Hai cầu thủ Pro League bị treo giò vì nghi dàn xếp tỷ số ở Ultraliga

Ultraliga đã đình chỉ hai cầu thủ chuyên nghiệp vì nghi ngờ dàn xếp tỷ số khi người xem chỉ ra rằng rõ ràng là các cầu thủ này đang cố gắng thua.

Iron Wolves và Team ESCA đã chơi một trận Ultraliga vào ngày 23 tháng 1 năm 2024, điều mà nhiều người cho là đáng ngờ. Một số người thậm chí còn gọi những gì Iron Wolves đã làm trong Rift là một “chiến thắng thương mại”.

Môn thể thao Liên Minh Huyền Thoại có lịch sử lâu dài về các trận thắng dàn xếp tỷ số và giao dịch ở nhiều giải đấu khác nhau trên khắp thế giới. Trung Quốc và châu Âu đều có bê bối liên quan đến việc cầu thủ ném các trận đấu chính thức để trục lợi.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Hai tuyển thủ Trung Quốc, người đi rừng Wen ‘kylin’ Zheng và tiền vệ Shuai ‘Odin’ Wang, đang là tâm điểm của những cáo buộc ở giải VĐQG Ba Lan khi cả hai đều bị treo giò sau trận đấu ở Tuần 2 với ESCA.

Các cầu thủ Ultraliga chuyên nghiệp bị đình chỉ sau cáo buộc sửa ruồi

Trong tuyên bố được đưa ra một ngày sau trận đấu, Ultraliga cho biết họ đang hợp tác với Riot Games và Sportsradar để điều tra tình hình xem liệu trận đấu có bị hai tuyển thủ thao túng hay không.

“Chúng tôi đã quyết định đình chỉ Kylin và Odin trong hai trận đấu tiếp theo. Việc đình chỉ này cũng dẫn đến việc mặc định trận đấu ngày hôm nay với Devils.one sẽ bị hủy vì Iron Wolves không có người chơi thay thế họ. Đây là hình phạt tối đa mà chúng tôi với tư cách là liên đoàn có thể áp dụng đối với một cầu thủ”, liên đoàn cho biết trên mạng xã hội.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Liên đoàn trích dẫn Mục 17.1.1. từ sách quy tắc ERL có nội dung: “Các đội phải luôn chơi với phong độ tốt nhất trong bất kỳ Trận đấu Liên minh nào và tránh mọi hành vi có khả năng đe dọa tính toàn vẹn thực sự hoặc được cho là của cuộc thi hoặc hành vi đó không nhất quán với nguyên tắc về tinh thần thể thao tốt, tính trung thực hoặc sự công bằng.”

Trận đấu tiếp theo mà cả hai có thể chơi sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 1 năm 2024, gặp Back2TheGame. Ultraliga có đường dẫn thẳng đến giải European Masters và được coi là một trong những giải đấu hàng đầu trong khu vực.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Iron Wolves đưa ra tuyên bố riêng, cho biết đội đang hợp tác điều tra và lên án “hành vi thiếu chuyên nghiệp” của hai cầu thủ bị buộc tội trong trận đấu.

Nhóm nghiên cứu cho biết trên mạng xã hội: “Điều đó hoàn toàn không thể chấp nhận được và chúng tôi đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn những điều như vậy xảy ra trong tương lai”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *