô địch Thế giới. Trong sự nghiệp của mình, Doublelift đã 8 lần vô địch LCS playoffs và 5 lần vô địch LCS mùa giải thường lệ. Thành tích thi đấu quốc tế tốt nhất của anh ấy là vào năm 2019, khi anh ấy đứng thứ hai tại Mid-Season Invitational cùng Team Liquid.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Anh ấy đã đủ điều kiện tham dự Thế giới tám lần và chỉ lọt vào top 8 một lần khi đứng thứ 4 trong giải đấu Mùa 1. Người chơi này nói rằng anh ấy cảm thấy rằng cơ hội vô địch Thế giới của mình đang dần mất đi theo thời gian và cuối cùng anh ấy quyết định từ bỏ tham vọng lớn cuối cùng của mình với tư cách là một cầu thủ chuyên nghiệp.

Doublelift cho biết giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp của anh ấy là phát trực tuyến toàn thời gian và sáng tạo nội dung. Liệu cựu binh có rời xa ánh đèn sân khấu chuyên nghiệp hay không vẫn còn phải xem.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *