Huấn luyện viên Tốc Chiến bị sa thải vì dàn xếp trận đấu và đe dọa người chơi

Một huấn luyện viên Tốc Chiến cho tổ chức thể thao FENNEL thừa nhận đã cố gắng dàn xếp các trận đấu và bị chấm dứt hợp đồng sau một cuộc điều tra nội bộ.

Người chơi Tốc Chiến đã trở thành nhà phân tích và huấn luyện viên James ‘Hamezz’ Santos tiết lộ vào ngày 12 tháng 6 trong một bài đăng trên Facebook rằng anh ấy đã cố dàn xếp một trong các trận đấu của đội mình để kiếm tiền bằng cách đặt cược vào kết quả. Nhà phân tích người Philippines đã phác thảo cách anh ấy và bạn của mình nảy ra ý tưởng tổ chức trận đấu thường cuối cùng của FENNEL trong Giải Tốc Chiến Châu Á với Nigma Galaxy.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Hamezz giải thích rằng nếu đội thua, họ sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền thưởng nào vì họ sẽ ở dưới vị trí thứ sáu. Vì vậy, để đảm bảo đội sẽ nhận được số tiền tương xứng với thiệt hại, khoảng 100.000 đô la cho mỗi cầu thủ, anh ấy đã cố thuyết phục một số cầu thủ FENNEL tham gia vào âm mưu dàn xếp tỉ số.

Các nhà phân tích cũng cung cấp các liên kết Google Drive tới ảnh chụp màn hình và video về các cuộc trò chuyện với những người chơi đang cố gắng thuyết phục họ tham gia trò chơi tiếp theo. Trang Facebook của Hamezz đã chuyển sang chế độ riêng tư kể từ bài đăng này, nhưng ảnh chụp màn hình lời nhận tội đã được huấn luyện viên Tốc Chiến John ‘Glaceox’ Lim lưu lại trên Twitter.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Một vụ bê bối dàn xếp tỷ số đã tấn công esports Tốc Chiến

Vài giờ sau, FENNEL đưa ra tuyên bố của riêng mình về Hamezz. Tổ chức thể thao điện tử đã tiết lộ những gì họ tìm thấy thông qua cuộc điều tra của riêng mình về bài đăng và thông báo chấm dứt hợp đồng của Hamezz khỏi đội.

FENNEL cho biết Hamezz đã ra lệnh cho Ken ‘RyuKen’ Flores, Robert ‘Trebor’ Mansilungan, Aden ‘Aker’ Baranda và Miguel ‘Arisen’ Pison “cố tình thua một trận WRL Asia 2023”. -0 cho Nygma, FENNEL tuyên bố.

FENNEL cho biết Trebor đã phản đối ý tưởng này ngay từ đầu và những người chơi khác ban đầu cân nhắc việc đi theo cốt truyện nhưng cuối cùng thì không. FENNEL đã đánh bại Nigma 2-1 trong trận chung kết mùa giải thông thường vào ngày 11 tháng 6 và kết thúc ở vị trí thứ sáu.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Do thua lỗ trong nỗ lực dàn xếp trận đấu không thành công, Hamezz đã đe dọa sẽ vạch trần Ryuken, Aker và Arisen vì ban đầu đã đồng ý với kế hoạch này trên mạng xã hội. Anh ta cũng đe dọa sẽ báo cáo chúng với Riot Games, theo FENNEL.

Do bị đe dọa, một trong các cầu thủ đã báo cáo âm mưu dàn xếp tỷ số với người quản lý đội của họ. Tuyên bố của FENNEL cho biết Hamezz đã thừa nhận dòng thời gian và sự thật do tổ chức trình bày.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Riot Games vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *