Giải thích tranh cãi giữa LCSPA và Riot Games – tại sao người chơi LCS bỏ phiếu rời đi?

Việc bắt đầu chia tay LCS Mùa hè 2023 có thể gặp nguy hiểm sau khi các thành viên của Hiệp hội người chơi LCS (NALCSPA) bỏ phiếu ủng hộ việc loại bỏ.

LCS Summer Split đã rơi vào tình trạng không chắc chắn sau khi những người chơi giải đấu “áp đảo” đã bỏ phiếu vào ngày 28 tháng 5 để tiến hành một cuộc loại trừ lịch sử. Thông báo nêu bật sự khác biệt của Riot Games và LCSPA về các vấn đề chính liên quan đến tương lai của Liên minh huyền thoại Bắc Mỹ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Loại hành động tập thể này chưa từng xảy ra trước đây ở LCS, bất chấp xích mích lâu dài giữa Riot Games và LCSPA. Vào tháng 3 năm 2020, hiệp hội người chơi đã bỏ phiếu hủy bỏ phần còn lại của Giải mùa xuân do tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu. Tuy nhiên, cuối cùng, Riot đã quyết định giữ cả LCS và giải đấu học viện ở chế độ từ xa. LCSPA “thất vọng vì họ cảm thấy như thể họ không được tính đến.”

Reece Martinez/Trò chơi bạo loạn

LCS Mùa hè dự kiến ​​​​bắt đầu vào ngày 1 tháng Sáu. Mối đe dọa thanh lý sẽ buộc Riot?

Tuy nhiên, không giống như trước đây, hiệp hội hiện đã quyết định hành động. Dưới đây là một lời giải thích ngắn gọn để giúp độc giả hiểu ý nghĩa của thời gian này. Bài viết này sẽ được cập nhật thêm khi có thêm thông tin.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

 • Tại sao các tuyển thủ LCS dọa bỏ cuộc?
 • LCSPA là gì?
 • Yêu cầu bồi thường LCSPA là gì?
 • Chuyện gì đang xảy ra vào lúc này vậy?
 • Dòng thời gian của các sự kiện

Tại sao các tuyển thủ LCS dọa bỏ cuộc?

Cuộc bỏ phiếu kết thúc được thực hiện để đáp lại việc Riot Games loại bỏ nhiệm vụ gây tranh cãi rằng các đội LCS phải đặt đội hình trong Giải đấu thách đấu Bắc Mỹ (NACL). Các đội LCS từ lâu đã tìm kiếm khả năng từ chối tham gia các giải đấu phát triển và họ đã buộc Riot phải bỏ yêu cầu đó do những lo ngại về tài chính trong bối cảnh được gọi là “mùa đông thể thao điện tử”.

Trong vòng vài ngày, tất cả trừ ba trong số mười đội LCS đã thông báo rằng họ sẽ rời NACL trước Giải mùa hè. Chỉ FlyQuest, Team Liquid và Evil Genius chọn ở lại giải đấu, mặc dù vẫn còn nhiều câu hỏi về kế hoạch của họ sau năm nay.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Quyết định của Riot đã khiến LCSPA phản hồi ngay lập tức, cáo buộc nhà phát triển đã đáp ứng nhu cầu của đội và khiến tương lai của NACL gặp rủi ro. Hiệp hội cho biết trong một tuyên bố: “Các cuộc bạo loạn ngày hôm nay đã thất bại trong việc cung cấp bất kỳ kế hoạch nào để đảm bảo NACL vẫn là một nguồn tài năng khả thi cho NA”.

Giám đốc điều hành LCSPA Phillip Aram nói rằng Riot đã thực hiện cuộc gọi mà không tham khảo hiệp hội, hiệp hội đã biết về các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa các nhà phát triển và nhóm LCS thông qua thông tin bị rò rỉ trực tuyến. “Bạo loạn đã lừa dối chúng tôi,” Aram nói trong chương trình ‘The Four Horsemen’.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

LCSPA vạch ra một loạt các yêu cầu đối với NACL cho năm 2024 và hơn thế nữa, bao gồm một hệ thống quảng bá mạnh mẽ và chương trình chia sẻ doanh thu. Đề xuất không được Riot giải quyết, buộc LCSPA phải bỏ phiếu rời đi.

LCSPA là gì?

LCSPA được Riot Games thành lập vào năm 2017 khi LCS chuẩn bị bước vào kỷ nguyên nhượng quyền thương mại. Trong những năm đầu tiên đó, một số chiến thắng lớn nhất của hiệp hội là tạo ra cơ sở dữ liệu hợp đồng trung tâm cho phép người chơi chia sẻ thông tin về tiền lương và hợp đồng với nhau để tăng khả năng thương lượng giữa những người chơi, nới lỏng các yêu cầu phát trực tuyến trong hợp đồng và tạo ra hội nghị thượng đỉnh người chơi. lần đầu tiên.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Vào cuối năm 2020, Riot Games thông báo rằng họ sẽ chấm dứt thỏa thuận tài trợ với LCSPA. Darshan Upadhyaya, chủ tịch của hiệp hội, nói rằng LCSPA sẽ nhân cơ hội này để “xây dựng lại hoàn toàn từ đầu”. Phillip Aram, trước đây là Giám đốc trò chơi tại Evil Geniuses, sẽ gia nhập LCSPA với tư cách là Giám đốc điều hành vào tháng 4 năm 2021.

Vào tháng 3 năm 2022, LCSPA đã công bố mối quan hệ hợp tác kéo dài nhiều năm với OneTeam để quản lý và thương mại hóa quyền nhóm cho tất cả 100 người chơi thi đấu ở cấp độ LCS và Học viện.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Theo một báo cáo từ Dot Esports, các thành viên LCSPA cũng cung cấp “hỗ trợ bên ngoài” cho Hiệp hội người chơi Valorant Hoa Kỳ (AVPA).

Mỗi đội LCS được đại diện bởi một người chơi trong LCSPA, với một hội đồng điều hành gồm năm người. Ban cố vấn có sáu thành viên, bao gồm cả Aram.

Hội đồng điều hành LCSPA:

 • Darshan ‘Darshan’ Upadhyaya – Chủ tịch điều hành
 • Jo ‘CoreJJ’ Yong-in – Thủ quỹ
 • Ibrahim ‘Fudge’ Allami – Phó chủ tịch
 • Philippe ‘Vulcan’ Laflamme – Phó chủ tịch
 • Mohamed ‘Revenge’ Kaddoura – Phó chủ tịch

Ban cố vấn LCSPA:

 • Phil Aram – Giám đốc điều hành
 • Ryan Fairchild
 • Lauren Gaba Flanagan
 • Stephen Ellis
 • Cansu Akali
 • Bowen Chung

Yêu cầu bồi thường LCSPA là gì?

Yêu cầu LCSPA như sau:

 • Thăng hạng và xuống hạng ‘kiểu Valorant’ giữa LCS và NACL.
 • Cho phép tổ chức LCS làm việc với các chi nhánh để chia sẻ chi phí.
 • Riot cam kết gộp doanh thu để trả lương cho người chơi là 300.000 USD cho mỗi đội NACL mỗi năm.
 • Thiết lập quy tắc liên tục của đội hình 3/5 để ưu tiên hàng đầu cho người chơi trong danh sách NACL được phát hành trong việc giữ lại các vị trí của họ trong mùa giải NACL sắp tới nếu phần lớn tiếp tục thi đấu cùng nhau.
 • Riot đảm bảo một hợp đồng LCS tối thiểu cho năm tiếp theo cho năm tuyển thủ giành chiến thắng trong trận chung kết LCS mùa hè mỗi năm.

Một trong những thay đổi được đề xuất lớn nhất là giới thiệu một hệ thống quảng cáo sẽ liên kết LCS và NACL, tương tự như những gì đã được thực hiện trong Valorant.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Khi công bố vòng đấu Valorant Champions Tour được cải tiến, Riot Games đã thiết lập một hệ thống thăng hạng và loại bỏ ở ba giải đấu quốc tế (EMEA, Châu Mỹ và Thái Bình Dương). Ở mỗi khu vực, người chiến thắng trong giải đấu thăng hạng, được gọi là Thăng thiên, được thăng hạng hai năm trong giải đấu quốc tế.

Trò chơi bạo loạn

LCSPA muốn có hệ thống thăng hạng như Thăng Hoa VCT trong Liên Minh Huyền Thoại

Ngoài cơ hội thi đấu với các đội mạnh nhất trong khu vực, các đội thăng hạng cũng sẽ nhận được một phần tiền thu được và có thể đủ điều kiện tham gia các sự kiện quốc tế, chẳng hạn như VCT Masters và Valorant Champions. Sau hai năm đó, đội rớt xuống giải đấu Challenger và phải vượt qua vòng loại một lần nữa.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Khả năng có một thực thể bên thứ ba giúp các đội LCS điều hành danh sách NCL sẽ là động lực để tiếp tục hỗ trợ giải đấu. Aram cho biết: “Dựa trên tính toán của chúng tôi, điều đó có thể cắt giảm một nửa chi phí điều hành nhóm NCL cho một tổ chức.

Chuyện gì đang xảy ra vào lúc này vậy?

Quả bóng hiện đang ở trong sân của Riot. Chỉ còn 72 giờ nữa là LCS Mùa hè bắt đầu, khả năng các tuyển thủ ra đi vào thứ Năm nếu không có gì thay đổi là rất thực tế.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Aram nói: “Bạn không thể chạy một ngày nếu một đội chỉ có ba trong số năm cầu thủ có thể thi đấu.

Tất cả mười đội LCS dự kiến ​​​​sẽ thi đấu vào ngày khai mạc của Giải mùa hè, trận đấu sẽ bắt đầu bằng trận tái đấu Vòng mùa xuân, giữa Cloud9 và Golden Guardians. Vẫn còn phải xem liệu các cầu thủ có tham gia các hoạt động trong ngày truyền thông và các buổi chụp hình quảng cáo cho giải đấu hay không.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“LCSPA chân thành hy vọng rằng Riot sẽ tránh việc loại bỏ này bằng cách tham gia cùng chúng tôi trong những ngày tới để thảo luận cởi mở và minh bạch để chúng tôi có thể đưa ra giải pháp hợp tác nhằm đảm bảo tương lai tốt nhất có thể cho LCS và NACL,” tuyên bố của LCSPA cho biết.

theo Trò chơi của Haus’ Sander Hove, giải đấu LCS Mùa hè sẽ diễn ra theo kế hoạch, mặc dù nhiều ngôi sao của giải đấu đã quyết định không thi đấu. Cuối cùng, Riot Games đã cho phép các đội LCS ký hợp đồng với những người chơi bổ sung sau khi khóa danh sách. Có thể chính Aram đã không từ chối nó vài ngày trước.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Nếu Riot hoặc đội muốn [use] điên rồ và hỗn loạn để cố gắng phá vỡ điều này, họ có thể làm được,” anh ấy nói trong chương trình ‘The Four Horsemen’. “Họ sẽ bị xét xử trước công chúng ít nhất là vì những hành động như vậy.”

Riot Games vẫn chưa bình luận về cuộc bỏ phiếu thoát.

Dòng thời gian của các sự kiện

28 tháng 5:

 • LCSPA thông báo rằng cuộc bỏ phiếu rút lui “đã diễn ra rất tốt đẹp” và kêu gọi Riot Games ngồi vào bàn đàm phán và tránh hành động tập thể chưa từng có.

May 24:

 • Riot Games đã công bố một thể thức mới cho NACL cho Summer Split, chỉ có mười đội, giảm từ 16 và tổng giải thưởng 100.000 đô la. Đường dẫn đến NACL thông qua đủ điều kiện mở đã được công bố, cùng với chương trình chia sẻ doanh thu dựa trên đăng ký kênh Twitch.

23 tháng 5:

 • Các phác thảo LCSPA một danh sách các yêu cầu dành cho Riot Games trước các mối đe dọa xóa người chơi.
 • Nhà báo tự do Mikhail Klimentov tiết lộ rằng LCSPA sẽ yêu cầu các tuyển thủ LCS bỏ phiếu vào Chủ nhật, ngày 28 tháng 5.

Ngày 18 tháng 5:

 • Tại thời điểm này, rõ ràng mười đội LCS đứng ở vị trí nào về việc họ tham gia NACL. Cloud9, Immortals, TSM, Dignitas, Golden Guardians, NRG và 100 Thieves đều rời giải đấu, trong khi Team Liquid, FlyQuest và Evil Genius chọn ở lại.

Ngày 12 tháng 5:

 • Riot Games xác nhận rằng họ đã dỡ bỏ yêu cầu rằng các đội LCS phải đặt đội hình trong Giải đấu Thách thức (NACL). đáp lạiLCSPA chỉ trích Riot “thiếu cam kết với NACL” và kêu gọi “các tuyển thủ, huấn luyện viên, streamer và người hâm mộ sát cánh cùng nhau và yêu cầu Riot đảo ngược quyết định này để bảo vệ tương lai của LCS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *