EA được cho là đã ngừng chia sẻ doanh thu Apex Legends sau khi nhóm yêu cầu chia 50/50

Electronic Arts, nhà phát hành Apex Legends, đã ngừng các cuộc đàm phán chia sẻ doanh thu với các nhóm thể thao điện tử về giao diện trong trò chơi sau khi các tổ chức cấp cao nhất cùng nhau yêu cầu chia doanh thu 50/50 cho mặt hàng này.

Trong 12 tháng qua, một số tổ chức thể thao điện tử nổi tiếng đã rút khỏi thể thao điện tử Apex Legends, trong đó có một số, chẳng hạn như Team Liquid, viện dẫn trực tiếp các vấn đề về kiếm tiền như một phần trong quyết định của họ.

Có tin đồn rằng EA đã từ chối thỏa thuận cung cấp chia sẻ doanh thu thông qua giao diện trong trò chơi với thương hiệu của đội, dẫn đến sự thất vọng giữa các đội thể thao điện tử.

Theo báo cáo từ Digiday, ban đầu EA đưa ra mức phí cố định là 60.000 USD cho mỗi đội. Phần lớn trong số 20 nhóm tham gia đã phản hồi, yêu cầu EA thực hiện chia sẻ doanh thu 50/50 không giới hạn.

Điều gì đã xảy ra với chia sẻ doanh thu của Apex Legends với các đội thể thao điện tử?

EA được cho là đã thay đổi ý định về ý tưởng chia sẻ doanh thu, dẫn đến đề nghị ban đầu về mức phí cố định là 60.000 đô la cho mỗi đội. Nhóm nghiên cứu cảm thấy điều này “thấp hơn nhiều so với công bằng” và đề cập đến việc chia sẻ doanh thu hấp dẫn hơn được tìm thấy trong các tựa game thể thao điện tử khác.

Mặc dù các trò chơi cụ thể không được đề cập, Valorant và CS:GO đều đã tạo ra số tiền bảy con số cho các tổ chức thể thao điện tử thông qua kế hoạch chia sẻ doanh thu của họ, mỗi kế hoạch đều có gói hình dán và giao diện đội/người chơi.

Đáp lại, một lá thư do TSM và Liquid dẫn đầu và có chữ ký của 14 trong số 20 đội đã được gửi tới EA. “Chúng tôi không hài lòng với thỏa thuận cấp phép được đề xuất, chúng tôi cũng không tin rằng các quyết định được đưa ra xung quanh nó được đưa ra một cách thiện chí”, bức thư nêu rõ, yêu cầu chia sẻ doanh thu 50/50 không hạn chế.

Phản hồi của EA là một ưu đãi đã được sửa đổi mà vẫn tránh chia sẻ doanh thu. Thay vào đó, các khoản thanh toán sẽ dựa trên trang phục của đội nào bán được nhiều nhất: Ba người đứng đầu sẽ nhận được 160.000 đô la, ba người tiếp theo, 120.000 đô la, sáu người tiếp theo, 80.000 đô la và tám người cuối cùng, 60.000 đô la.

Khi nhóm phản hồi lại với yêu cầu chia sẻ doanh thu 50/50, EA được cho là đã kết thúc cuộc đối thoại, nói rằng họ sẽ “thảo luận nội bộ” về cách họ sẽ làm việc với tổ chức trong tương lai vì một “mối quan hệ đối tác cùng có lợi”.

Trang phục của đội thể thao điện tử lẽ ra sẽ được phát hành vào tháng 10 năm 2022, nhưng tranh chấp vẫn đang diễn ra ở hậu trường cho đến giữa tháng 9. Cuối tháng đó, da đã bị rò rỉ bởi một công cụ khai thác dữ liệu nổi tiếng.

Cửa hàng nhóm ALGS trong huyền thoại đỉnh caoGiải trí hồi sinh

Biểu ngữ của nhóm ALGS được cho là có doanh số bán hàng đáng thất vọng.

Các vật phẩm trong các trò chơi ALGS trước đây chỉ đơn giản là biểu ngữ của người chơi, mỹ phẩm ít được ưa chuộng hơn là da và doanh số bán những vật phẩm này rất kém. Một giám đốc điều hành của nhóm nói rằng họ không tham gia vào thiết kế và họ là “một sản phẩm mà không ai muốn.”

Tuy nhiên, doanh số bán hàng thấp này có thể không khuyến khích EA thực hiện các kế hoạch chia sẻ doanh thu. Một giám đốc điều hành nhóm cho biết, không giống như các nhà xuất bản và nhà phát triển khác trong lĩnh vực thể thao điện tử, EA và Reverawn chỉ xem xét các tính toán tài chính của việc bán trang phục, thay vì đóng góp của thể thao điện tử vào hệ sinh thái tổng thể.

“Có thể nhóm sẽ không tăng doanh số bán hàng nhiều hơn 20% so với mức cần thiết, nhưng bạn biết đấy, nhóm này đang đầu tư vào hệ sinh thái của chúng tôi, họ đang tiếp thị miễn phí cho chúng tôi bằng cách tham gia chương trình thể thao điện tử.” […] Reverawn và EA không nghĩ như vậy.”

Có vẻ như dự án chia sẻ doanh thu thất bại này đã đóng một vai trò trong quyết định của các đội như Liquid, G2 Esports, NAVI, Cloud9 và SSG hoàn toàn rời khỏi Apex esports.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *