FNC Oscarinin tiết lộ việc vượt qua chấn thương đã giúp anh mạnh mẽ hơn như thế nào cho CKTG 2023

Oscarinin đã có một năm đầy thăng trầm với Fnatic, chứng kiến ​​anh từ vị trí cuối cùng ở LEC đến vị trí tham dự Thế giới ngay trước khi buộc phải rút lui vì chấn thương tê liệt. Giờ đây, trong lần thi đấu quốc tế đầu tiên, anh tự tin hơn bao giờ hết sau khi vượt qua nhiều khó khăn.

Vì đây là một năm mới ở LEC, Óscar ‘Oscarinin’ Jiménez đã phải trải qua rất nhiều điều. Từ khi được đưa đến Fnatic, một trong những đội mang tính biểu tượng nhất ở Châu Âu, và được kỳ vọng sẽ tham gia từ một đội hình đã hỏng cho đến khi cuối cùng anh ấy chứng tỏ được mình là một trong những đường trên xuất sắc nhất Châu Âu, việc giới thiệu anh ấy đến LEC không hề dễ dàng.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Và như thế vẫn chưa đủ, tay của Oscar còn bị thương nặng. Anh ấy đã thi đấu vượt qua chấn thương mà không nói với ai ngoài đội, đánh bại XL trước khi tiến hành phẫu thuật chữa lành cổ tay.

Dù đang phải vật lộn để bình phục chấn thương nhưng anh vẫn tự tin vào khả năng đại diện cho châu Âu trên đấu trường lớn nhất thế giới. Điều đó, và anh ấy cảm thấy khoảng cách giữa trình độ kỹ năng của mình và đội phương Đông không lớn đến mức khiến anh ấy tin rằng bây giờ mình đã có mặt tại CKTG 2023.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trở lại đúng hướng

Mặc dù phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để sửa chữa cổ tay nhưng Oscarinin vẫn chơi solo và cố gắng luyện tập khi có thể. Lúc đầu, anh ấy làm như thể anh ấy bị một vết cắt nhỏ chứ không phải là một vết thương tê liệt.

“Tôi nghĩ đội của tôi đã đến Hàn Quốc trước tôi một tuần. Tôi phải ở lại Đức, chuẩn bị cho một cuộc phẫu thuật nhỏ trước khi đến, như một đứa trẻ. Nó không quan trọng lắm. Giống như, tôi vẫn đang xếp hàng một mình ngay cả trước khi phẫu thuật, nên tôi ổn. Tôi đang chơi solo sau một tháng nghỉ ngơi nên tôi vẫn đang làm quen với việc chơi lại.”

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Oscarinin tiếp tục: “Vì vậy lúc đầu có hơi lạ. Nhưng khi đến Hàn Quốc một tuần sau đó, tôi nghĩ mình bắt đầu chơi tốt hơn và cảm thấy tự tin hơn”.

Lee Aiksoon/Trò chơi Rio

Oscarinin cùng Noah, người bạn mới của LEC

Mặc dù Oscar đã mỉm cười khi chúng tôi nói chuyện với anh ấy nhưng con đường hồi phục không hề tốt đẹp. Vết thương của anh ấy lành lại nhanh chóng, nhưng thời gian không chiến đấu cùng đội của anh ấy thực sự đã khiến anh ấy bị tổn hại.

“Tôi không thể chơi Liên đoàn chút nào. […] Tôi đã suy nghĩ quá nhiều trong đầu, kiểu như ‘Ôi chao, mình sẽ không chơi LMHT, sau đó lại phải phẫu thuật, sau đó phải bay sang Hàn Quốc. Tôi sẽ không luyện tập nhiều như vậy đâu.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Cuối cùng, tôi chỉ xếp hàng solo cho đến khi cảm thấy thoải mái với chính mình. Tôi cố gắng không nghĩ về điều đó bởi vì đã có lúc tôi nói, ‘Được rồi, tôi cần nghỉ ngơi vì nếu tôi nghĩ như thế này, tôi sẽ phát điên và tôi sẽ. Thực ra không đủ tốt’. Vì vậy, tôi chỉ cần tin vào chính mình.”

Oscarinin đã đi sâu hơn một chút về cách anh ấy đối phó với chứng trầm cảm sau chấn thương của mình clip này:

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Oscarinin không cảm thấy đội tuyển CKTG 2023 nào là bất khả chiến bại

Oscarinin suy ngẫm về thử thách đi kèm với chức vô địch thế giới đầu tiên của mình với một nụ cười thay vì lo lắng. Anh ấy dường như đang cố gắng tận dụng tối đa việc tập luyện với các đội khác tại CKTG, với những đối thủ mà anh ấy thường không gặp mặt, để trở lại mạnh mẽ hơn vào năm 2024 bất kể kết quả của Fnatic tại giải đấu như thế nào.

Ngoài việc chơi xếp hạng đơn “đến 3:00 sáng” để có thời gian đối đầu với những đường trên mạnh, anh ấy còn tận dụng tối đa lợi thế của việc đấu tập.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Ừ, tất nhiên là chúng tôi phản đối [Eastern teams], và họ khá điên rồ. Giống như, thật sự rất vui khi được thi đấu với những người giỏi nhất thế giới, chỉ với Bin, TheShy, Zeus, bất cứ ai. Nó thật điên rồ. Bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt lớn giữa người đi đường trên đó và người mà tôi đã đối đầu ở Châu Âu.”

Hơn nữa, kết quả đấu tập của Oscarinin khiến anh mỉm cười. Rõ ràng, Fnatic đã thể hiện tốt trong luyện tập ngay cả khi những kết quả đó chưa hoàn toàn được áp dụng trên sân khấu. Mặc dù vậy, ngay cả sau trận thua BLG, Oscarinin vẫn có tinh thần rất cao và sẵn sàng chiến đấu giành lấy sự sống tại giải đấu ở trận đấu tiếp theo.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Trò chơi Michal Konkol/Riot

Oscarinin giữ vững tinh thần tại Fnatic, bất chấp thời điểm khó khăn

“Họ là đội Trung Quốc và Hàn Quốc. Đáng lẽ họ phải giỏi hơn các đội châu Âu, nhưng thành thật mà nói, tôi không nghĩ họ giỏi đến thế. Tôi nghĩ chúng tôi chắc chắn có thể đấu với họ. Rõ ràng, LNG và BLG đã đánh bại chúng tôi, nhưng tôi không cảm thấy họ thực sự tốt hơn hay gì cả.”

Oscarinin cảm thấy như thể trận thua sát nút của họ trước BLG là kết quả của một số điều; BLG có lẽ đã có một bản dự thảo mạnh mẽ hơn, “kiểm soát” giao tranh cuối cùng, như anh ấy nói, Fnatic đã không dẫn trước họ tốt như họ có thể có. Anh đã có nhiều suy nghĩ về việc đánh mất họ, nhưng có một điều quan trọng:

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Tôi nghĩ chúng tôi có thể đánh bại bất cứ điều gì, thành thật mà nói.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *